คสช.เตรียมหารือ กรอ. หนุน SMEs ส่งออก-ท่องเที่ยว

by smethailandclub 16 กค. 2014
Share:


    ประยุทธ์” ประชุม คสช. เตรียมถกคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชนหาแนวทางเอสเอ็มอี ส่งออกและธุรกิจท่องเที่ยวคล่องตัว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจพิเศษ
       
          เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา  ณ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ครั้งที่ 6/2557 โดยมี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผบ.ทหารสูงสุด รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายความมั่นคง พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายสังคมจิตวิทยา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ.รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายเศรษฐกิจ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รับผิดชอบฝ่ายกิจการพิเศษ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รอง ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช. พร้อมด้วยปลัดกระทรวงและหัวหน้าส่วนงานต่างๆ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง
 
    โดยหัวหน้า คสช.ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ในสัปดาห์นี้จะมีการหารือกับคณะกรรมการร่วมภาครัฐเอกชน (กรอ.) เพื่อหาแนวทางให้ทั้งภาคเอกชน เอสเอ็มอี หรือผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ประกอบการด้านการส่งออกและท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเร่งติดตามการดำเนินการขับเคลื่อนการดำเนินเศรษฐกิจพิเศษที่มี คณะกรรมการนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ เป็นตัวหลักซึ่งเน้นให้มีความสอดคล้องกับแผนงบประมาณรายจ่ายปี 2557 และแผนงบประมาณรายจ่ายปี 2558
       
       นอกจากนี้ ในที่ประชุม คสช.ยังได้หารือถึงการเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 12 สิงหาคม และติดตามการดำเนินการพิจารณาตามแผนงบประมาณรายจ่ายปี 2557 รวมทั้งการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ด้วย

ที่มา : www.manager.co.th
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021