​บีโอไอเร่งสร้างความเข้าใจนักลงทุนไทยเทศ

by smethailandclub 10 มิย. 2014
Share:    นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่าการส่งเสริมการลงทุนในประเทศนั้นต้องเร่งสร้างความเข้าใจต่อสถานการณ์ปัจจุบันกับนักลงทุนไทยและต่างชาติ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น โดยบีโอไอจะเตรียมประชุมกับหอการค้านานาประเทศ พร้อมจัดสัมมนาสื่อสารต่อนักลงุทน โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่เป็นนักลงทุนรายใหญ่  

    ขณะที่แนวโน้มจากนี้ บีโอไอจำเป็นต้องปรับทิศทางการลุงทุน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยจัดทำร่างยุทธศาสตร์ส่งเสริมการลงทุนฉบับใหม่ที่ได้วางแผนว่าจะนำมาใช้ในปี 2558ซึ่งจะต้องนำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาก่อนว่าเหมาะสมที่จะนำมาใช้หรือไม่ รวมถึงมาตรการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SME) เพื่อส่งเสริมการค้าในเขตเศรษฐกิจพิเศษที่มีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศให้ดีขึ้น

    สำหรับแนวทางการส่งเสริมการค้าการลงทุนจำเป็นต้องแก้ไขกฎหมายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และมีสิทธิประโยชน์ในการชักจูงนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุน โดยเชื่อว่าจะต้องนำเทคโนโลยีขั้นสูงและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อลดต้นทุนการขนส่งด้วย

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021