​กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตจัดกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 


    มร.เดวิด โครูนิช ประธานกรรมการบริหาร บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ร่วมเดินทางทำกิจกรรมเพื่อสังคม ในการสร้างฝายชะลอน้ำ ภายใต้โครงการ “Where The Rain Falls - น้ำเปลี่ยนแปลง...ชุมชนปรับตัว” อ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆนี้ การสร้างฝายชะลอน้ำในครั้งนี้คุณเดวิด และพนักงานจิตอาสาได้ร่วมสร้างฝายจำนวน 5 ฝาย เพื่อใช้ในการชะลอน้ำในฤดูน้ำหลาก และป้องกันดินถล่มและกักเก็บน้ำเพื่อชุมชนสามารถนำน้ำไปใช้ได้ในการเกษตรในฤดูแล้ง

     โครงการ “Where The Rain Falls - น้ำเปลี่ยนแปลง...ชุมชนปรับตัว” เป็นโครงการที่ทางกลุ่มแอกซ่าได้ให้การสนับสนุนและร่วมมือกับองค์กรแคร์ ในการศึกษา และวิจัย ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฝนต่อความมั่นคงทางด้านอาหารและการย้ายถิ่นฐานของคนในชุมชน ซึ่งเป็นโครงการระยะยาว 3 ปี ศึกษาวิจัยใน 8 ประเทศทั่วโลก โดยการวิจัยในประเทศไทย ทางกลุ่มแอกซ่า ได้ร่วมมือกับมูลนิธิรักษ์ไทย เพื่อศึกษาพื้นที่ชุมชนในอ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021