งานวิจัยชี้ ขายของออนไลน์-เครื่องสำอาง-สินค้ามือสอง แนวโน้มรุ่ง

by SME Thailand PR News 04 ธค. 2014
Share:

    
    กองวิจัยตลาดแรงงาน กรมการจัดหางาน เผยผลวิจัยเรื่อง แนวโน้มอาชีพอิสระในอนาคต 3 ปีข้างหน้า ระหว่างปี 2558-2560 พบว่า กลุ่มอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตดีมี 3 อาชีพ คือ 1.อาชีพเกี่ยวกับการค้าขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เช่น การขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต เครื่องสําอาง สินค้ามือสอง ปุ๋ย ยากําจัดศัตรูพืช เป็นต้น 2.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบริการให้เช่ารถ รถยก รถตู้ให้เช่า และ 3.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการผลิตหรือจําหน่ายเครื่องประดับ

    นอกจากนี้ ยังมีอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตในระดับปานกลางอีก 28 อาชีพ อาทิ อาชีพบริการจัดตกแต่งสถานที่รับจัดงานอีเวนต์ บริการโฮมสเตย์ รีสอร์ท แมนชั่น ห้องเช่า บริการซ่อมรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ บริการซ่อมแอร์ ไดนาโม และอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนการผลิตเครื่องดื่ม เช่น น้ำองุ่น น้ำตาลสด น้ำหมากเม่า น้ำเฉาก๊วย เป็นต้น

    ผลวิจัยระบุอีกว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วนใหญ่มีรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายไม่เกิน 3 หมื่นบาท/เดือน รองลงมามีรายได้ 3-6 หมื่นบาท และมากกว่า 1.2 แสนบาท ตามลําดับ และกว่า 79.85% ระบุว่ามีกำไรจากการประกอบธุรกิจ และเชื่อว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020