บีโอไอสรุปซับคอนไทยแลนด์ 3 วันจับคู่ธุรกิจ 3,826 คู่ 7,046 ล้าน

by smethailandclub 21 พค. 2014
Share:


    บีโอไอสรุปผลซับคอนไทยแลนด์ 2014 ตลอด 3 วัน มีการจับคู่ธุรกิจ 3,826 คู่ สร้างมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วน 7,046 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ตลอดการจัดงานมา 8 ปี กลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์เนื้อหอม       ตามด้วย อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องจักร
 
    นายนฤชา ฤชุพันธุ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือหน่วย BUILD        (BOI Unit for Industrial Linkage Development) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงผลการจัดงาน “ซับคอน ไทยแลนด์ 2014” ระหว่างวันที่ 15 – 17 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา          ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ว่า การจัดงานตลอด 3 วัน มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจเกิดขึ้นจำนวน 3,826 คู่ คิดเป็นมูลค่าที่จะซื้อขายชิ้นส่วนประมาณ 7,046 ล้านบาท เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับการจับคู่ธุรกิจและมูลค่าซื้อขายในงานซับคอนไทยแลนด์ 2013 (เจรจาธุรกิจ 3,540 คู่ และมูลค่า 6,814 ล้านบาท) โดยในครั้งนี้กลุ่มที่มีการเจรจาธุรกิจสูงสุดของการจัดงานครั้งนี้  ได้แก่ กลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์  อิเล็คทรอนิกส์ และเครื่องจักร ตามลำดับ

    “ ความสำเร็จของงานครั้งนี้ นอกจากจะมีชิ้นส่วนอุตสาหกรรมทั้งของไทยและต่างประเทศจาก 10 ประเทศแล้ว ยังพบว่า ผู้ที่เคยชมงานซับคอนไทยแลนด์ให้ความสำคัญกับการเจรจาจับคู่ธุรกิจที่             หน่วย BUILD จัดขึ้น จึงได้ช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มลูกค้าของตนเองส่งผลให้มีการซื้อขายชิ้นส่วนสูงสุดนับตั้งแต่มีการจัดงานซับคอนไทยแลนด์มาตลอด 8 ปี เพราะซับคอนไทยแลนด์เหมือนเป็น              เวทีให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและผู้ซื้อได้มาแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ระหว่างกัน  และงานครั้งนี้ยังได้พันธมิตรทางธุรกิจอย่าง สมาคมอุตสาหกรรมสนับสนุนจากประเทศอาเซียนมาเพิ่มสีสันให้งานมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ” นายนฤชากล่าว   

    ทั้งนี้ ยังพบว่ามียอดผู้เข้าชมงานซับคอนไทยแลนด์ 2014 รวมทั้งสิ้น 20,861 คน และยังมีการจับคู่ความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาในงานซับคอนไทยแลนด์ 2014 ทั้งสิ้น 105 คู่ จาก 12 สถาบัน
 
ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021