อุตฯติวเข้มเถ้าแก่กลาง-ใหญ่รับมือศึกต่างชาติ

by smethailandclub 28 สค. 2014
Share:


อุตสาหกรรมติวเข้มเถ้าแก่ขนาดกลาง– ใหญ่ พร้อมสู้ศึกต่างชาติ ดันเพิ่มยอดขาย หลังปี 56 ประสบความสำเร็จเพิ่มยอดขายกว่า 3,300 ล้านบาท

    นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน (เอ็มดีไอซีพี)โดยจะเน้นพัฒนาผู้ประกอบการที่มีขนาดกลางและใหญ่เป็นหลักโดยจะต้องมีเงินลงทุนขั้นต่ำตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างเนื่องจากผู้ประกอบการกลุ่มนี้มีความพร้อมเรื่องกำลังคน โดยโครงการนี้จะต่อยอดการพัฒนาระบบการจัดการเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันอย่างครบวงจรในการแข่งขันทั้งภายในประเทศและต่างประเทศและสามารถปรับการบริหารจัดการให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมธุรกิจที่เปลี่ยนไป

    สำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมายที่จะคัดเลือกเข้าโครงการฯจะมีทั้งหมด11 กลุ่ม ได้แก่อุตฯ ยานยนต์และชิ้นส่วน ,อุตฯ อัญมณีและเครื่องประดับ ,อุตไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ,อุต ฯเครื่องหนังและรองเท้า ,อุตฯ ไม้และเครื่องเรือน, อุตฯสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ,อุตฯยางพารา/ผลิตภัณฑ์ยาง,อุตฯอาหารและเกษตรแปรรูป , อุตฯ ยาและเคมีภัณฑ์ ,อุตฯ วัสดุก่อสร้างและอุตสาหกรรมเซรามิกและแก้ว

    “ตั้งแต่เริ่มโครงการเป็นเวลา15 ปีได้มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน740 ราย สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ประกอบการกว่า 40,000 ล้านบาท โดยในเฉพาะปี 56 มีวิสาหกิจเข้าร่วมโครงการกว่า 56 กิจการสามารถสร้างมูลค่ายอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 3,390.86 ล้านบาท ลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตคิดเป็นมูลค่า 459.04 ล้านบาท และมีการลงทุนขยายกิจการเป็นมูลค่า 116.40ล้านบาท มีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 243 คนสามารถลดของเสียอันเนื่องมาจากกระบวนผลิตกว่ามูลค่า 92.31ล้านบาทมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ จำนวน 446 เรื่อง”

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021