​บีโอไอเร่งสร้างความเข้าใจนักลงทุนไทยเทศ

by smethailandclub 10 มิย. 2014
Share:    นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่าการส่งเสริมการลงทุนในประเทศนั้นต้องเร่งสร้างความเข้าใจต่อสถานการณ์ปัจจุบันกับนักลงทุนไทยและต่างชาติ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น โดยบีโอไอจะเตรียมประชุมกับหอการค้านานาประเทศ พร้อมจัดสัมมนาสื่อสารต่อนักลงุทน โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่เป็นนักลงทุนรายใหญ่  

    ขณะที่แนวโน้มจากนี้ บีโอไอจำเป็นต้องปรับทิศทางการลุงทุน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยจัดทำร่างยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนฉบับใหม่ที่ได้วางแผนว่าจะนำมาใช้ในปี 2558ซึ่งจะต้องนำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาก่อนว่าเหมาะสมที่จะนำมาใช้หรือไม่ รวมถึงมาตรการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SME) เพื่อส่งเสริมการค้าในเขตเศรษฐกิจพิเศษที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศให้ดีขึ้น

    สำหรับแนวทางการส่งเสริมการค้าการลงทุนจำเป็นต้องแก้ไขกฎหมายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และมีสิทธิประโยชน์ในการชักจูงนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุน โดยเชื่อว่าจะต้องนำเทคโนโลยีขั้นสูงและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อลดต้นทุนการขนส่งด้วย

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021