คสช.เตรียมหารือ กรอ. หนุน SMEs ส่งออก-ท่องเที่ยว

by smethailandclub 16 กค. 2014
Share:


    ประยุทธ์” ประชุม คสช. เตรียมถกคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชนหาแนวทางเอสเอ็มอี ส่งออกและธุรกิจท่องเที่ยวคล่องตัว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจพิเศษ
       
          เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา  ณ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ครั้งที่ 6/2557 โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.ทหารสูงสุด รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายความมั่นคง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายสังคมจิตวิทยา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายเศรษฐกิจ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รับผิดชอบฝ่ายกิจการพิเศษ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช. พร้อมด้วยปลัดกระทรวงและหัวหน้าส่วนงานต่างๆ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง
 
    โดยหัวหน้า คสช.ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ในสัปดาห์นี้จะมีการหารือกับคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชน (กรอ.) เพื่อหาแนวทางให้ทั้งภาคเอกชน เอสเอ็มอี หรือผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ประกอบการด้านการส่งออกและท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเร่งติดตามการดำเนินการขับเคลื่อนการดำเนินเศรษฐกิจพิเศษที่มี คณะกรรมการนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ เป็นตัวหลักซึ่งเน้นให้มีความสอดคล้องกับแผนงบประมาณรายจ่ายปี 2557 และแผนงบประมาณรายจ่ายปี 2558
       
       นอกจากนี้ ในที่ประชุม คสช.ยังได้หารือถึงการเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 12 สิงหาคม และติดตามการดำเนินการพิจารณาตามแผนงบประมาณรายจ่ายปี 2557 รวมทั้งการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ด้วย

ที่มา : www.manager.co.th
Share:

Related Articles

​คปภ. ส่งรักทั่วไทย ให้คนไทยอุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พ.ร.บ.

คปภ. ผนึกกำลังทั่วทุกภาค สร้างความอุ่นใจให้คนไทยมอบ พ.ร.บ. 1 หมื่นฉบับ กระตุ้นประชาชน ใส่ใจทำ พ.ร.บ. เพื่อเป็นหลักประกันความคุ้มครอง พร้อมเตรียมจัดก..

by SME Thailand.| 26 พย. 2021

​ดีอีเอส จับมือ ETDA ปรับโฉม ศูนย์ 1212 OCC สู่ ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์

ETDA (เอ็ตด้า) ) และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงานแถลงข่าว ปรับโฉม 1212 OCC สู่ “ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์” ยกระดับการคุ้มครอง..

by SME Thailand.| 26 พย. 2021

​วิจัยกรุงศรีประเมินเศรษฐกิจไทยเริ่มก้าวสู่เส้นทางการฟื้นตัวแม้ยังมีความไม่เท่าเทียมกัน

ในปี 2565 คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตต่อเนื่องที่ 3.7% (เดิมคาด 3.0%) และมีแนวโน้มที่ GDP จะกลับมาอยู่ในระดับก่อนเกิดการระบาดได้ในช่วงครึ่งหลังของปี แ..

by SME Thailand.| 25 พย. 2021