คลังเรียกผู้บริหาร SME Bank ถกฟื้นฟูธนาคาร

by System 02 ตค. 2013
Share:

 

นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ สศค. ได้เชิญผู้บริหารของธนาคารเพื่อพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์) มาหารือถึงความคืบหน้าของแผนฟื้นฟูกิจการ ก่อนที่จะหารือกับนายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์อย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ เพื่อประเมินถึงแผนฟื้นฟูกิจการ ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ยังไม่ได้ลดลงมาก

นอกจากนี้จะพิจารณาถึงตัวเลขการเพิ่มทุนที่กระทรวงการคลังจะใส่เพิ่มเข้าไปด้วย เพราะเงินที่จะเพิ่มทุนนั้นได้ตั้งไว้แล้วในงบประมาณปี 2557

“การเพิ่มทุนต้องดูว่าธนาคารพร้อมแค่ไหน เพราะไม่อยากใส่เงินเข้าไปแล้วหายหมด แต่อยากให้เกิดประสิทธิภาพ”นายสมชัยกล่าว

ส่วนรายงานผลการตรวจสอบระบบการปล่อยสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่พบว่ามีช่องโหว่ให้เกิดการทุจริตนั้นให้เป็นอำนาจของคณะกรรมการธนาคารที่จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเอง รวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารก็ถือว่าเป็นเรื่องภายในของธนาคาร ที่จะดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021