​Millennial Thoughts 6 วิธีคิดแบบมิลเลนเนียล ช่วยธุรกิจให้สำเร็จ

by SME Thailand 22 พค. 2018
Share:

 
     เคยสังเกตไหมว่าทำไมคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ถึงประสบความสำเร็จกันอย่างรวดเร็ว เด็กหลายคนทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างไม่มีปัญหาแถมยังไฟแรงสุดๆ ที่สำคัญคนยุคนี้เกินครึ่งใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนายตัวเองและพวกเขาส่วนใหญ่ก็ทำมันสำเร็จ นั่นเป็นเพราะ Mindset และวิธีการเติบโตมาของพวกเขาที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จกันตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ไม่ได้หมายความว่าคนรุ่นอื่นจะประสบความสำเร็จได้ยากกว่าเพียงแค่คนกลุ่มนี้มักจะมีวิธีที่คิดที่แตกต่างออกไป ซึ่งวิธีคิดเหล่านี้นี่แหละคือหัวใจสำคัญของการประสบความสำเร็จในยุคนี้
 

หมั่นเติมไฟให้ชีวิต

     
ในการที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จสิ่งสำคัญคือความกระตือรือร้น ความมีไฟ ความตื่นเต้นในการค้นหาอะไรใหม่ๆ อย่างที่เหล่ามิลเลนเนียลมักจะทำกัน คนกลุ่มนี้เป็นพวกอยู่นิ่งไม่ได้ เขาจะไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองหมดไฟ เพราะพวกเขารู้ดีว่าภาวะหมดไฟจะมาพร้อมกับความรู้สึกเบื่อหน่าย ทำอะไรก็ไม่ดี ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขารู้สึกเริ่มจะหมดไฟ พวกเขามักจะเติมไฟให้ตัวเองด้วยการเปลี่ยน Activity ไปปาร์ตี้ พบปะเพื่อนฝูง ไปจนถึงออกเดินทางเพื่อให้ตัวเองรู้สึกมีไฟอีกครั้ง
 
ทุกคนมีสไตล์ของตัวเอง

     
แน่นอนว่าคนกลุ่มมิลเลนเนียลมักจะเป็นพวกมีความเป็นตัวของตัวเองสูง เขาชอบความยูนีค ไม่ชอบอะไรที่ต้องก้อปปี้หรือต้องตามใคร ทำให้คุณมักจะได้เห็นพวกเขาทำอะไรใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ ดังนั้นธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จได้ในยุคนี้ สิ่งที่ต้องมีคือความแตกต่าง ต้องมีสไตล์ ต้องมี Signature ของตัวเอง คุณอาจจะเห็นแบรนด์ๆ หนึ่งที่ดูแล้วไม่น่าจะขายได้เพราะมันแปลกเหลือเกินแต่ปรากฏว่าแบรนด์นั้นอาจจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามก็ได้ เพราะลูกค้าในยุคนี้เองก็ชอบแบรนด์ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร
 

อย่ากลัวความเสี่ยง

     
สิ่งที่คนมิลเลนเนียลมีความแตกต่างจากคนกลุ่มอื่นก็คือพวกเขาชอบลองอะไรใหม่ๆ ที่สำคัญคือพวกเขากล้าที่จะเสี่ยง ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมจะไดเห็นเด็กยุคใหม่เปลี่ยนงานกันเป็นว่าเล่น หลายคนอาจคิดว่าพวกเขาไม่กลัวที่จะตกงานเหรอ ทำไมถึงไม่สร้างความมั่นคงให้ตัวเอง ทำไม่ถึงไม่มีความพยายามเอาเสียเลย แต่เมื่อมองในมุมของเหล่ามิลเลนเนียลอาจเป็นเพราะเขากำลังมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง หรือแม้แต่การที่พวกเขากล้าเอาเงินก้อนสุดท้ายลงทุนทำธุรกิจ สร้างแบรนด์เล็กๆ จนประสบความสำเร็จมานักต่อนัก นั่นเป็นเพราะพวกเขากล้าที่จะตามความฝัน กล้าที่จะคว้าโอกาสที่เขามาหรือแม้แต่กล้าที่จะล้มลุกคลุกคลาน บางทีการเจ็บตัวบ้างอาจจะทำให้ความสำเร็จมันหอมหวานกว่าที่คิด
 พวกเขาซื่อสัตย์กับความรู้สึก

