​5 เคล็ดลับที่คนประสบความสำเร็จ ทำก่อนเข้านอน

by SME Thailand 29 สค. 2018
Share:

 
     รวบรวมมารู้กัน สิ่งที่คนดัง คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ในการทำธุรกิจ มักจะทำประจำก่อนเข้านอน ซึ่งโดยรวมแล้ว เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสนิท และแน่นอนว่าเมื่อพักผ่อนเพียงพอ สมองก็จะปลอดโปร่ง ทำอะไรก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา
 

อ่านหนังสือ

     รู้หรือไม่ว่า การอ่านหนังสือก่อนเข้านอนเพียง 6 นาทีจะช่วยลดความเครียดได้ถึง 68%  ซึ่ง บิล เกตส์ (Bill Gates)ผู้ก่อตั้ง Microsoft และยังเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ก็ต้องใช้เวลาอ่านหนังสือก่อนเข้านอนประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนแล้วก็ตาม
 

ทำสมาธิ

     การนั่งสมาธิก่อนเข้านอนจะช่วยลดความเครียดและช่วยเพิ่มฮอร์โมนเมลโทนินที่มีบทบาทช่วยควบคุมการนอนหลับของคนได้ ซึ่งโอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) พิธีกรชื่อดัง จะทำการนั่งสมาธิวันละ 2 ครั้ง และแน่นอนว่าก็ต้องเป็นช่วงก่อนเข้านอนด้วย นอกจากนี้เธอยังทำการปล่อยแอปพลิเคชันฝึกทำสมาธิของเธอเองออกมาด้วย
 

อาบน้ำอุ่นๆ พร้อมกลิ่นอโรม่า

     การได้อาบน้ำอุ่นๆ พร้อมกับเพิ่มความหอมด้วยกลิ่นอโรมาจะช่วยให้หลับได้ลึกขึ้นและสบายขึ้น ซึ่ง อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน (Arianna Huffington) หนึ่งในผู้ก่อตั้ง HuffPost เว็บไซต์ข่าวออนไลน์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา แนะนำว่าการใส่ดีเกลือฝรั่ง หรือ Epsom Salt และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ลงไปในอ่างอาบน้ำนั้นดีต่อการพักผ่อนแน่นอน
 

นวดสักนิด

     การนวดที่หลังเบาๆ ก่อนเข้านอนเพียง 3 นาทีจะช่วยให้นอนหลับได้นานขึ้นถึง 35 นาที ซึ่ง กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) นักแสดงชื่อดัง ยังแนะนำให้นวดเท้าหรือศีรษะเพิ่มอีกด้วย
 

ทำห้องให้มืด

     การสัมผัสแสงสว่างภายในห้องนอนจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของจอประสาทตาไปยังพื้นที่ในสมองที่เรียกว่า Hypothalamus ที่ทำหน้าสำคัญในการเป็นศูนย์ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย การนอนหลับ การเต้นของหัวใจ ความดันเลือด ความหิว ความอิ่มและอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ  ซึ่ง เอ็มมิเน็ม (Eminem) ศิลปินแนว HipHop ที่เป็นไอดอลของแร็พเปอร์หลายๆ คนในตอนนี้ ก็บอกว่า การเอาแผ่นดีบุกหรือฟอยล์ไปปิดหน้าต่างกันแสงเข้ามาก็เป็นไอเดียที่เจ๋งดี แต่ถ้าใครไม่อยากใช้วิธีนี้ก็แค่เปลี่ยนไปใช้ผ้าม่านชนิดทึบแสงหรือปิดไฟในห้องก็จะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น  


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
Share:
B11

Related Articles

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019

​​ทุกนาทีมีค่า! บริหารเวลายังไงให้เกิดประสิทธิภาพมากสุด

เพราะเวลา คือ สิ่งมีค่า ไม่แตกต่างจากเงินที่มีในกระเป๋า การฝึกฝนใช้เวลาให้คุ้มค่าจนเกิดเป็นนิสัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ และนี่คือเคล็ดลับบริหารจัดการเ..

by SME Thailand| 29 มค. 2019