คลังเรียกผู้บริหาร SME Bank ถกฟื้นฟูธนาคาร

by System 02 ตค. 2013
Share:

 

นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ สศค. ได้เชิญผู้บริหารของธนาคารเพื่อพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอีแบงก์) มาหารือถึงความคืบหน้าของแผนฟื้นฟูกิจการ ก่อนที่จะหารือกับนายมนูญรัตน์ เลิศโกมลสุข กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์อย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้ เพื่อประเมินถึงแผนฟื้นฟูกิจการ ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ยังไม่ได้ลดลงมาก

นอกจากนี้จะพิจารณาถึงตัวเลขการเพิ่มทุนที่กระทรวงการคลังจะใส่เพิ่มเข้าไปด้วย เพราะเงินที่จะเพิ่มทุนนั้นได้ตั้งไว้แล้วในงบประมาณปี 2557

“การเพิ่มทุนต้องดูว่าธนาคารพร้อมแค่ไหน เพราะไม่อยากใส่เงินเข้าไปแล้วหายหมด แต่อยากให้เกิดประสิทธิภาพ”นายสมชัยกล่าว

ส่วนรายงานผลการตรวจสอบระบบการปล่อยสินเชื่อของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่พบว่ามีช่องโหว่ให้เกิดการทุจริตนั้นให้เป็นอำนาจของคณะกรรมการธนาคารที่จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเอง รวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารก็ถือว่าเป็นเรื่องภายในของธนาคาร ที่จะดำเนินการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
 
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021