สินค้า SMEs ไทยโดนใจญี่ปุ่นขายวันเดียวเกลี้ยง

by System 19 มิย. 2013
Share:

 


นายประเสริญ บุญชัยสุุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าว จากการที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้คัดเลือกสินค้าจากผู้ประกอบการไทย โดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกกริจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มาทดลองทำตลาดที่กรุงโตเกียวร่วมกับร้านนแอนเทนนน่าซึ่งเป็นร้านค้าปลีกชั้นนำ มีสาขามากกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ปรากฎว่าผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นนให้ความสนใจสินค้าที่มาทดลองจำหน่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ทั้ง สินค้าหัตถกรรม ของตกแต่ง และสินค้าแปรรูป โดยสินค้าทั้งหมดที่นำมาในครั้งนี้สามารถจำหน่ายหมดภายในวันเดียวเท่านั้น

สำหรับสินค้าที่นำมาทดลองทำตลาดในครั้งนี้ มีทั้งสิ้น 17 รายการ ซึ่งบางส่วนเป็นสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมจากดครงการต่งๆของสำนักงานฯ เช่น โครงการ OTOP Plus หรือ โครงการประกวดสุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ รวมถึงสินค้าที่มีความพร้อมในการทำตลาดส่งออก ซึ่ง สสว.ได้ประสานนการงานกับร้านแอนเทนน่าซึ่งมีศักยภาพรวมถึงมีทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ทำให้มีชาวญี่ปุุ่นสนใจซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021