สินค้า SMEs ไทยโดนใจญี่ปุ่นขายวันเดียวเกลี้ยง

by System 19 มิย. 2013
Share:

 


นายประเสริญ บุญชัยสุุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าว จากการที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้คัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการไทย โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกกริจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มาทดลองทำตลาดที่กรุงโตเกียวร่วมกับร้านนแอนเทนนน่าซึ่งเป็นร้านค้าปลีกชั้นนำ มีสาขามากกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ปรากฎว่าผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นนให้ความสนใจสินค้าที่มาทดลองจำหน่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ทั้ง สินค้าหัตถกรรม ของตกแต่ง และสินค้าแปรรูป โดยสินค้าทั้งหมดที่นำมาในครั้งนี้สามารถจำหน่ายหมดภายในวันเดียวเท่านั้น

สำหรับสินค้าที่นำมาทดลองทำตลาดในครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 17 รายการ ซึ่งบางส่วนเป็นสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมจากดครงการต่งๆของสำนักงานฯ เช่น โครงการ OTOP Plus หรือ โครงการประกวดสุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ รวมถึงสินค้าที่มีความพร้อมในการทำตลาดส่งออก ซึ่ง สสว.ได้ประสานนการงานกับร้านแอนเทนน่าซึ่งมีศักยภาพรวมถึงมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ทำให้มีชาวญี่ปุุ่นสนใจซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021