งานวิจัยชี้ ขายของออนไลน์-เครื่องสำอาง-สินค้ามือสอง แนวโน้มรุ่ง

by SME Thailand PR News 04 ธค. 2014
Share:

    
    กองวิจัยตลาดแรงงาน กรมการจัดหางาน เผยผลวิจัยเรื่อง แนวโน้มอาชีพอิสระในอนาคต 3 ปีข้างหน้า ระหว่างปี 2558-2560 พบว่า กลุ่มอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตดีมี 3 อาชีพ คือ 1.อาชีพเกี่ยวกับการค้าขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เช่น การขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต เครื่องสําอาง สินค้ามือสอง ปุ๋ย ยากําจัดศัตรูพืช เป็นต้น 2.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบริการให้เช่ารถ รถยก รถตู้ให้เช่า และ 3.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการผลิตหรือจําหน่ายเครื่องประดับ

    นอกจากนี้ ยังมีอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตในระดับปานกลางอีก 28 อาชีพ อาทิ อาชีพบริการจัดตกแต่งสถานที่รับจัดงานอีเวนต์ บริการโฮมสเตย์ รีสอร์ท แมนชั่น ห้องเช่า บริการซ่อมรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ บริการซ่อมแอร์ ไดนาโม และอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนการผลิตเครื่องดื่ม เช่น น้ำองุ่น น้ำตาลสด น้ำหมากเม่า น้ำเฉาก๊วย เป็นต้น

    ผลวิจัยระบุอีกว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วนใหญ่มีรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายไม่เกิน 3 หมื่นบาท/เดือน รองลงมามีรายได้ 3-6 หมื่นบาท และมากกว่า 1.2 แสนบาท ตามลําดับ และกว่า 79.85% ระบุว่ามีกำไรจากการประกอบธุรกิจ และเชื่อว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021