​โปรโมทแบรนด์ให้ดังด้วยวีดีโอ

by SME Thailand PR News 11 มค. 2015
Share:เรื่อง : เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ

                เมื่อพูดถึง Content marketing หลายคนจะนึกถึงการเขียนบล๊อกหรือการเขียนบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์เพียงอย่างเดียวแต่แท้จริงแล้ว Content Marketing ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่รูปแบบตัวอักษร Content Marketing อาจอยู่ในรูปแบบอินโฟกราฟฟิคหรือวิดีโอก็ได้ โดยเฉพาะการทำ Content Marketing ในรูปแบบวีดีโอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและเป็นช่องทางที่สื่อสารกับลูกค้าได้ดีที่สุดซึ่งเนื้อหาวิดีโอที่เหมาะสำหรับใช้ในการโปรโมทแบรนด์ให้ดังเป็นพลุแตกมีดังต่อไปนี้

                1.สำหรับสินค้าแปลกใหม่ในตลาด ควรทำเนื้อหาวีดีโอบอกเล่ารายละเอียดของสินค้าเพื่อทำให้กลุ่มลูกค้าของเราเข้าใจตัวสินค้ามากขึ้นโดยอาจเล่าประโยชน์ของสินค้า วิธีการใช้ และการดูแลรักษา เป็นต้น ซึ่งข้อดีการใช้วิดีโอในการบอกเล่าผลิตภัณฑ์คือมีภาพพร้อมเสียงทำให้ง่ายแก่การเข้าใจ

                2.ใช้วีดีโอบอกเล่า Feedback การที่แบรนด์บอกเล่าสรรพคุณของสินค้าอาจมีน้ำหนักไม่เท่าการให้พื้นที่ลูกค้าได้บอกเล่าประสบการณ์ในการใช้สินค้าโดยตรง ดังนั้นการถ่ายทอดประสบการณ์ของลูกค้าผ่านวีดีโอจึงเป็นแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยมให้ลูกค้ารายอื่นอยากใช้สินค้าตาม
 

                3.ใช้วิดีโอเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์ การตีความคอนเซ็ปของแบรนด์และถ่ายทอดผ่านวีดีโอเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้นอีกทั้งยังทำให้แบรนด์เข้าไปนั่งในความทรงจำภายในเวลาอันสั้น โดยการถ่ายวีดีโอเพื่อเล่าคอนเซ็ปหรือเรื่องราวของแบรนด์มีข้อควรระวังคือต้องคุมMood and Tone ของภาพให้ดีและร้อยเรียงกับคอนเซ็ป

                การโปรโมทแบรนด์ผ่านวีดีโอเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักโดยอาจโพสวีดีโอผ่านYouTube หรือ Vimeoก็ได้ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่organic reach ของFacebook ต่ำเตี้ยเรี่ยดินการหาช่องทางเพิ่มเติมในการโปรโมทแบรนด์จึงเป็นทางออกที่ไม่ควรมองข้าม

    http://www.entrepreneur.com/

   Create by smethailandclub.com
 
Share:

Related Articles

​30 บทเรียน ล้ำค่าได้มาหลังจากยิงแอด 200 ล้านบาท ตำราแสนแพงของเด็กประกอบการ วัชระ ทองสุข

บริษัท บีฟอร์มี จำกัด ที่จำหน่ายสินค้ามากกว่า 100 SKU สร้างรายได้ให้เจ้าตัวเดือนละ 20 ล้านบาท กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องเสียเงินค่ายิงแอดโฆษณาเฟซบุ๊กไปกว..

by SME Thailand.| 04 สค. 2021

​9 ข้อต้องรู้! ก่อนคิดจะบุกตลาดจีนในยุคโควิด-19

มีการคาดการณ์กันว่าในปี 2573 เศรษฐกิจของจีนอาจแซงหน้าสหรัฐอเมริกาก็เป็นได้ ดังนั้นผู้ประกอบการ SME ท่านใดที่คิดอยากไปเปิดตลาดในประเทศจีน ควรเตรียมตั..

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​ลดราคายังให้มีกำไร เผยเทคนิคทำโปรโมชั่นแบบไม่เข้าเนื้อ แต่ยั่วใจลูกค้า

การทำโปรโมชัน โดยเฉพาะ “ลดราคา” เป็นกลยุทธ์เพิ่มยอดขายยอดฮิตที่สุดเพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ และนี่คือเคล็ดลับการทำโปรโมชั่น หรือลดราคาให้ธุรกิจยังมีกำไร..

by SME Thailand.| 21 กค. 2021