เครื่องตรวจวัดกลิ่นตัว ผู้ช่วยใหม่ของคนไม่มั่นใจ

by SME Thailand 15 สค. 2018
Share:
Cr : engadget


      หนึ่งในความกังวลของใครหลายๆคนคงหนีไม่พ้นเรื่องของกลิ่นตัว ยิ่งต้องขยับร่างกายทำงานทั้งวันภายใต้อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอาจก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ ครั้นจะถามเพื่อนหรือคนรอบข้างก็เกรงใจ งั้นลองมาดูอุปกรณ์สุดเจ๋งจากฝั่งญี่ปุ่นที่จะช่วยทำการตรวจวัดระดับกลิ่นตัวและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้
เจ้าเครื่องวัดกลิ่นตัวดิจิตอลแบบพกพา หรือ ES-100 ของบริษัทชั้นนำด้านการประดิษฐ์เครื่องมือวัดต่างๆ อย่าง Tanita ก็เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก โดยตัวเครื่องมีลักษณะเป็นตลับสี่เหลี่ยมกะทัดรัดสีดำขนาดตอนพับอยู่ที่ 94 มิลลิเมตร x 52 มิลลิเมตร x 25 มิลลิเมตรและหนักแค่ 60 กรัมที่สามารถกางออกได้เพื่อทำการวัดระดับกลิ่นซึ่งมีรูปแบบการทำงานเช่นเดียวกับเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ


     โดยในขณะที่เครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจจะทำการวิเคราะห์อนุภาคของแอลกอฮอล์จากลมหายใจ Tanita ES-100 จะทำการวิเคราะห์องค์ประกอบที่พบได้ในเหงื่อยิ่งถ้ามีปริมาณมากก็จะส่งผลต่อระดับการมีกลิ่นที่ไม่น่ารื่นรมย์มากเท่านั้นCr : engadget 


     วิธีการใช้เครื่องนี้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ผู้ใช้กางอุปกรณ์ออกมา เปิดระบบเซนเซอร์แล้วนำแนบไปยังบริเวณของร่างกายที่ต้องการตรวจสอบเพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น หน้าจอก็จะแสดงผลรายงานค่าตั้งแต่ 0 – 10 หากผลที่ได้เป็นระดับ 0 ก็แสดงว่าไร้กลิ่นที่ไม่น่าพิสมัย ถ้ามากกว่า 5 นั้นแสดงว่าถึงเวลาที่คุณต้องหันมาดูแลเรื่องกลิ่นแล้วล่ะ หรือถ้าได้ระดับ 10 ก็ร้ายกาจมากถึงขั้นเพื่อนไม่คบแล้วนะ


     นอกจากจะช่วยวัดระดับกลิ่นตัวที่ไม่ควรมีแล้ว Tanita ES-100 ยังเป็นตัวช่วยที่ดีหากคุณใส่น้ำหอม โคโลญหรือทาโลชั่นที่มีกลิ่นแรงไปได้ด้วยCr : AndroidHeadlines


     โดยทางด้านบริษัท Tanita บอกว่า การทำเครื่องมือตรวจวัดกลิ่นตัวออกมานั้นมีจุดมุ่งหมายที่จะเน้นเจาะไปที่กลุ่มนักธุรกิจวัยกลางคนที่ต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาและพนักงานออฟฟิศโดยเฉพาะกับเพศชายอายุ 40 – 50 ปีซึ่งถือว่าเป็นช่วงอายุที่เริ่มมีกลิ่นกายแบบเฉพาะที่ไม่ค่อยสบายจมูกของคนรอบข้างและบางคนมักไม่นิยมใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้ยังสามารถเป็นเพื่อนที่ดีของหนุ่มสาวสำหรับการออกเดทหรือบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้   


     แต่น่าเสียดายที่เครื่องมือนี้มีวางขายแค่เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นโดยมีราคาขายอยู่ที่ 13,824 เยน (125 เหรียญสหรัฐ) นอกจากนี้ตัวเซนเซอร์ของเครื่องมือสามารถใช้ได้ประมาณ 2,000 ครั้งก่อนที่จะต้องทำการเปลี่ยน  ใครสนใจลองไปหาดูกันได้นะ     
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Saorsa 1875 โรงแรม Vagan เต็มสูตร เที่ยวหรูได้ไม่ขัดศรัทธาสาวกวีแกน

โรงแรม Saorsa 1875 ในเมืองสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นโรงแรมวีแกนแห่งแรกของสหราชอาณาจักร ที่นี่หรูหราและแสนสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องเบียดเบียนสัตว์แม้แต่น้อย เรี..

by SME Thailand.| 29 ตค. 2020

​“Costes” ร้านอาหารมิชลินสตาร์ ชวนดินเนอร์บนชิงช้าสวรรค์ในวันที่จำเป็นต้องเว้นระยะห่าง

ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อย่าง Costes ในเมืองบูดาเปสต์ ปรับกระเช้าชิงช้าสวรรค์ให้กลายเป็นห้องอาหารขนาดเล็กสำหรับลูกค้า 2 ท่านต่อโต๊ะ ให้มานั่งดินเนอ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​แอบส่อง! ยอดส่งออก 9 เดือนแรก สินค้าอะไรเติบโตดีสุด

สำหรับเศรษฐกิจไทยปี 2563 หลังเจอกับโจทย์สาหัสมาตั้งแต่ต้นปี และในไตรมาสสุดท้ายนี้ก็ยังมีหลายปัจจัยให้ลุ้น แต่หนึ่งในสัญญานดีๆ คือยอดส่งออกเริ่มหดตัว..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2020