กรมพัฒน์หนุนค้าปลีกไทยสร้างเครือข่ายเชื่อมชายแดน

by smethailandclub 25 กค. 2014
Share:


    กรมพัฒนาธุรกิจการค้าหนุนค้าส่งค้าปลีกให้เชื่อมโยงเครือข่ายทางการค้ากับเขตการค้าชายแดนหวังกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้คึกคัก พร้อมสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจรับมือตลาดเออีซี

    นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดเผยภายหลังเป็นประธานมอบรางวัล “ร้านค้าปลีกพัฒนาดีเด่น และการออกแบบสัญลักษณ์โชวห่วย”ว่าปัจจุบันกรมฯได้ร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทยในการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจ ค้าส่งค้าปลีกไทยให้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศรวมทั้งเขตการค้าชายแดน โดยเน้นเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจค้าส่งค้าปลีก และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในพื้นที่ให้เกิดการเกื้อกูลทางการค้าซึ่งกันและกันพร้อมเสริมสร้างองค์ความรู้เฉพาะทางที่จำเป็นในการประกอบธุรกิจรวมถึงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านค้าอย่างเป็นระบบสามารถลดต้นทุน เพิ่มรายได้สร้างความเข้มแข็ง แข่งขันได้ และเติบโตอย่างยั่งยืน

    “การประกวดร้านค้าปลีกพัฒนาดีเด่น และการประกวดออกแบบสัญลักษณ์โชวห่วยเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย ซึ่งกรมฯ ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องมุ่งพัฒนาธุรกิจให้มีระบบการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพสามารถปรับภาพลักษณ์ร้านค้าให้สวยงาม ทันสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสูงสุด ตลอดจนให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ โดยพัฒนาร้านค้าส่งให้เป็น“พี่เลี้ยง”คอยให้คำปรึกษาแนะนำ และ ช่วยพัฒนาร้านค้าปลีกเครือข่ายด้วยดังนั้นการมอบรางวัลร้านค้าปลีกพัฒนาดีเด่น จะเป็นการสร้างกำลังใจและแรงจูงใจให้ร้านค้าปลีกที่เข้าร่วมโครงการฯมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

    สำหรับกิจกรรมครั้งนี้มีพิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตรแก่ร้านค้าปลีกพัฒนาดีเด่นจำนวน20รายร้านค้าส่งพัฒนาเครือข่ายดีเด่น จำนวน 8 รายและมอบทุนการศึกษาพร้อมโล่รางวัลแก่ผู้ชนะการออกแบบสัญลักษณ์โชวห่วยระดับประเทศ1รายระดับภูมิภาค2ราย และระดับจังหวัด 9 รายรวมมูลค่าทุนการศึกษาและของรางวัลกว่า200,000บาท ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทยร้านค้าส่งค้าปลีกในพื้นที่ ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่ายได้แก่ บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด บริษัทสหพัฒนพิบูลจำกัด (มหาชน) และบริษัทโอสถสภาจำกัด ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาและของรางวัลสำหรับทั้ง2กิจกรรมด้วย

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021