เครื่องตรวจวัดกลิ่นตัว ผู้ช่วยใหม่ของคนไม่มั่นใจ

by SME Thailand 15 สค. 2018
Share:
Cr : engadget


      หนึ่งในความกังวลของใครหลายๆคนคงหนีไม่พ้นเรื่องของกลิ่นตัว ยิ่งต้องขยับร่างกายทำงานทั้งวันภายใต้อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอาจก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นได้ ครั้นจะถามเพื่อนหรือคนรอบข้างก็เกรงใจ งั้นลองมาดูอุปกรณ์สุดเจ๋งจากฝั่งญี่ปุ่นที่จะช่วยทำการตรวจวัดระดับกลิ่นตัวและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้
เจ้าเครื่องวัดกลิ่นตัวดิจิตอลแบบพกพา หรือ ES-100 ของบริษัทชั้นนำด้านการประดิษฐ์เครื่องมือวัดต่างๆ อย่าง Tanita ก็เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมาก โดยตัวเครื่องมีลักษณะเป็นตลับสี่เหลี่ยมกะทัดรัดสีดำขนาดตอนพับอยู่ที่ 94 มิลลิเมตร x 52 มิลลิเมตร x 25 มิลลิเมตรและหนักแค่ 60 กรัมที่สามารถกางออกได้เพื่อทำการวัดระดับกลิ่นซึ่งมีรูปแบบการทำงานเช่นเดียวกับเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจ


     โดยในขณะที่เครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์จากลมหายใจจะทำการวิเคราะห์อนุภาคของแอลกอฮอล์จากลมหายใจ Tanita ES-100 จะทำการวิเคราะห์องค์ประกอบที่พบได้ในเหงื่อยิ่งถ้ามีปริมาณมากก็จะส่งผลต่อระดับการมีกลิ่นที่ไม่น่ารื่นรมย์มากเท่านั้นCr : engadget 


     วิธีการใช้เครื่องนี้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ผู้ใช้กางอุปกรณ์ออกมา เปิดระบบเซนเซอร์แล้วนำแนบไปยังบริเวณของร่างกายที่ต้องการตรวจสอบเพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น หน้าจอก็จะแสดงผลรายงานค่าตั้งแต่ 0 – 10 หากผลที่ได้เป็นระดับ 0 ก็แสดงว่าไร้กลิ่นที่ไม่น่าพิสมัย ถ้ามากกว่า 5 นั้นแสดงว่าถึงเวลาที่คุณต้องหันมาดูแลเรื่องกลิ่นแล้วล่ะ หรือถ้าได้ระดับ 10 ก็ร้ายกาจมากถึงขั้นเพื่อนไม่คบแล้วนะ


     นอกจากจะช่วยวัดระดับกลิ่นตัวที่ไม่ควรมีแล้ว Tanita ES-100 ยังเป็นตัวช่วยที่ดีหากคุณใส่น้ำหอม โคโลญหรือทาโลชั่นที่มีกลิ่นแรงไปได้ด้วยCr : AndroidHeadlines


     โดยทางด้านบริษัท Tanita บอกว่า การทำเครื่องมือตรวจวัดกลิ่นตัวออกมานั้นมีจุดมุ่งหมายที่จะเน้นเจาะไปที่กลุ่มนักธุรกิจวัยกลางคนที่ต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาและพนักงานออฟฟิศโดยเฉพาะกับเพศชายอายุ 40 – 50 ปีซึ่งถือว่าเป็นช่วงอายุที่เริ่มมีกลิ่นกายแบบเฉพาะที่ไม่ค่อยสบายจมูกของคนรอบข้างและบางคนมักไม่นิยมใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเครื่องมือนี้ยังสามารถเป็นเพื่อนที่ดีของหนุ่มสาวสำหรับการออกเดทหรือบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้   


     แต่น่าเสียดายที่เครื่องมือนี้มีวางขายแค่เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นโดยมีราคาขายอยู่ที่ 13,824 เยน (125 เหรียญสหรัฐ) นอกจากนี้ตัวเซนเซอร์ของเครื่องมือสามารถใช้ได้ประมาณ 2,000 ครั้งก่อนที่จะต้องทำการเปลี่ยน  ใครสนใจลองไปหาดูกันได้นะ     
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ส่องความสำเร็จ The Vegan Kind แค่ 8 ปีขึ้นแท่นห้างออนไลน์ขายสินค้าวีแกนใหญ่สุดฮิตสุดในอังกฤษ

The Vegan Kind เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์วีแกนและผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากการทารุณกรรมสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ใหญ่สุดในอังกฤษ โดยมีสินค..

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​ทำตลาดเฉพาะกลุ่มยังไงให้มีรายได้ 2,630 ล้านบาท เรียนรู้วิธีจากแบรนด์กาแฟ BRCC เน้นลูกค้ากลุ่มเดียว

หากสตาร์บัคส์คือแบรนด์ที่แมสจนคนทั่วโลกรู้จัก แบรนด์ Black Rifle Coffee Company หรือ BRCCคือ ขั้วตรงข้าม เป็นร้านกาแฟที่เฉพาะกลุ่มสุดๆ

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​รวมกลยุทธ์แบรนด์ดังอเมริกา ใช้ TikTok ทำยอดขายถล่มทลาย สร้างรายได้จากกลุ่ม Gen Z

กลายเป็นปรากฏการณ์ที่แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์ในอเมริกากำลังให้ความสนใจ TikTok แอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกในฐานะเครื่องมือทางการตลา..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021