เวก้า ขยายธุรกิจจัดโรดโชว์พา SMEs ไทยลุยตะวันออกกลาง

by System 21 กพ. 2014
Share:

 


นายอัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บ.เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด (ดูไบ) เปิดเผยว่า เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2557 เป็นต้นไป ตนได้ขยายธุรกิจออร์แกนไนเซอร์งานแสดงสินค้าสู่การจัดแสดงสินค้าในห้างดังๆ ที่ดูไบ ประเดิมตั้งแต่กลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และวางแผนจะกระจายสู่นานาประเทศในตะวันออกกลางเร็วๆ นี้

โรดโชว์มหกรรมสินค้าและวัฒนธรรมไทยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นช่องทางใหม่ของผู้ประกอบการไทยที่สนใจเปิดตลาดการค้า หรือสนใจเปิดสาขาร้านค้าในห้างสรรพสินค้าในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะ SMEs ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายแต่เล็งผลเลิศเปิดตลาดการค้าในอาหรับซึ่งได้คัดเลือกห้างสรรพสินค้าชั้นนำและมีศักยภาพ ที่จะดึงดูดชาวอาหรับเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าไทยและใช้บริการไทย

ซึ่งงาน “Thai Festival 2014” ในช่วงบุกเบิกนี้ ได้จัดในห้างดังของดูไบคือ Arabian Center ประเดิมจัดเมื่อกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นโครงการนำร่อง ราคาบูธเพียง 40,000 บาท แต่ระยะเวลาแสดงสินค้านาน 15 วันหรือ 2 สัปดาห์ การตกแต่งสถานที่และคูหารวมถึงกิจกรรมการประชาสัมพันธ์ใช้รูปแบบความเป็นไทยอย่างบูรณาการ มีสันทนาการแบบไทยๆ ให้ความเพลิดเพลินโดยจัดให้มีการแสดงนาฏศิลป์และศิลปวัฒนธรรมไทย วาดระบายสีร่ม แกะสลักผลไม้ มวยไทย ท่องเที่ยวไทย ฯลฯ ซึ่งการจัดในเดือนมกราคมที่ผ่านมามีผู้ประกอบการร่วมออกบูธสินค้าประมาณ 30 ราย เป็นสินค้าทั่วไป สินค้าของที่ระลึกและของตกแต่งบ้าน อาหาร และบริการสปา นวดแผนไทย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมโปรโมทประเทศไทย เช่นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานดูไบ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศประจำดูไบ ให้ความช่วยเหลือด้านข้อมูลและการสนับสนุนผู้ประกอบการเพื่อส่งออกระหว่างประเทศอาหรับ

“Thai Festival 2014” จัดเพื่อต้องการช่วย SMEs ไทยที่มีสินค้าดี บริการเยี่ยม และต้องการขยายสาขา ขยายตลาดไปตะวันออกกลาง หรือทดลองตลาดอาหรับโดยมีค่าใช้จ่ายไม่มากนัก จัดแสดงสินค้าเป็นประจำทุกๆ เดือน การจัดงาน ThaiFestival 2014 จะสามารถเพิ่มตลาดส่งออกในดูไบให้กับ SMEs ที่สนใจและเข้าร่วมออกบูธ คาดว่าทำรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ทั้งการเทรดซื้อสินค้าและบริการในงานและยอดออร์เดอร์ส่งออกสินค้าไทยต่อเนื่อง บริการนวดแผนไทย นวดสปา เปิดสาขาที่ดูไบเพิ่มมากขึ้น

 
ที่มา : บ้านเมือง
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020