สินค้า SMEs ไทยโดนใจญี่ปุ่นขายวันเดียวเกลี้ยง

by System 19 มิย. 2013
Share:

 


นายประเสริญ บุญชัยสุุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าว จากการที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้คัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการไทย โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกกริจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มาทดลองทำตลาดที่กรุงโตเกียวร่วมกับร้านนแอนเทนนน่าซึ่งเป็นร้านค้าปลีกชั้นนำ มีสาขามากกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ปรากฎว่าผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นนให้ความสนใจสินค้าที่มาทดลองจำหน่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ทั้ง สินค้าหัตถกรรม ของตกแต่ง และสินค้าแปรรูป โดยสินค้าทั้งหมดที่นำมาในครั้งนี้สามารถจำหน่ายหมดภายในวันเดียวเท่านั้น

สำหรับสินค้าที่นำมาทดลองทำตลาดในครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 17 รายการ ซึ่งบางส่วนเป็นสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมจากดครงการต่งๆของสำนักงานฯ เช่น โครงการ OTOP Plus หรือ โครงการประกวดสุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ รวมถึงสินค้าที่มีความพร้อมในการทำตลาดส่งออก ซึ่ง สสว.ได้ประสานนการงานกับร้านแอนเทนน่าซึ่งมีศักยภาพรวมถึงมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ทำให้มีชาวญี่ปุุ่นสนใจซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020