     
คนยุคมิลเลนเนียลมีข้อดีอย่างหนึ่งคือพวกเขาจริงใจและกล้าที่จะบอกว่าตัวเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ที่สำคัญพวกเขากล้าที่จะออกความคิดเห็น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขาเป็นคนที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอเพราะพวกเขายอมรับข้อเสียของตัวและพร้อมที่จะนำไปปรับปรุง แม้ว่าคนกลุ่มนี้หลายคนอาจมีอีโก้ที่สูงกว่าปกติ แต่ถ้าคุณเองเป็นผู้นำของพวกเขา ลองใช้หตุผลที่จริงใจ พูดด้วยความจริงใจ แน่นอนว่าพวกเขาจะต้องรับฟังคุณอย่างแน่นอนและในเรื่องของการทำธุรกิจ ความซื่อสัตย์ต่อตัวเองและความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าจะทำให้ธุรกิจของคุณมีความจริงใจ ลูกค้าสมัยนี้เขาชอบความโปร่งใส ถ้าแบรนด์ของคุณทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงสิ่งเหล่านี้ได้ ลูกค้าก็จะรักคุณ

 


เก่งเรื่องโซเชียล

     
หนึ่งในความได้เปรียบของเหล่ามิลเลนเลียนคือการที่พวกเขาโตมากับเหล่า Social Media ทำให้พวกเขามีความรู้ลึก รู้จริงในด้านนี้มากกว่าคนกลุ่มอื่น ที่สำคัญการทำธุรกิจในยุคนี้ก็เริ่มเติบโตบนโลกออนไลน์ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมคนรุ่นใหม่ถึงได้ประสบความสำเร็จในการทำแบรนด์ที่เริ่มต้นจากโลกออนไลน์เพราะพวกเขารู้การใช้ Social Media ในการเริ่มต้นมันง่ายและไม่ต้องลงทุนเยอะ ที่สำคัญยังมีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดีกว่าการเริ่มต้นแบบออฟไลน์ด้วย นอกจากนี้พวกเขายังทันต่อเหตุการณ์ มีอะไรเปลี่ยนแปลงบนโลกโซเชียลพวกเขาก็รู้ก่อน หากว่าคุณอยากจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจยุคใหม่ ก็ควรที่จะต้อง Stay Social เข้าไว้
 

ใช้ความชอบของตัวเองให้เป็นประโยชน์

     มีหลายสิ่งที่คนยุคมิลเลนเนียลให้ความสนใจ บางคนมีงานอดิเรกที่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นเงินได้ บางคนถนัดในการทำงานคราฟท์และพวกเขาเหล่านี้ก็รู้ว่าจะสามารถหาเงินจากสิ่งที่ตัวเองชอบได้อย่างไร ในยุคนี้เลยมีธุรกิจที่มีความหลากหลายซึ่งเริ่มต้นโดยคนรุ่นใหม่ เพราะคนยุคนี้มี Passion ที่แรงกล้า พวกเขารู้ลึกรู้จริงในสิ่งที่ตัวเองสนใจ พวกเขาหาข้อมูลอยากหนักในการทำอะไรสักอย่าง ทำให้ธุรกิจของพวกเขาเริ่มต้นด้วย Passion และความรักwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
 
Share:

Related Articles

​​จับตาเทรนด์ที่พักแปลกใหม่ มาแรง! ปี 2019

Booking.com ชี้เทรนด์นักเดินทางชาวไทยเปลี่ยนไป เมื่อที่พักแปลกใหม่ ทั้งแบบที่พักแบบลอยน้ำ หรือที่พักบนต้นไม้ คือทางเลือกใหม่ของการเดินทางและเลือกที่..

by SME Thailand| 17 มค. 2019

​พฤติกรรมของคนดังระดับโลกที่ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ

คนดังระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากๆ มักจะทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่บ่อยๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นพฤติกรรมธรรมดาที่ใครก็ทำได้ แต่ว่าให้ผลลัพธ์ที่ไม่ธรรมดาเลย

by SME Thailand| 14 มค. 2019

​​14 วิธีง่ายๆ ช่วยเอาชนะความเครียด

ความเครียดกับคนทำธุรกิจเป็นของคู่กัน ไม่มีใครไม่เคยเครียด แต่ความเครียดนั้นสามารถบรรเทาได้ ลองเอาวิธีง่ายๆ เหล่านี้ไปใช้ดู น่าจะทำให้ระดับความเครียด..

by SME Thailand| 09 มค. 2019