งานวิจัยชี้ ขายของออนไลน์-เครื่องสำอาง-สินค้ามือสอง แนวโน้มรุ่ง

by SME Thailand PR News 04 ธค. 2014
Share:

    
    กองวิจัยตลาดแรงงาน กรมการจัดหางาน เผยผลวิจัยเรื่อง แนวโน้มอาชีพอิสระในอนาคต 3 ปีข้างหน้า ระหว่างปี 2558-2560 พบว่า กลุ่มอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตดีมี 3 อาชีพ คือ 1.อาชีพเกี่ยวกับการค้าขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เช่น การขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต เครื่องสําอาง สินค้ามือสอง ปุ๋ย ยากําจัดศัตรูพืช เป็นต้น 2.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการบริการให้เช่ารถ รถยก รถตู้ให้เช่า และ 3.อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการผลิตหรือจําหน่ายเครื่องประดับ

    นอกจากนี้ ยังมีอาชีพที่มีแนวโน้มการเติบโตในระดับปานกลางอีก 28 อาชีพ อาทิ อาชีพบริการจัดตกแต่งสถานที่รับจัดงานอีเวนต์ บริการโฮมสเตย์ รีสอร์ท แมนชั่น ห้องเช่า บริการซ่อมรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ บริการซ่อมแอร์ ไดนาโม และอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนการผลิตเครื่องดื่ม เช่น น้ำองุ่น น้ำตาลสด น้ำหมากเม่า น้ำเฉาก๊วย เป็นต้น

    ผลวิจัยระบุอีกว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วนใหญ่มีรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายไม่เกิน 3 หมื่นบาท/เดือน รองลงมามีรายได้ 3-6 หมื่นบาท และมากกว่า 1.2 แสนบาท ตามลําดับ และกว่า 79.85% ระบุว่ามีกำไรจากการประกอบธุรกิจ และเชื่อว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

ที่มา : www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021