เครื่องตรวจวัดกลิ่นตัว ผู้ช่วยใหม่ของคนไม่มั่นใจ

by SME Thailand 15 สค. 2018
Share:
Cr : engadget


      หนึ่งในความกังวลของใครหลายๆคนคงหนีไม่พ้นเรื่องของกลิ่นตัว ยิ่งต้องขยับร่างกายทำงานทั้งวันภายใต้อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอาจก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ ครั้นจะถามเพื่อนหรือคนรอบข้างก็เกรงใจ งั้นลองมาดูอุปกรณ์สุดเจ๋งจากฝั่งญี่ปุ่นที่จะช่วยทำการตรวจวัดระดับกลิ่นตัวและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้
เจ้าเครื่องวัดกลิ่นตัวดิจิตอลแบบพกพา หรือ ES-100 ของบริษัทชั้นนำด้านการประดิษฐ์เครื่องมือวัดต่างๆ อย่าง Tanita ก็เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก โดยตัวเครื่องมีลักษณะเป็นตลับสี่เหลี่ยมกะทัดรัดสีดำขนาดตอนพับอยู่ที่ 94 มิลลิเมตร x 52 มิลลิเมตร x 25 มิลลิเมตรและหนักแค่ 60 กรัมที่สามารถกางออกได้เพื่อทำการวัดระดับกลิ่นซึ่งมีรูปแบบการทำงานเช่นเดียวกับเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ


     โดยในขณะที่เครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจจะทำการวิเคราะห์อนุภาคของแอลกอฮอล์จากลมหายใจ Tanita ES-100 จะทำการวิเคราะห์องค์ประกอบที่พบได้ในเหงื่อยิ่งถ้ามีปริมาณมากก็จะส่งผลต่อระดับการมีกลิ่นที่ไม่น่ารื่นรมย์มากเท่านั้นCr : engadget 


     วิธีการใช้เครื่องนี้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ผู้ใช้กางอุปกรณ์ออกมา เปิดระบบเซนเซอร์แล้วนำแนบไปยังบริเวณของร่างกายที่ต้องการตรวจสอบเพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น หน้าจอก็จะแสดงผลรายงานค่าตั้งแต่ 0 – 10 หากผลที่ได้เป็นระดับ 0 ก็แสดงว่าไร้กลิ่นที่ไม่น่าพิสมัย ถ้ามากกว่า 5 นั้นแสดงว่าถึงเวลาที่คุณต้องหันมาดูแลเรื่องกลิ่นแล้วล่ะ หรือถ้าได้ระดับ 10 ก็ร้ายกาจมากถึงขั้นเพื่อนไม่คบแล้วนะ


     นอกจากจะช่วยวัดระดับกลิ่นตัวที่ไม่ควรมีแล้ว Tanita ES-100 ยังเป็นตัวช่วยที่ดีหากคุณใส่น้ำหอม โคโลญหรือทาโลชั่นที่มีกลิ่นแรงไปได้ด้วยCr : AndroidHeadlines


     โดยทางด้านบริษัท Tanita บอกว่า การทำเครื่องมือตรวจวัดกลิ่นตัวออกมานั้นมีจุดมุ่งหมายที่จะเน้นเจาะไปที่กลุ่มนักธุรกิจวัยกลางคนที่ต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาและพนักงานออฟฟิศโดยเฉพาะกับเพศชายอายุ 40 – 50 ปีซึ่งถือว่าเป็นช่วงอายุที่เริ่มมีกลิ่นกายแบบเฉพาะที่ไม่ค่อยสบายจมูกของคนรอบข้างและบางคนมักไม่นิยมใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้ยังสามารถเป็นเพื่อนที่ดีของหนุ่มสาวสำหรับการออกเดทหรือบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้   


     แต่น่าเสียดายที่เครื่องมือนี้มีวางขายแค่เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นโดยมีราคาขายอยู่ที่ 13,824 เยน (125 เหรียญสหรัฐ) นอกจากนี้ตัวเซนเซอร์ของเครื่องมือสามารถใช้ได้ประมาณ 2,000 ครั้งก่อนที่จะต้องทำการเปลี่ยน  ใครสนใจลองไปหาดูกันได้นะ     
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ทำไม “มูซังคิง” ทุเรียนบ้านๆ จากมาเลย์ ถึงกลายเป็นราชันแห่งทุเรียน ส่งออกไปจีนปีละกว่า 1,000 ตัน

“มูซังคิง” ผลไม้ยอดฮิตของกลุ่มคนรักทุเรียนในจีน ได้เริ่มต้นส่งออกทุเรียนมูซังคิงไปยังประเทศจีนเมื่อ 6 ปีก่อน และปัจจุบันได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราช..

by SME Thailand.| 22 เมย. 2021

​EAON MALL สลัดภาพค้าปลีกหัวเก่า ก้าวเท้าสู่ “ดิจิทัล” ตั้งศูนย์เทคโนโลยีนำร่องในจีน ก่อนใช้จริงในญี่ปุ่น

อิออน มอลล์ที่ให้บริการในจีนได้เคยนำร่องให้ร้านค้าของห้างไลฟ์สดจำหน่ายสินค้าไปแล้วหลังจากที่มีการก่อตั้งศูนย์บริหารดิจิทัลอิออนขึ้นในเมืองหังโจว เรี..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​หมัดเด็ดเล็กสู้ยักษ์! ถอดกลยุทธ์ Dunham's ห้างสรรพสินค้าอิสระแห่งสุดท้ายในอเมริกา

ทุกเมืองคงเคยมีห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่น ก่อนที่แบรนด์ใหญ่ทุนหนาจะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาจนห้างท้องถิ่นสู้ไม่ไหวปิดตัวลงไปในที่สุด แต่ไม่ใช่กับ Dunham’s ..

by SME Thailand.| 09 เมย. 2021