สินค้า SMEs ไทยโดนใจญี่ปุ่นขายวันเดียวเกลี้ยง

by System 19 มิย. 2013
Share:

 


นายประเสริญ บุญชัยสุุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าว จากการที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้คัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการไทย โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกกริจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มาทดลองทำตลาดที่กรุงโตเกียวร่วมกับร้านนแอนเทนนน่าซึ่งเป็นร้านค้าปลีกชั้นนำ มีสาขามากกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ปรากฎว่าผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นนให้ความสนใจสินค้าที่มาทดลองจำหน่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ทั้ง สินค้าหัตถกรรม ของตกแต่ง และสินค้าแปรรูป โดยสินค้าทั้งหมดที่นำมาในครั้งนี้สามารถจำหน่ายหมดภายในวันเดียวเท่านั้น

สำหรับสินค้าที่นำมาทดลองทำตลาดในครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 17 รายการ ซึ่งบางส่วนเป็นสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมจากดครงการต่งๆของสำนักงานฯ เช่น โครงการ OTOP Plus หรือ โครงการประกวดสุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ รวมถึงสินค้าที่มีความพร้อมในการทำตลาดส่งออก ซึ่ง สสว.ได้ประสานนการงานกับร้านแอนเทนน่าซึ่งมีศักยภาพรวมถึงมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ทำให้มีชาวญี่ปุุ่นสนใจซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021