​กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตจัดกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 


    มร.เดวิด โครูนิช ประธานกรรมการบริหาร บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ร่วมเดินทางทำกิจกรรมเพื่อสังคม ในการสร้างฝายชะลอน้ำ ภายใต้โครงการ “Where The Rain Falls - น้ำเปลี่ยนแปลง...ชุมชนปรับตัว” อ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆนี้ การสร้างฝายชะลอน้ำในครั้งนี้คุณเดวิด และพนักงานจิตอาสาได้ร่วมสร้างฝายจำนวน 5 ฝาย เพื่อใช้ในการชะลอน้ำในฤดูน้ำหลาก และป้องกันดินถล่มและกักเก็บน้ำเพื่อชุมชนสามารถนำน้ำไปใช้ได้ในการเกษตรในฤดูแล้ง

     โครงการ “Where The Rain Falls - น้ำเปลี่ยนแปลง...ชุมชนปรับตัว” เป็นโครงการที่ทางกลุ่มแอกซ่าได้ให้การสนับสนุนและร่วมมือกับองค์กรแคร์ ในการศึกษา และวิจัย ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฝนต่อความมั่นคงทางด้านอาหารและการย้ายถิ่นฐานของคนในชุมชน ซึ่งเป็นโครงการระยะยาว 3 ปี ศึกษาวิจัยใน 8 ประเทศทั่วโลก โดยการวิจัยในประเทศไทย ทางกลุ่มแอกซ่า ได้ร่วมมือกับมูลนิธิรักษ์ไทย เพื่อศึกษาพื้นที่ชุมชนในอ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020