​บีโอไอเร่งสร้างความเข้าใจนักลงทุนไทยเทศ

by smethailandclub 10 มิย. 2014
Share:    นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่าการส่งเสริมการลงทุนในประเทศนั้นต้องเร่งสร้างความเข้าใจต่อสถานการณ์ปัจจุบันกับนักลงทุนไทยและต่างชาติ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น โดยบีโอไอจะเตรียมประชุมกับหอการค้านานาประเทศ พร้อมจัดสัมมนาสื่อสารต่อนักลงุทน โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่เป็นนักลงทุนรายใหญ่  

    ขณะที่แนวโน้มจากนี้ บีโอไอจำเป็นต้องปรับทิศทางการลุงทุน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยจัดทำร่างยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนฉบับใหม่ที่ได้วางแผนว่าจะนำมาใช้ในปี 2558ซึ่งจะต้องนำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาก่อนว่าเหมาะสมที่จะนำมาใช้หรือไม่ รวมถึงมาตรการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SME) เพื่อส่งเสริมการค้าในเขตเศรษฐกิจพิเศษที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศให้ดีขึ้น

    สำหรับแนวทางการส่งเสริมการค้าการลงทุนจำเป็นต้องแก้ไขกฎหมายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และมีสิทธิประโยชน์ในการชักจูงนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุน โดยเชื่อว่าจะต้องนำเทคโนโลยีขั้นสูงและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อลดต้นทุนการขนส่งด้วย

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021