พาณิชย์จัดงานใหญ่คาดสร้างรายได้ SMEs กว่า 200 ล้าน

by smethailandclub 23 กค. 2014
Share:


    พาณิชย์จัดงานใหญ่  “มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน” หวังสร้างรายได้ให้เอสเอ็มอีกว่า 200 ล้าน พร้อมต่อยอดทางการค้า ขยายช่องทางตลาดทั้งในและต่างประเทศ
 
    นายบุณยฤทธิ์  กัลยาณมิตร  ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้จัดงาน “มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน” (Community Product  Festival 2014) ขึ้น เพื่อส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนเป็นอย่างยิ่ง และด้วยการส่งเสริมด้านการตลาดถือเป็นภารกิจหลักของกระทรวงพาณิชย์  ที่จะช่วยสร้างโอกาสทางการค้า และขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต/ผู้ประกอบการ  

    โดยการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวนกว่า 1,000 ราย ประกอบด้วยสินค้า คือ (1) สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) (2) สินค้าเกษตรอินทรีย์ (Organic) (3) สินค้าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) (4) สินค้าฮาลาล (Halal) และสินค้าจากจังหวัดชายแดนใต้ (5) สินค้า Fair Trade (6) สินค้าตามโครงการพระราชดำริ/พระราชเสาวนีย์ (7) สินค้าแฟรนไชส์ (Franchise) และ(8) สินค้าชุมชนจากประเทศในแถบอาเซียนและเอเชีย
 
    และภายในงานยังจัดให้มีกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างผู้ซื้อ (Buyer) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ  โดยได้เชิญผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า ผู้ส่งออก ห้างค้าส่ง ค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และยกระดับสินค้าให้เข้าสู่ช่องทางการตลาดในระดับสากล มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจการซื้อแบบออนไลน์ คลินิกให้คำปรึกษาด้าน E - Commerce และการสัมมนาให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการค้าการจดทะเบียนธุรกิจ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า  อีกทั้งภายในงานยังจัดให้มีนิทรรศการส่งเสริมการตลาดสินค้าตามโครงการพระราชดำริ /พระราชเสาวนีย์ โดยนำสินค้าหัตถกรรมจากทั่วทุกภูมิภาคมาจัดแสดง มีการสาธิตกระบวนการผลิตสินค้า สาธิตการปรุงอาหารจากจังหวัดชายแดนใต้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากภาคใต้อีกด้วย
 
    กระทรวงพาณิชย์ คาดหวังว่า การจัดงานในครั้งนี้ จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ผลิต/ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน และธุรกิจ SMEs  มูลค่ากว่า  200 ล้านบาท จะสามารถต่อยอดทางการค้า  โดยพัฒนาและขยายช่องทางการตลาดทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ  รวมทั้ง ยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล สนับสนุนการบริโภคสินค้าจากภูมิปัญญาของไทย เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาพรวม
 
     สำหรับงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2557  ณ  อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค    เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี  
   
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021