4 วิธีรีสตาร์ทตัวเองใหม่ในวันที่แย่ๆ

by SME Thailand 17 มิย. 2018
Share:
 
 
     ทำงานไปนานๆ ก็ต้องมีวันที่รู้สึกแย่กันบ้าง อาจเป็นผลมาจากเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หรือบางเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน โดยบางครั้งอาจพาลให้เสียศูนย์ ไม่เป็นอันทำงาน กว่าจะหมดวันก็ผ่านไปได้ช้า ลองมาดู 4 เคล็ดลับที่ช่วยจัดการกับวันแย่ๆ ให้สามารถผ่านพ้นไปได้ดี

ตั้งสติ ตัดความเครียด

     เมื่อมีสิ่งมากระทบจนทำให้เรารู้สึกเศร้าหมองหรือเสียศูนย์ สิ่งแรกที่ควรทำ คือ ตั้งสติและตัดความเครียดทิ้งไป จากนั้นเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ เรียงลำดับความสำคัญของงานที่มี อะไรสำคัญมาก สำคัญน้อย และเริ่มต้นทำจากงานที่ง่ายที่สุดก่อน เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาสู่การเริ่มต้นทำงานใหม่อีกครั้ง     
ลองอยู่นิ่งๆ คนเดียว

     เมื่อยังไม่พร้อมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างประคอบประคองอารมณ์และสติ อาจบอกให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ และขออยู่ลำพังคนเดียว เพื่อตั้งสติและรับผิดชอบต่องานที่มีอยู่ 

เปลี่ยนมาทำงานที่กดดันน้อยลง

     ด้วยความไม่พร้อมของสภาพอารมณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อาจทำให้ประสิทธิภาพ ความละเอียดรอบคอบในการทำงานลดลง ฉะนั้นเพื่อให้ผ่านพ้นวันแย่ๆ ไปได้ และไม่ส่งผลเสียกับงานที่ทำ อาจลองเปลี่ยนมาทำงานที่ง่ายขึ้นความกดดันน้อยลงไปก่อน
     
หยุดพัก พร้อมจึงค่อยกลับมาทำงานใหม่

     ถ้าถึงที่สุดแล้ว ไม่ไหวจริงๆ อาจลองหยุดพักไปก่อน ทำใจ ทำร่างกายให้พร้อม และจึงค่อยกลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่ หรือถ้าสามารถลางานไปได้ โดยไม่ส่งผลกระทบมาก ก็ลองลาหยุดไปก่อน


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:
B11

Related Articles

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019

​​ทุกนาทีมีค่า! บริหารเวลายังไงให้เกิดประสิทธิภาพมากสุด

เพราะเวลา คือ สิ่งมีค่า ไม่แตกต่างจากเงินที่มีในกระเป๋า การฝึกฝนใช้เวลาให้คุ้มค่าจนเกิดเป็นนิสัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ และนี่คือเคล็ดลับบริหารจัดการเ..

by SME Thailand| 29 มค. 2019