​กรมพัฒน์เตรียมจัดงาน 4 ทศวรรษ แฟรนไชส์ไทย

by smethailandclub 13 สค. 2014
Share:


    น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ จะจัดงาน “4 ทศวรรษ แฟรนไชส์ไทย” ในช่วงวันที่ 28-29 ส.ค. 57 ที่ลานอเนกประสงค์ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ และที่ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ สร้างทักษะ ประสบการณ์และการขยายเครือข่ายธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจในการส่งเสริมของกรมฯ และเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดให้ผู้ประกอบธุรกิจได้พบปะกับกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ผู้ที่ประสงค์จะมีธุรกิจเป็นของตนเอง

    “กรมฯ ได้คัดธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการฝึกอบรมจากกรมฯ มาแล้ว ประมาณ 100 ราย มาจัดบูธแสดงศักยภาพของธุรกิจ เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีธุรกิจเป็นของตนเอง ได้เข้ามาเลือกซื้อเลือกหา เพื่อนำไปประกอบเป็นธุรกิจเลี้ยงชีพให้กับตนเอง”

    สำหรับแฟรนไชส์ที่กรมฯ ได้นำมาให้ผู้ที่สนใจทำธุรกิจเลือกซื้อ ได้แก่ กลุ่มสินค้าอาหาร เช่น ไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน กาแฟ กลุ่มบริการ เช่น รับซักแห้ง ตกแต่งบ้าน ลดความอ้วน รับสร้างบ้าน ดูแลรถ ศูนย์ถ่ายเอกสาร สปาและเสริมความงาม กลุ่มการศึกษา เช่น สอนคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ กวดวิชา และกลุ่มค้าปลีก เช่น ร้านขายยา

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020