​‘ฝรั่งเศสไม่ได้มีแค่ปารีส’ อีก 3 เมืองน่ารักที่รอให้คุณมาเยือน

by SME Thailand 16 เมย. 2018
Share:
           

     แท่งเหล็กสูงตระหง่านลิบฟ้าถูกนำมาตั้งเมื่อ 129 ปีที่แล้ว ณ ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แรกๆ ประชาชนไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะแท่งเหล็กสูงใหญ่นี้มันช่างขัดหูขัดตาขัดวัฒนธรรมและตึกเก่าโบราณสวยๆ ของปารีส แต่ปรากฏว่าแท่งเหล็กแท่งนี้ที่รู้จักกันดีในชื่อหอไอเฟล ณ วันนี้กลายเป็นแลนด์มาร์กที่โด่งดังที่สุดในโลกและเป็นส่วนหนึ่งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนกรุงปารีส นอกจากหอไอเฟลแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ลูฟ ที่คนรักศิลปะใฝ่ฝันอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต แน่นอนว่าปารีสคงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสไปอย่างไร้ข้อกังขา แต่เชื่อเถอะว่ายังมีอีกหลายเมืองในประเทศที่สวยงามแห่งนี้รอคุณเข้าไปสัมผัส
 
เมือง Reims

     
เมือง Reims (แร็งส์) เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในการดื่มด่ำความอร่อยของแชมเปญ เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดของแชมเปญเลยล่ะ เมืองแร็งส์เป็นเมืองที่อยู่ในแคว้นช็องปาญอาร์แดน ห่างจากกรุงปารีสประมาณ 130 กิโลเมตร ด้วยความที่เมืองนี้เป็นถิ่นต้นกำเนิดของแชมเปญ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นร้านขายแชมเปญตั้งเรียงรายให้เลือกซื้อ อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตแชมเปญชื่อดังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าชมอีกด้วย


     นอกเหนือจากความโดดเด่นเรื่องของแชมเปญแล้ว เมืองนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งเมืองหนึ่งที่มีความสำคัญในด้านของประวัติศาสตร์ เพราะเป็นที่ตั้งของพระราชวังโต (Palace of Tau) ที่มีความสำคัญต่อราชวงศ์ฝรั่งเศส เนื่องจากเป็นสถานที่ที่พระมหากษัตริย์จะพำนักก่อนเข้าสู่พิธีบรมราชาภิเษก ณ มหาวิหารแร็งส์ Reims Cathedral ซึ่งอยู่ด้านข้างกัน มหาวิหารแห่งนี้มีความสวยงาม ตกแต่งสไตล์โกธิค ดูขลัง แค่มองเห็นจากภายนอกก็รู้สึกถึงความเก่าแก่และเย็นยะเยือก คนที่รักสถาปัตยกรรมแบบเก่าๆ จะต้องชื่นชอบในความสวยงามของมหาวิหารแห่งนี้แน่นอน 

เมือง Metz
  
    
หากคุณรักความเก่าแก่ อยากเดินชมเมืองสวยๆ ที่มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์ เมือง Metz (แม็ส) เป็นเมืองที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค ที่นี่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองหลวงของจังหวัดโมแซล แคว้นลอแรน ความสวยงามของเมืองนี้คือโบราณสถานอย่างปราสาทสะพานหรือ Bridge Castle ที่ถูกสร้างครอบสะพานข้ามแม่น้ำแซย์เอาไว้ ซึ่งเมืองนี้มีแม่น้ำสองสายมาบรรจบกันคือแม่น้ำโมแซลและแม่น้ำแซย์นั่นเอง


     สำหรับบรรยากาศของเมืองนี้จะมีความสงบ ดูน่ารักและเรียบง่าย เนื่องจากเป็นเมืองเล็กๆ กะทัดรัด หากว่าคุณต้องการความชิลล์ อยากผ่อนคลาย ก็สามารถเดินเล่นที่ทางเดินเลียบริมแม่น้ำ คุณจะได้พบกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ มองเห็นปราสาทสะพานผ่านเงาสะท้อนของแม่น้ำดูสวยสบายตา หรือหากว่าอยากเดินช้อปปิ้ง เมืองนี้ก็มีย่านใจกลางเมืองให้คุณสามารถเดินเล่น ซื้อของท้องถิ่น เช่น สบู่ก้อนจากธรรมชาติไปจนถึงร้านขายเสื้อผ้า ร้านขนมหรือแม้แต่ร้านแฟชั่นแบรนด์เนมก็มีเช่นกัน


 
เมือง Colmar

     
เมือง Colmar (กอลมา) อีกหนึ่งเมืองที่กำลังจะได้รับความนิยมในอนาคต โดยเมืองนี้เป็นเมืองที่มีอายุอานามกว่า 500 ปี มีสไตล์น่ารักสดใส ต่างจากเมืองอื่นที่บ้านเมืองจะดูโกธิก ตกแต่งแบบโบราณ แต่ที่นี่เหมือนหลุดออกมาจากในนิยาย ทุกอย่างดูน่ารักไปหมด สำหรับการสร้างบ้านเรือนของที่นี่จะเป็นแบบ Thimble Homes ที่มีไม้สนพาดไปมา ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา


     บรรยากาศภายในเมืองแห่งนี้มีความคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวของประเทศฝรั่งเศสเองและนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น สินค้าชื่อดังของเมืองนี้ที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยนั่นคือไวน์แดง เพราะเป็นสถานที่ปลูกองุ่นชั้นดี มีธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้เมืองกอลมายังได้รับการขนานนามว่าเป็น Little Venice เนื่องจากมีคูคลองสายเล็กพาดผ่านตลอดทั้งเมือง ที่สำคัญควรจูงมือคู่รักมาด้วยเพราะที่นี่ติดอันอับ 1 ใน 10 เมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:
B11

Related Articles

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019

​​ทุกนาทีมีค่า! บริหารเวลายังไงให้เกิดประสิทธิภาพมากสุด

เพราะเวลา คือ สิ่งมีค่า ไม่แตกต่างจากเงินที่มีในกระเป๋า การฝึกฝนใช้เวลาให้คุ้มค่าจนเกิดเป็นนิสัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ และนี่คือเคล็ดลับบริหารจัดการเ..

by SME Thailand| 29 มค. 2019