คลังเรียกผู้บริหาร SME Bank ถกฟื้นฟูธนาคาร

by System 02 ตค. 2013
Share:

 

นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ สศค. ได้เชิญผู้บริหารของธนาคารเพื่อพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์) มาหารือถึงความคืบหน้าของแผนฟื้นฟูกิจการ ก่อนที่จะหารือกับนายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์อย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ เพื่อประเมินถึงแผนฟื้นฟูกิจการ ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ยังไม่ได้ลดลงมาก

นอกจากนี้จะพิจารณาถึงตัวเลขการเพิ่มทุนที่กระทรวงการคลังจะใส่เพิ่มเข้าไปด้วย เพราะเงินที่จะเพิ่มทุนนั้นได้ตั้งไว้แล้วในงบประมาณปี 2557

“การเพิ่มทุนต้องดูว่าธนาคารพร้อมแค่ไหน เพราะไม่อยากใส่เงินเข้าไปแล้วหายหมด แต่อยากให้เกิดประสิทธิภาพ”นายสมชัยกล่าว

ส่วนรายงานผลการตรวจสอบระบบการปล่อยสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่พบว่ามีช่องโหว่ให้เกิดการทุจริตนั้นให้เป็นอำนาจของคณะกรรมการธนาคารที่จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเอง รวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารก็ถือว่าเป็นเรื่องภายในของธนาคาร ที่จะดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
 
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021