อี คอมเมิร์ซโตพรวดไปรษณีย์ไทยยอดพุ่ง

by smethailandclub 13 มิย. 2014
Share:


     ไปรษณีย์ไทย โว สิ้นปีรายได้ทะลุ 2 หมื่นล้านบาท  เหตุตลาดอีคอมเมิร์ซโต ลูกค้าส่งพัสดุด่วนพิเศษเดือนละกว่า 9 ล้านชิ้น เพิ่มเดือนละ 5 แสนชิ้น

     นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท กล่าวว่า มั่นใจว่าปีนี้ไปรษณีย์ไทยจะมีรายได้กว่า 2 หมื่นล้านบาท และมีกำไรถึง 2,000 ล้านบาท โดยรายได้ในช่วงไตรมาส 1/57 ไปรษณีย์ไทยมีรายได้ที่ 5,526.75 ล้านบาท แบ่งเป็นรายจ่าย 4,370.89 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิที่ 896.86 ล้านบาท ซึ่ง หากเทียบกับรายได้ปีที่ผ่านมา ไปรษณีย์ไทยมีรายได้อยู่ที่กว่า 1.8 หมื่นล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท

     ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้รายได้โตคือ การเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ มีการเติบโตมากขึ้นส่งผลให้ปัจจุบันสัดส่วนของธุรกิจภาคขนส่งมีสัดส่วนรายได้สูงถึง 48% สูงกว่าสัดส่วนรายได้ของตลาดสื่อสารที่ปัจจุบันอยู่ที่ 43% จากเมื่อปี 2549 สัดส่วนรายได้ตลาดสื่อสารอยู่ที่ 70% เพราะปัจจุบันมียอดการส่งสิ่งของปีละกว่า 2 พันล้านชิ้น ในขณะที่พัสดุส่งด่วน หรืออีเอ็มเอส มีรายการอยู่เดือนละกว่า 9 ล้านชิ้น ถือว่าเพิ่มขึ้นเดือนละ 5 แสนชิ้นจากช่วงปีที่ผ่านมา

     ทั้งนี้ นอกจากตลาดอีคอมเมิร์ซ ที่เติบโตขึ้น ทำให้รายได้จากการบริการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นแล้ว ในภาคบริการชำระเงินนั้น ไปรษณีย์ไทยได้เพิ่มช่องทางการชำระเงินให้กับบริการต่าง ๆ ผ่านบริการ pay@post ทั้ง การชำระค่าน้ำ ค่าไฟฯลฯ แล้ว ล่าสุดได้จับมือกับ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงช่องทางการชำระเงินให้แก่ผู้กู้ยืมทั่วประเทศกว่า 2.6 ล้านราย ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ไทยกว่า 1,300 สาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ โดยจะเสียค่าธรรมเนียม 10 บาทต่อรายการ.

ที่มา : www.daliynews.co.th
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021