เปิดตัวเว็บไซต์ ThaiCommerceStore หนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน

by smethailandclub 23 พย. 2014
Share:

 
    กระทรวงพาณิชย์ ขานรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) ของรัฐบาล  พร้อมผลักดันนโยบายส่งเสริมการขยายตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนผ่านช่องทางออนไลน์  ดึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยลดต้นทุนและสร้างรายได้  เน้นอำนวยความสะดวกในการซื้อขายสินค้าให้คนไทยทุกระดับ

    นางอภิรดี  ตันตราภรณ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดตัวเว็บไซต์ www.ThaiCommerceStore.com  ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืนโดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผลิตภัณฑ์จากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ได้แก่  สินค้า OTOP, Organic, Halal, GI (สินค้าที่เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) และ Fairtrade (การค้าที่ให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย)  จึงได้มอบหมายกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งผลักดันให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนรู้จักเพิ่มช่องทางการตลาด โดยเน้นช่องทางออนไลน์เพื่อให้สอดรับ         กับนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นและเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทยให้มีศักยภาพในการแข่งขัน เตรียมพร้อมรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยสนับสนุนให้นำระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่         รวมถึงการนำ  e-Commerce ไปใช้ในการประกอบธุรกิจให้มากขึ้นภายใต้นโยบาย  Digital Economy

    กระทรวงพาณิชย์  จึงได้จัดทำ e-Market Place “ThaiCommerceStore.com” ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลาง   ในการรวบรวมร้านค้าออนไลน์ของผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน และเพื่อให้สามารถขยายตลาดออนไลน์          ในวงกว้างยิ่งขึ้น  พร้อมทั้งสร้างความร่วมมือกับภาคเอกชนเตรียมเปิดร้านค้าออนไลน์  “Thai Commerce Shop”     บนตลาดกลางและร้านค้าออนไลน์ของธุรกิจรายใหญ่ที่เป็นที่นิยมและยอมรับของผู้บริโภคอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการซื้อของผู้บริโภค และสร้างโอกาสการขาย   ให้ผู้ประกอบการได้ทุกเวลาและทุกสถานที่ในระยะยาวต่อไป
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021