เวก้า ขยายธุรกิจจัดโรดโชว์พา SMEs ไทยลุยตะวันออกกลาง

by System 21 กพ. 2014
Share:

 


นายอัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บ.เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด (ดูไบ) เปิดเผยว่า เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2557 เป็นต้นไป ตนได้ขยายธุรกิจออร์แกนไนเซอร์งานแสดงสินค้าสู่การจัดแสดงสินค้าในห้างดังๆ ที่ดูไบ ประเดิมตั้งแต่กลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และวางแผนจะกระจายสู่นานาประเทศในตะวันออกกลางเร็วๆ นี้

โรดโชว์มหกรรมสินค้าและวัฒนธรรมไทยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นช่องทางใหม่ของผู้ประกอบการไทยที่สนใจเปิดตลาดการค้า หรือสนใจเปิดสาขาร้านค้าในห้างสรรพสินค้าในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะ SMEs ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายแต่เล็งผลเลิศเปิดตลาดการค้าในอาหรับซึ่งได้คัดเลือกห้างสรรพสินค้าชั้นนำและมีศักยภาพ ที่จะดึงดูดชาวอาหรับเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าไทยและใช้บริการไทย

ซึ่งงาน “Thai Festival 2014” ในช่วงบุกเบิกนี้ ได้จัดในห้างดังของดูไบคือ Arabian Center ประเดิมจัดเมื่อกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นโครงการนำร่อง ราคาบูธเพียง 40,000 บาท แต่ระยะเวลาแสดงสินค้านาน 15 วันหรือ 2 สัปดาห์ การตกแต่งสถานที่และคูหารวมถึงกิจกรรมการประชาสัมพันธ์ใช้รูปแบบความเป็นไทยอย่างบูรณาการ มีสันทนาการแบบไทยๆ ให้ความเพลิดเพลินโดยจัดให้มีการแสดงนาฏศิลป์และศิลปวัฒนธรรมไทย วาดระบายสีร่ม แกะสลักผลไม้ มวยไทย ท่องเที่ยวไทย ฯลฯ ซึ่งการจัดในเดือนมกราคมที่ผ่านมามีผู้ประกอบการร่วมออกบูธสินค้าประมาณ 30 ราย เป็นสินค้าทั่วไป สินค้าของที่ระลึกและของตกแต่งบ้าน อาหาร และบริการสปา นวดแผนไทย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมโปรโมทประเทศไทย เช่นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานดูไบ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศประจำดูไบ ให้ความช่วยเหลือด้านข้อมูลและการสนับสนุนผู้ประกอบการเพื่อส่งออกระหว่างประเทศอาหรับ

“Thai Festival 2014” จัดเพื่อต้องการช่วย SMEs ไทยที่มีสินค้าดี บริการเยี่ยม และต้องการขยายสาขา ขยายตลาดไปตะวันออกกลาง หรือทดลองตลาดอาหรับโดยมีค่าใช้จ่ายไม่มากนัก จัดแสดงสินค้าเป็นประจำทุกๆ เดือน การจัดงาน ThaiFestival 2014 จะสามารถเพิ่มตลาดส่งออกในดูไบให้กับ SMEs ที่สนใจและเข้าร่วมออกบูธ คาดว่าทำรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ทั้งการเทรดซื้อสินค้าและบริการในงานและยอดออร์เดอร์ส่งออกสินค้าไทยต่อเนื่อง บริการนวดแผนไทย นวดสปา เปิดสาขาที่ดูไบเพิ่มมากขึ้น

 
ที่มา : บ้านเมือง
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021