พาณิชย์จัดงานใหญ่คาดสร้างรายได้ SMEs กว่า 200 ล้าน

by smethailandclub 23 กค. 2014
Share:


    พาณิชย์จัดงานใหญ่  “มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน” หวังสร้างรายได้ให้เอสเอ็มอีกว่า 200 ล้าน พร้อมต่อยอดทางการค้า ขยายช่องทางตลาดทั้งในและต่างประเทศ
 
    นายบุณยฤทธิ์  กัลยาณมิตร  ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้จัดงาน “มหกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน คืนความสุขสู่ประชาชน” (Community Product  Festival 2014) ขึ้น เพื่อส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนเป็นอย่างยิ่ง และด้วยการส่งเสริมด้านการตลาดถือเป็นภารกิจหลักของกระทรวงพาณิชย์  ที่จะช่วยสร้างโอกาสทางการค้า และขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต/ผู้ประกอบการ  

    โดยการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวนกว่า 1,000 ราย ประกอบด้วยสินค้า คือ (1) สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) (2) สินค้าเกษตรอินทรีย์ (Organic) (3) สินค้าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) (4) สินค้าฮาลาล (Halal) และสินค้าจากจังหวัดชายแดนใต้ (5) สินค้า Fair Trade (6) สินค้าตามโครงการพระราชดำริ/พระราชเสาวนีย์ (7) สินค้าแฟรนไชส์ (Franchise) และ(8) สินค้าชุมชนจากประเทศในแถบอาเซียนและเอเชีย
 
    และภายในงานยังจัดให้มีกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างผู้ซื้อ (Buyer) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ  โดยได้เชิญผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า ผู้ส่งออก ห้างค้าส่ง ค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน และยกระดับสินค้าให้เข้าสู่ช่องทางการตลาดในระดับสากล มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจการซื้อแบบออนไลน์ คลินิกให้คำปรึกษาด้าน E - Commerce และการสัมมนาให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการค้าการจดทะเบียนธุรกิจ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า  อีกทั้งภายในงานยังจัดให้มีนิทรรศการส่งเสริมการตลาดสินค้าตามโครงการพระราชดำริ /พระราชเสาวนีย์ โดยนำสินค้าหัตถกรรมจากทั่วทุกภูมิภาคมาจัดแสดง มีการสาธิตกระบวนการผลิตสินค้า สาธิตการปรุงอาหารจากจังหวัดชายแดนใต้ การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากภาคใต้อีกด้วย
 
    กระทรวงพาณิชย์ คาดหวังว่า การจัดงานในครั้งนี้ จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ผลิต/ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน และธุรกิจ SMEs  มูลค่ากว่า  200 ล้านบาท จะสามารถต่อยอดทางการค้า  โดยพัฒนาและขยายช่องทางการตลาดทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ  รวมทั้ง ยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล สนับสนุนการบริโภคสินค้าจากภูมิปัญญาของไทย เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาพรวม
 
     สำหรับงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2557  ณ  อาคารชาเลนเจอร์ 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค    เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี  
   
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020