​กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตจัดกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 


    มร.เดวิด โครูนิช ประธานกรรมการบริหาร บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ร่วมเดินทางทำกิจกรรมเพื่อสังคม ในการสร้างฝายชะลอน้ำ ภายใต้โครงการ “Where The Rain Falls - น้ำเปลี่ยนแปลง...ชุมชนปรับตัว” อ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็วๆนี้ การสร้างฝายชะลอน้ำในครั้งนี้คุณเดวิด และพนักงานจิตอาสาได้ร่วมสร้างฝายจำนวน 5 ฝาย เพื่อใช้ในการชะลอน้ำในฤดูน้ำหลาก และป้องกันดินถล่มและกักเก็บน้ำเพื่อชุมชนสามารถนำน้ำไปใช้ได้ในการเกษตรในฤดูแล้ง

     โครงการ “Where The Rain Falls - น้ำเปลี่ยนแปลง...ชุมชนปรับตัว” เป็นโครงการที่ทางกลุ่มแอกซ่าได้ให้การสนับสนุนและร่วมมือกับองค์กรแคร์ ในการศึกษา และวิจัย ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฝนต่อความมั่นคงทางด้านอาหารและการย้ายถิ่นฐานของคนในชุมชน ซึ่งเป็นโครงการระยะยาว 3 ปี ศึกษาวิจัยใน 8 ประเทศทั่วโลก โดยการวิจัยในประเทศไทย ทางกลุ่มแอกซ่า ได้ร่วมมือกับมูลนิธิรักษ์ไทย เพื่อศึกษาพื้นที่ชุมชนในอ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021