แม่จ๋าช่วยหนูด้วย! Need a Mom บริการสุดเก๋สนองคนที่ต้องการคุณแม่แค่ชั่วคราว

by SME Thailand. 26 กพ. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา
Main Idea
 
  • ธุรกิจบนโลกใบนี้ล้วนแตกต่างและแปลกใหม่ขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นเพราะความต้องการหรือพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค เช่นเดียวกับธุรกิจ Need a Mom ที่มาพร้อมกับบริการสุดเก๋ “เช่าแม่” ให้มารับฟังปัญหาหรือช่วยแก้ไขในสิ่งที่บางครั้งเราอาจจะคุยกับครอบครัวหรือคุณแม่ตัวจริงไม่ได้นั่นเอง
 
  • Need a Mom อาจจะเป็นธุรกิจที่แปลกสำหรับบางคน แต่ก็เป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับหลายคนที่ต้องการคนให้คำปรึกษา ต้องการใครสักคนมาให้ความอบอุ่น และเป็นเกราะป้องกันที่ดีที่สุดเหมือนกับคุณแม่อยู่ก็ได้ 
      แต่ละครอบครัวมีวิธีเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน จึงไม่แปลกถ้าเราทุกคนจะต่างกันทั้งในเรื่องทัศนคติ ความคิดและลักษณะนิสัย นั่นเป็นเพราะครอบครัวคือปัจจัยสำคัญในการหล่อหลอมคนหนึ่งคนขึ้นมา ตั้งแต่อยู่ในท้องจนเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ แต่ในปัจจุบันนั้นต่างออกไปเพราะครอบครัวหนึ่งครอบอาจจะมีมุมมองหรือความคิดที่ขัดแย้งกันอยู่ก็เป็นไปได้ เพราะการเรียนรู้ไม่ได้อยู่ที่บ้านหรือมีอยู่แค่ในห้องเรียนอีกต่อไป
               

      ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือลูกหลานหลายคนไม่สามารถพูกคุยกับพ่อแม่ได้แบบตรงไปตรงมาถึงความต้องการหรือปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับตัวเขาเอง เพราะบางบ้านนั้นยังมีค่านิยมที่โบราณหรือมีความเชื่อบางอย่างที่เด็กสมัยนี้คิดต่างออกไป และมันคงจะดีไม่น้อยถ้าเกิดว่าจะมีบริการเช่าพ่อแม่หรือผู้ปกครองในยามที่เราต้องการคำปรึกษาจากครอบครัวมากที่สุดแต่ไม่มีความกล้าพอที่จะเดินเข้าไปพูดคุยกับครอบครัวจริงๆ ได้

      Need a Mom
เป็นบริการที่จะเข้ามาช่วยเหลือเหล่าลูกๆ ที่ต้องการแม่ปลอมๆ แต่ให้คำปรึกษาได้จริง โดยบริการนี้ก่อตั้งโดย Nina Keneally คุณแม่ที่เป็นแม่มานานกว่า 30 ปี โดยเธอเป็นอดีตที่ปรึกษาด้านยาและการฟื้นฟูสมรรถภาพจากนิวยอร์กที่ได้ตระหนักว่า คำแนะนำและการสนับสนุนทางอารมณ์ของเธอนั้นมีค่ามากจนทำให้เธอได้สร้างธุรกิจจากสิ่งนี้ขึ้นมา เพราะเธอเชื่อว่าในช่วงเวลาที่แสนสั้น คนทุกคนล้วนต้องการแม่ที่ไม่ใช่แม่ตัวจริง


      โดยบริการของธุรกิจนี้ คุณจะได้แม่ที่ไม่ตัดสินหรือวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตัวของคุณว่าดีหรือไม่ดี หรือตั้งคำถามกับไลฟ์สไตล์ของคุณ คุณจะได้คุณแม่ที่ไม่เอาแต่เปรียบเทียบกับพี่น้องหรือเด็กข้างบ้าน คุณแม่ที่จะรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปสู่การแก้ไขอย่างตรงไปตรงมาโดยไม่มีอคติ หากคุณไม่อยากดูภาพยนตร์คนเดียวคุณก็สามารถใช้บริการนี้ได้ หรือแม้กระทั่งการรีดเสื้อของคุณสำหรับการสัมภาษณ์ครั้งสำคัญ  หากมีคุณแม่ชั่วคราวมาช่วยรีดผ้าให้ก็คงได้กำลังใจมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า

     ถ้าใครที่ต้องการเพื่อนทานอาหารที่สามารถพูดคุยได้ทุกเรื่องเหมือนที่ใครๆ หลายคนอยากจะทำร่วมกันกับแม่ก็สามารถเลือกใช้บริการนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมไหนก็สามารถทำได้ และไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเข้ามาใช้บริการนี้ได้เช่นกัน เพราะบริการนี้จะรวมไปถึงการสอน การให้คำแนะนำในการใช้ชีวิต การทำงาน หรือแม้กระทั่งการเป็นลูกสะใภ้ที่ดีก็ตาม ซึ่งเราเชื่อว่าใครหลายคนกำลังต้องการบริการเหล่านี้อยู่


      โดยราคาค่าบริการจะคิดเป็นรายชั่วโมง ตั้งแต่ 30 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 951 บาท ต่อชั่วโมงสำหรับลูกค้าใหม่จำนวน 2 ครั้ง และสำหรับลูกค้าที่เคยได้รับบริการแล้วในราคา 40 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,269 บาท ต่อชั่วโมง หรือจะเป็นแพ็กเกจแบบเหมาๆ ที่  140 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,441 บาท ต่อแพ็กเกจ 4 ครั้ง


      ถึงแม้ว่า Need a Mom จะสามารถสร้างแม่ชั่วคราวให้คุณได้ แต่ก็ไม่อาจช่วยแก้ไขปัญหาบางอย่างที่เกินความสามารถได้ เพราะพวกเขาไม่ใช่นักจิตบำบัดหรือที่ปรึกษามืออาชีพ ดังนั้นจึงทำได้แค่ให้คำแนะนำเท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการความช่วยเหลือจากมืออาชีพในทุกด้าน Need a Mom สามารถส่งต่อไปยังแพทย์ นักบำบัด ศูนย์บำบัด หรือใครก็ตามที่เหมาะสมที่จะช่วยเหลือได้

 
      ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ ครอบครัว ถือเป็นธุรกิจที่ต้องให้ความสำคัญเพราะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ผู้ประกอบการหรือผู้ให้บริการจึงต้องศึกษาเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ควรระมัดระวังและคิดอย่างรอบคอบเพื่อที่จะทำให้ธุรกิจสามารถเดินต่อได้โดยไม่ประสบปัญหาตามมาภายหลัง


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​อาชีพนี้ก็มีด้วย! ขายลายมือประทับบนสินค้าหรู Calligrapher ธุรกิจมีมานานกว่าทศวรรษ

ย้อนกลับไปเกือบ 10 ปีก่อน “calligrapher” หรือ “นักออกแบบตัวอักษรผ่านลายมือ” เป็นอาชีพที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในสิงคโปร์ แต่ปัจจุบัน ธุรกิจเกี่ยวกับ ca..

by SME Thailand.| 01 ตค. 2021