8 วิธีเพิ่มยอด Follower

by smethailandclub 07 ตค. 2015
Share:


 
    การจะทำให้เพจธุรกิจบนเฟซบุ๊กมีผู้ติดตามหลักพันหลักหมื่นหรือเป็นแสนนั้น นอกจากการกระหน่ำซื้อโฆษณาเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นเพจ และการหมั่นโพสต์ข้อความต่างๆ ทุกวันแล้ว วิธีการต่อไปนี้ยังช่วยให้เพจมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น และที่สำคัญ...ไม่ต้องใช้เงิน!


    
1. โพสต์เพื่อดูความเปลี่ยนแปลง

     หากเพจมีผู้ติดตามน้อยกว่า 10,000 คน อาจกระตุ้นเพจให้น่าสนใจด้วยการทดลองโพสต์สิ่งต่างๆ เช่น ใน 1 สัปดาห์จะโพสต์รูปภาพในวันอังคารและวันศุกร์ ส่วนข้อความยาวๆ จะโพสต์ในวันพฤหัสบดี หลังจากทำเช่นนี้ประมาณ 2-4 สัปดาห์ จึงสลับวันโพสต์รูปภาพและข้อความ โดยสลับจากโพสต์รูปภาพในวันอังคารเป็นวันจันทร์ และดูประสิทธิภาพของโพสต์ว่าส่งผลให้ยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นหรือไม่

    

2. อัพโหลดวิดีโอพร้อมสร้าง Playlists

    ไม่เพียงแต่รูปภาพเท่านั้นที่ดึงดูดความสนใจให้คนกดติดตามเพจ หากแต่วิดีโอเองก็ช่วยได้เช่นกัน สำหรับวิดีโอที่อัพโหลดลงเฟซบุ๊กโดยตรงควรจำแนกหมวดหมู่ และสร้าง Playlists เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา และทำให้ผู้ชมวิดีโอรู้ว่าต้องคลิกชมวิดีโอไหนก่อน หรือได้ชมวิดีโอชิ้นไหนค้างอยู่


    
3. ติดตั้งปุ่ม Call-to-Action ในส่วนหัวของเพจ

    
ปุ่ม Call-to-Action จะติดตั้งอยู่มุมขวาล่างในส่วนหัวของเพจ ซึ่งสามารถกำหนดได้ว่า จะให้ปุ่ม Call-to-Action นี้ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ วิดีโอ ข้อมูลเพื่อติดต่อผู้ดูแลเพจ หรือเลือกซื้อสินค้าเดี๋ยวนี้ ทั้งนี้ควรสร้าง Custom Tab ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า เช่น แท็บที่ลิงก์ไปยังการสมัครรับข้อมูลและข่าวสารของเพจ แท็บที่ลิงก์ไปยังกติกาของเพจ และแท็บที่ลิงก์ไปยัง Live Chat ของเพจ


    
4. กระตุ้นให้ผู้ติดตามแชร์กิจกรรมต่างๆ ไปยังเฟซบุ๊กของตน

   หนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้ติดตามเพจกลับมายังหน้าเพจบ่อยๆ คือ กิจกรรมพิเศษ เช่น การเล่นเกมชิงรางวัล และเพื่อกระตุ้นให้กิจกรรมน่าสนใจยิ่งขึ้นอาจกำหนดระยะเวลาในการเล่นเกมให้สิ้นสุดโดยเร็ว เช่น กิจกรรมมีระยะเวลาร่วมสนุกเพียง 24 ชั่วโมง และหากกิจกรรมนี้ได้ผลตอบรับดี กิจกรรมในครั้งต่อไปก็กำหนดระยะเวลาร่วมสนุกเพียง 60 นาที โดยให้ผู้เล่นแบ่งปันกิจกรรมนี้ไปยังเฟซบุ๊กของตน และถ่ายภาพคู่สินค้า หากใครมียอดไลก์สูงสุดจะเป็นผู้ชนะ


