​รวมเด็ดเครื่องดื่ม…เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

by SME Thailand 02 สค. 2018
Share:
           

     เดี๋ยวนี้มีเมนูเครื่องดื่มใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่สร้างเอกลักษณ์ให้กับแต่ละร้าน แต่ยังสร้างสรรค์ให้เกิดความแปลกใหม่ชนิดที่ว่าไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน บางอย่างไม่คิดว่าน่าจะเอามาทำได้ ก็กลับทำออกมาได้ดี บางอย่างคิดว่าไม่น่าจะเข้าคู่กันได้ ก็กลับจับคู่ได้อย่างลงตัว กลายเป็นเมนูสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัด ชนิดที่ว่าอะไรๆ ก็สามารถดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มให้เธอได้หมด ที่สำคัญยังถ่ายรูปได้ออกมาสวยอีกต่างหาก ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่า
 

Cr  : sme Thailand


     Sumalee : เมนูรสชาติแปลกที่หากินได้เฉพาะที่เมืองจันท์เท่านั้น เพราะเป็นการมิกซ์รสชาติรวมกันระหว่างรสชาติเข้มข้นของกาแฟดำและความเปรี้ยวหวานซาบซ่าของสละชื่อพันธุ์สุมาลี ของดีของเด็ดจังหวัดจันทบุรี

     พิกัด : ร้าน The Gardener ตัวเมืองจันทบุรี
 Cr  : baker gonna bake


     Rose Soda : น้ำโซดาสีชมพูอ่อนนี้ รังสรรค์รสชาติขึ้นมาจากความหวานอมเปรี้ยวจากลิ้นจี่ และกลิ่นหอมของดอกกุหลาบอ่อนๆ เป็นเมนูเรียกความสดชื่นให้ร่างกายได้ เหมือนกำลังดื่มด่ำความหอมของมวลดอกไม้ยังไงยังงั้น

     พิกัด : ร้าน Baker gonna bake สุขุมวิท 26
 Cr : Chic Ruedoo


     Lady in Black : ม็อกเทลสูตรล้ำที่นำความเปรี้ยวของน้ำมะนาว เติมด้วยความหวานของน้ำตาลทรายแดง และความเข้มปนขมนิดๆ ของกาแฟเอสเปรสโซที่นำมาผสมรวมกัน กลายเป็นรสชาติกาแฟสุดแปลกที่ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ แต่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว

     พิกัด : ร้าน Chic Ruedoo (ชิคฤดู) เชียงใหม่
 Cr : MORI Dessert Bar


     Rainbow Milkshake : เป็นการจับคู่กันได้อย่างลงตัวระหว่างเครื่องดื่มมิลค์เชครสวนิลาสุดหวานมัน กับเค้กสดและอมยิ้มสีลูกกวาดที่วางมาอยู่ด้านบนของแก้ว เรียกว่าสั่งเมนูเดียว แต่สามารถกินได้ทั้งขนมหวานและเครื่องดื่มไปพร้อมๆ กัน

     พิกัด : ร้าน MORI Dessert Bar กรุงเทพฯ
 Cr  : Blue Whale


     Butterfly Pea Latte : เครื่องดื่มซิกเนเจอร์สีน้ำเงินที่มาจากชื่อและคอนเซปต์ร้าน เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวของนมสดหอมหวานและสีสันสวยๆ จากดอกอัญชัน แซมด้วยกลิ่นหอมของชินนามอนและวานิลลา มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น

     พิกัด : ร้าน Blue Whale ท่าเตียน
 Cr  : ORGANIC SUPPLY


     DT 148 : Greenery Detox สมูธตี้ผักรสอร่อย กินง่าย ที่มีส่วนผสมของแตงกวา แอปเปิ้ล มิ้นท์ น้ำมะพร้าว สไปรูลีน่า เป็นเมนูห้ามพลาดสำหรับคนรักสุขภาพ

     พิกัด : ร้าน ORGANIC SUPPLY ลาดพร้าว 71
 Cr  : sme Thailand


     Berry Love Drink : เมนูนี้อาจไม่แปลกสักเท่าไหร่ แต่เรียกว่าสะใจ! สำหรับคนรักผลไม้รสอมเปรี้ยวอมหวานแบบตระกูลเบอร์รี่ เรียกว่าขนกันมาทั้งหมดตั้งแต่สตรอเบอร์รี่ แบล็กเคอร์เรนต์ แบล็กเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ไปจนถึงราสพ์เบอร์รี่ ที่แชร์เย็นมาแบบแข็งๆ เทราดด้วยน้ำผลไม้รสหวานจากตระกูลเบอร์รี่เช่นกัน สดชื่นอย่าบอกใครเชียว

     พิกัด : ร้านปาฎี ตัวเมืองระยอง 
​www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​​จับตาเทรนด์ที่พักแปลกใหม่ มาแรง! ปี 2019

Booking.com ชี้เทรนด์นักเดินทางชาวไทยเปลี่ยนไป เมื่อที่พักแปลกใหม่ ทั้งแบบที่พักแบบลอยน้ำ หรือที่พักบนต้นไม้ คือทางเลือกใหม่ของการเดินทางและเลือกที่..

by SME Thailand| 17 มค. 2019

​พฤติกรรมของคนดังระดับโลกที่ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ

คนดังระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากๆ มักจะทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่บ่อยๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นพฤติกรรมธรรมดาที่ใครก็ทำได้ แต่ว่าให้ผลลัพธ์ที่ไม่ธรรมดาเลย

by SME Thailand| 14 มค. 2019

​​14 วิธีง่ายๆ ช่วยเอาชนะความเครียด

ความเครียดกับคนทำธุรกิจเป็นของคู่กัน ไม่มีใครไม่เคยเครียด แต่ความเครียดนั้นสามารถบรรเทาได้ ลองเอาวิธีง่ายๆ เหล่านี้ไปใช้ดู น่าจะทำให้ระดับความเครียด..

by SME Thailand| 09 มค. 2019