งานวิจัยชี้ ขายของออนไลน์-เครื่องสำอาง-สินค้ามือสอง แนวโน้มรุ่ง

by SME Thailand PR News 04 ธค. 2014
Share:

    
    กองวิจัยตลาดแรงงาน กรมการจัดหางาน เผยผลวิจัยเรื่อง แนวโน้มอาชีพอิสระในอนาคต 3 ปีข้างหน้า ระหว่างปี 2558-2560 พบว่า กลุ่มอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตดีมี 3 อาชีพ คือ 1.อาชีพเกี่ยวกับการค้าขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เช่น การขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต เครื่องสําอาง สินค้ามือสอง ปุ๋ย ยากําจัดศัตรูพืช เป็นต้น 2.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบริการให้เช่ารถ รถยก รถตู้ให้เช่า และ 3.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการผลิตหรือจําหน่ายเครื่องประดับ

    นอกจากนี้ ยังมีอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตในระดับปานกลางอีก 28 อาชีพ อาทิ อาชีพบริการจัดตกแต่งสถานที่รับจัดงานอีเวนต์ บริการโฮมสเตย์ รีสอร์ท แมนชั่น ห้องเช่า บริการซ่อมรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ บริการซ่อมแอร์ ไดนาโม และอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนการผลิตเครื่องดื่ม เช่น น้ำองุ่น น้ำตาลสด น้ำหมากเม่า น้ำเฉาก๊วย เป็นต้น

    ผลวิจัยระบุอีกว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วนใหญ่มีรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายไม่เกิน 3 หมื่นบาท/เดือน รองลงมามีรายได้ 3-6 หมื่นบาท และมากกว่า 1.2 แสนบาท ตามลําดับ และกว่า 79.85% ระบุว่ามีกำไรจากการประกอบธุรกิจ และเชื่อว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021