​โปรโมทแบรนด์ให้ดังด้วยวีดีโอ

by SME Thailand PR News 11 มค. 2015
Share:เรื่อง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

                เมื่อพูดถึง Content marketing หลายคนจะนึกถึงการเขียนบล๊อกหรือการเขียนบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์เพียงอย่างเดียวแต่แท้จริงแล้ว Content Marketing ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบตัวอักษร Content Marketing อาจอยู่ในรูปแบบอินโฟกราฟฟิคหรือวิดีโอก็ได้ โดยเฉพาะการทำ Content Marketing ในรูปแบบวีดีโอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเป็นช่องทางที่สื่อสารกับลูกค้าได้ดีที่สุดซึ่งเนื้อหาวิดีโอที่เหมาะสำหรับใช้ในการโปรโมทแบรนด์ให้ดังเป็นพลุแตกมีดังต่อไปนี้

                1.สำหรับสินค้าแปลกใหม่ในตลาด ควรทำเนื้อหาวีดีโอบอกเล่ารายละเอียดของสินค้าเพื่อทำให้กลุ่มลูกค้าของเราเข้าใจตัวสินค้ามากขึ้นโดยอาจเล่าประโยชน์ของสินค้า วิธีการใช้ และการดูแลรักษา เป็นต้น ซึ่งข้อดีการใช้วิดีโอในการบอกเล่าผลิตภัณฑ์คือมีภาพพร้อมเสียงทำให้ง่ายแก่การเข้าใจ

                2.ใช้วีดีโอบอกเล่า Feedback การที่แบรนด์บอกเล่าสรรพคุณของสินค้าอาจมีน้ำหนักไม่เท่าการให้พื้นที่ลูกค้าได้บอกเล่าประสบการณ์ในการใช้สินค้าโดยตรง ดังนั้นการถ่ายทอดประสบการณ์ของลูกค้าผ่านวีดีโอจึงเป็นแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยมให้ลูกค้ารายอื่นอยากใช้สินค้าตาม
 

                3.ใช้วิดีโอเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์ การตีความคอนเซ็ปของแบรนด์และถ่ายทอดผ่านวีดีโอเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้นอีกทั้งยังทำให้แบรนด์เข้าไปนั่งในความทรงจำภายในเวลาอันสั้น โดยการถ่ายวีดีโอเพื่อเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์มีข้อควรระวังคือต้องคุมMood and Tone ของภาพให้ดีและร้อยเรียงกับคอนเซ็ป

                การโปรโมทแบรนด์ผ่านวีดีโอเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักโดยอาจโพสวีดีโอผ่านYouTube หรือ Vimeoก็ได้ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่organic reach ของFacebook ต่ำเตี้ยเรี่ยดินการหาช่องทางเพิ่มเติมในการโปรโมทแบรนด์จึงเป็นทางออกที่ไม่ควรมองข้าม

    http://www.entrepreneur.com/

   Create by smethailandclub.com
 
Share:

Related Articles

​Q & A จำลอง ตัวช่วยสุดปัง! รับมือคำถามลูกค้า

แน่นอนเวลาทำธุรกิจหรือขายสินค้า เราหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับคำถามของลูกค้าไม่ได้หรอก บางครั้งเราต้องเจอกับคำถามจากลูกค้าประเภทช่างซักช่างถาม ครันจะไม่ตอ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วิดีโอมาแน่! รวมเหตุผลดีๆ ทำไมปีนี้ Video Marketing ถึงยังมาแรง

ในโลกยุคดิจิทัลที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่มากมาย การจะดึงดูดความสนใจของลูกค้าสักคนหนึ่งให้หันมามองสินค้าหรือแบรนด์ไม่ใช่เรื่องง่าย หนึ่งในวิธีที่โดดเด่น..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​อยากสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจ ต้องเริ่มจากรักพนักงานให้เป็น โดยสรรพ์ชัยย์ บูรณ์เจริญ

ถ้าอยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดี ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ต้องสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกน้องหรือพนักงาน เมื่อเขาได้รับสิ่งดีๆ เกิดความรู้ส..

by SME Thailand.| 12 มค. 2021