    
5. จัดการแข่งขัน

   หนึ่งในเหตุผลหลักที่คนจำนวนมากใช้เวลาบนเฟซบุ๊กนานๆ คือความบันเทิง การโพสต์ภาพตลก และจัดการประกวดตั้งแคปชั่นให้ภาพเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ผู้คนให้ความสนใจไม่น้อย อีกทั้งยังดึงดูดให้คนอื่นๆ อยากร่วมสนุก โดยผู้ชนะการแข่งขันไม่จำเป็นต้องได้รับของรางวัล เพราะเป็นการแข่งขันที่เน้นความบันเทิงเท่านั้น


    
6. ติดต่อเพจอื่นบ้าง

   การเข้าไปแสดงความคิดเห็น และกดติดตามเพจอื่นที่ตนเข้าไปร่วมทำธุรกิจด้วยหรือเป็นเพจที่ตนสนใจจะทำให้เกิดมิตรภาพอันดีระหว่างเพจ เพราะพวกเขาจะพูดถึงและกดติดตามเพจของเราเช่นกัน โดยรายชื่อเพจที่เราและเขากดถูกใจจะแสดงบนแท็บด้านซ้ายของเพจ ถือเป็นการโปรโมชั่นเพจแบบฟรีๆ อีกวิธีหนึ่ง

 

7. ฉลองเหตุการณ์สำคัญ

   เพื่อให้ผู้ติดตามรู้สึกว่าตนเป็นส่วนหนึ่งของเพจ ควรแบ่งปันเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวกับเพจให้พวกเขาได้รับรู้ เช่น ยอดขายที่ทะลุเป้า หรือเพจได้รับความนิยมสูงสุด โดยใช้ Google Analytics ในการค้นหาข้อมูลเหล่านั้น และเมื่อผู้ติดตามเพจเข้ามาร่วมแสดงความยินดีหรือกดไลก์ โพสต์นั้นๆ ก็จะแสดงบน News Feed ของเพื่อนๆ พวกเขา    
8. แสดงช่องทางติดต่ออื่นบนเพจ

   การเพิ่มช่องทางติดต่ออื่นทั้ง Instagram, Pinterest, Twitter และช่องทางอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องบนเพจจะทำให้ผู้ติดตามรู้ว่า พวกเขาจะติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไหนได้อีก หากเพจเฟซบุ๊กมีปัญหา รวมทั้งทำให้ผู้ติดตามเห็นถึงศักยภาพของแบรนด์ที่สามารถทำธุรกิจได้แทบทุกโซเชียลมีเดีย 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)

Share:

Related Articles

​เปิดทางออกธุรกิจ Move on ยังไงให้ไปต่อและโตได้ในปี 2022

จะเป็นอย่างไรหากผู้บริโภคที่รักกลายมาเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ กลายเป็นปมให้ผู้ประกอบการที่อยากจะอยู่รอดในสนามแข่ง ต้องพลิกการตลาดให้ทันกับผู้บริโภคและสถ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2021

​ซื้อตอนนี้ จ่ายทีหลัง เทรนด์การชำระเงินบนโลกออนไลน์ ที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง (Buy Now, Pay Later : BNPL) กำลังเป็นเทรนด์การจับจ่ายซื้อของบนโลกออนไลน์ เพราะคนที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถซื้อหรือผ่อนชำระได้เหม..

by SME Thailand.| 25 ตค. 2021

​Solo Consumer ผู้บริโภคฉายเดี่ยว กิน-เที่ยว-พักคนเดียว พลังซื้อกลุ่มใหญ่ที่ธุรกิจต้องจับตา

ครั้งหนึ่งความคิดที่จะออกไปหาอะไรกินคนเดียวตามร้านอาหารดูเหมือนเป็นสถานการณ์ที่น่าเห็นใจ และสร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าไป..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021