เปิดตัวเว็บไซต์ ThaiCommerceStore หนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน

by smethailandclub 23 พย. 2014
Share:

 
    กระทรวงพาณิชย์ ขานรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) ของรัฐบาล  พร้อมผลักดันนโยบายส่งเสริมการขยายตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนผ่านช่องทางออนไลน์  ดึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยลดต้นทุนและสร้างรายได้  เน้นอำนวยความสะดวกในการซื้อขายสินค้าให้คนไทยทุกระดับ

    นางอภิรดี  ตันตราภรณ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดตัวเว็บไซต์ www.ThaiCommerceStore.com  ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืนโดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผลิตภัณฑ์จากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ได้แก่  สินค้า OTOP, Organic, Halal, GI (สินค้าที่เป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) และ Fairtrade (การค้าที่ให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย)  จึงได้มอบหมายกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งผลักดันให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนรู้จักเพิ่มช่องทางการตลาด โดยเน้นช่องทางออนไลน์เพื่อให้สอดรับ         กับนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นและเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทยให้มีศักยภาพในการแข่งขัน เตรียมพร้อมรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยสนับสนุนให้นำระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่         รวมถึงการนำ  e-Commerce ไปใช้ในการประกอบธุรกิจให้มากขึ้นภายใต้นโยบาย  Digital Economy

    กระทรวงพาณิชย์  จึงได้จัดทำ e-Market Place “ThaiCommerceStore.com” ขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลาง   ในการรวบรวมร้านค้าออนไลน์ของผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน และเพื่อให้สามารถขยายตลาดออนไลน์          ในวงกว้างยิ่งขึ้น  พร้อมทั้งสร้างความร่วมมือกับภาคเอกชนเตรียมเปิดร้านค้าออนไลน์  “Thai Commerce Shop”     บนตลาดกลางและร้านค้าออนไลน์ของธุรกิจรายใหญ่ที่เป็นที่นิยมและยอมรับของผู้บริโภคอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการซื้อของผู้บริโภค และสร้างโอกาสการขาย   ให้ผู้ประกอบการได้ทุกเวลาและทุกสถานที่ในระยะยาวต่อไป
Share:

Related Articles

​วว. มุ่งสร้างธุรกิจใหม่ให้ผู้ประกอบการ ด้วยศักยภาพวิจัย ผลิต และบริการ ตั้งเป้าลดนำเข้า 100 เปอร์เซ็นต์

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โชว์ศักยภาพ ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม สำหรับเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน สู่การคว้าโอกาสในตลาดอีคอมเมิร์ซที่โตสวนกระแสปี 2021

ธุรกิจที่มาแรงจนสามารถโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก คงหนีไม่พ้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เข้ามาตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ (Ne..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ททท. เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เปิดตัวโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย เปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021