คลังเรียกผู้บริหาร SME Bank ถกฟื้นฟูธนาคาร

by System 02 ตค. 2013
Share:

 

นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ สศค. ได้เชิญผู้บริหารของธนาคารเพื่อพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์) มาหารือถึงความคืบหน้าของแผนฟื้นฟูกิจการ ก่อนที่จะหารือกับนายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์อย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ เพื่อประเมินถึงแผนฟื้นฟูกิจการ ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ยังไม่ได้ลดลงมาก

นอกจากนี้จะพิจารณาถึงตัวเลขการเพิ่มทุนที่กระทรวงการคลังจะใส่เพิ่มเข้าไปด้วย เพราะเงินที่จะเพิ่มทุนนั้นได้ตั้งไว้แล้วในงบประมาณปี 2557

“การเพิ่มทุนต้องดูว่าธนาคารพร้อมแค่ไหน เพราะไม่อยากใส่เงินเข้าไปแล้วหายหมด แต่อยากให้เกิดประสิทธิภาพ”นายสมชัยกล่าว

ส่วนรายงานผลการตรวจสอบระบบการปล่อยสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่พบว่ามีช่องโหว่ให้เกิดการทุจริตนั้นให้เป็นอำนาจของคณะกรรมการธนาคารที่จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเอง รวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารก็ถือว่าเป็นเรื่องภายในของธนาคาร ที่จะดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020