กินเจ เจไม่แตก 7 เมนูเด็ด @ เยาวราช

by SME Thailand 09 ตค. 2018
Share:




               

     และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 9 – 17 ตุลาคม ซึ่งถ้าพูดถึงแหล่งขายอาหารเจที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นถนนเยาวราช โดยทุกปีจะมีจัดงานขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตั้งแต่วงเวียนโอเดียน ไปจนถึงสี่แยกเฉลิมบุรี มีเหล่าร้านค้าร้านอาหารเจมาให้เลือกสรรมากมาย แต่ละปีมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าหลายร้อยล้านบาท และในฐานะหนึ่งในบุคคลชื่นชอบอาหารเจ จึงไม่พลาดที่จะไปลิ้มลองเกาะติดสถานการณ์ความอร่อยจาก 7 เมนูเจสุดฮอตที่เพิ่งไปลองชิมมากันสดๆ ร้อนๆ มีทั้งแบบคลาสสิกดั่งเดิมและเมนูสร้างสรรค์แบบใหม่ๆ รับรองกินง่าย อร่อย ถูกอกถูกใจทั้งนักกินเจทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ กินเจ เจไม่แตกแน่นอน
 




ขนมหัวไชเท้าทรงเครื่อง


     ขอเริ่มต้นเมนูแรกกันที่ขนมหัวไชเท้าทรงเครื่อง ร้านฮวดไช้ก้วยเจ้าเก่าสำเพ็ง คนรุ่นใหม่อาจไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่นัก แต่เป็นเมนูสุดคลาสสิกที่หากได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะติดใจจนวางไม่ลง มีให้เลือกทั้งแบบหัวไชเท้าทรงเครื่องด้วยถั่วลิสง กุ้งแห้ง คื่นช่าย และแบบไส้เผือก เวลากินไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม กินเปล่าๆ ก็อร่อยถูกใจแล้ว
 




น้ำพริกหนุ่มเจ
               

     ใครว่ากินเจ แล้วต้องกินแต่ของจืดๆ ลองชิมเมนูนี้ก่อน น้ำพริกหนุ่มสูตรเจ ที่ใช้ฟองเต้าหู้ทอดกรอบแทนแคปหมู  ส่วนตัวน้ำพริกหนุ่มนั้นก็ปรุงรสด้วยผงปรุงรสเจ และใช้เกลือน้ำปลา ลองชิมแล้วขอบอกว่าอร่อยจนแยกไม่ออกเลยทีเดียวว่าอันไหนเจ หรือไม่เจ มีให้เลือกกันหลายร้าน อาทิ ร้านนายกอล์ฟ ปาท่องโก๋ ปักษ์ใต้
 




สปาเก็ตตี้เส้นบุกขี้เมา
               

     เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจที่น่ามาลิ้มลองความอร่อย เป็นอาหารที่ทำกันสดใหม่ เสิร์ฟร้อนๆ หอมกรุ่น มีให้เลือกกันหลากหลายเมนู แต่เมนูตัวอย่างที่นำมาเสนอ คือ สปาเก็ตตี้เส้นบุกขี้เมา ที่มองผิวเผินเหมือนสปาเก็ตตี้เส้นดำ รสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกใจ ซึ่งนอกจากเป็นอาหารเจแล้ว เมนูเจของร้าน Eat to fit ยังเป็นอาหารคลีนที่คัดสรรวัตถุดิบและวิธีการปรุงที่ดีต่อสุขภาพ ยกตัวอย่างเช่น ไม่ใช้น้ำมันในการผัด แต่ผัดด้วยน้ำแทน เรียกว่าอร่อยด้วย สุขภาพดีกันไปด้วย
 




ทาโกะยากิเจ
               

     เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับกินเล่น เป็นทาโกะยากิสูตรเจ ที่มีให้เลือก 2 ไส้ ได้แก่ ปลาหมึกเจ และปูอัดเจ ลูกใหญ่อร่อยเต็มปาก ราดด้วยมายองเนส ซอสทาโกะยากิ โรยด้วยผงสาหร่าย เด็กๆ น่าจะชอบ ผู้ใหญ่ก็น่าจะกินดี เป็นอีกเมนูที่น่าลอง ขายราคา 4 ลูก 50 บาท      
 




ลูกชิ้นปิ้งเจ
               

     อีกหนึ่งเมนูกินเล่นง่ายๆ หิวเมื่อไหร่ ก็หยิบเข้าปากได้เลยกับลูกชิ้นปิ้งสูตรเจ สนนราคาเบาๆ เพียงไม้ละ 10 บาท มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ รสเห็ดหอม และสาหร่าย เคี้ยวหนึบ อร่อยถูกปาก จะซื้อเดินกินเล่นไปด้วย หรือซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากก็น่าสนใจไม่น้อย
 




ตะโก้แฟนซี
               

     มาถึงเมนูขนมหวานกันบ้าง แค่เห็นหน้าตาก็ร้องว้าว! อยากเดินเข้าไปชมกันแล้วกับเมนูตะโก้แฟนซีที่มีให้เลือกกันหลากหลายรสชาติ หน้าตาไม่เหมือนตะโก้แบบเดิมๆ ที่เคยเห็นมาก่อน อาทิ ลูกเดือย ถั่วแดง ทับทิมกรอบ มันม่วง แปะก๋วย รสชาติหวานมันกำลังดี ขอบอกว่าเป็นเจ้าดังจากตลาดน้ำคลองลัดมะยมมาเองเลยทีเดียว สนนราคาไม่แพง 4 ชิ้น 50 บาท, 6 ชิ้น 75 บาท
 




ไอศกรีมนมถั่วเหลือง
               

     เป็นเมนูตบท้ายที่ภูมิใจนำเสนอสุดๆ และขอย้ำว่าต้องลอง คือ ไอศกรีมนมถั่วเหลือง จากร้าน munch munch ที่คิดทำขึ้นมาเฉพาะเทศกาลกินเจปีนี้เลย เป็นไอศกรีมสูตรพิเศษที่ทำจากนมถั่วเหลืองผสมด้วยถั่วพีนัทบัตเตอร์ รสชาติหอมอร่อยจากความมันของนมถั่วเหลืองและพีนัทผสมรวมกัน เป็นไอศกรีมรสชาติใหม่ที่รับรองว่าไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนแน่นอน
 


 ​www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:
B11

Related Articles

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019

​​ทุกนาทีมีค่า! บริหารเวลายังไงให้เกิดประสิทธิภาพมากสุด

เพราะเวลา คือ สิ่งมีค่า ไม่แตกต่างจากเงินที่มีในกระเป๋า การฝึกฝนใช้เวลาให้คุ้มค่าจนเกิดเป็นนิสัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ และนี่คือเคล็ดลับบริหารจัดการเ..

by SME Thailand| 29 มค. 2019