​โมโน ช็อป พาตัวแทนจากไทยดูงานแสดงสินค้า SMEs ของญี่ปุ่น

by SME Thailand PR News 11 ธค. 2014
Share:


 
    โมโน ช็อป (MONO SHOP) พาคณะตัวแทนจากประเทศไทยทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าชมงานจัดแสดงสินค้าเอสเอ็มอีของประเทศญี่ปุ่น หรือ SHOKOKAI (โซโคไก) เพื่อหารือเพิ่มช่องทางในการคัดสรรสินค้าโอท็อป (OTOP) จากประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่ายที่เมืองไทย ทั้งยังเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานของทั้งสองประเทศอีกด้วย
 
    เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณสำหรับความร่วมมือที่ดีต่อกันตลอดรอบปีนี้ ทาง โมโน ช็อป จึงได้เรียนเชิญอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (Bangkok International Gift Fair and & Bangkok International Houseware Fair: BIG+BIH) ร่วมด้วยภาคเอกชนอีกสามแห่ง ได้แก่ ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต, วิลล่า มาร์เก็ต และเดอะมอลล์กรุ๊ป เข้าชมงานแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและโอท็อป ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ชื่องาน SHOKOKAI (โชโคไก) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศของญี่ปุ่น จำนวนมากกว่า 350 ราย ได้มีโอกาสมาจัดแสดงบูธและจำหน่ายสินค้าในกรุงโตเกียว ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการขยายช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการต่างๆ อีกด้วย งานแสดงสินค้านี้จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
 
    นายกันตธร วรรณวสุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมดิเอเตอร์ จำกัด ตัวแทนผู้ดำเนินงานร้าน โมโน ช็อป ในประเทศไทย กล่าวว่า “ผมในฐานะตัวแทนของ โมโน ช็อป มีความยินดีและขอบคุณ ท่านอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และผู้ประกอบการเอกชนชั้นนำทั้งสามรายที่ให้เกียรติเขาร่วมเดินทางเพื่อชมงานแสดงสินค้าที่ประเทศญี่ปุ่นกับเรา และเราต้องขอขอบคุณทุกท่านสำหรับความร่วมมืออันดีที่มีให้กันตลอดปีที่ผ่านมา งานแสดงสินค้าโชโคไกที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ ผู้ร่วมงานจะได้เห็นสินค้าที่หลากหลาย บางชนิดอาจไม่เคยได้เห็นมาก่อน เพราะงานนี้เป็นการเปิดโอกาสผู้ประกอบการรายย่อยจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาแสดงสินค้า ด้วยบางรายทำธุรกิจที่มีขนาดเล็ก อาจทำให้กำลังการผลิตไม่เพียงพอ จึงต้องจำหน่ายเพียงแค่ในพื้นที่ของตัวเอง และบางรายก็ติดข้อจำกัดในเรื่องของการขนส่ง งานนี้จึงเป็นการเพิ่มโอกาสการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการรายย่อยมากขึ้น เพื่อให้นักลงทุนทั้งหลายได้เห็นถึงสินค้าทางเลือกที่หลากหลายเพิ่มเติมอีกด้วย”
 
    “นอกจากนี้ การที่มีตัวแทนจากภาครัฐของไทยเข้าร่วมดูงาน เท่ากับเป็นการกระตุ้นภาคเศรษฐกิจให้มีการเคลื่อนไหว รวมทั้งยังได้แลกเปลี่ยนความรู้ ในเรื่องของการส่งเสริม พัฒนาสินค้าโอท็อป รวมถึงลู่ทางที่จะดึงผู้ประกอบการญี่ปุ่นมาร่วมทุนในไทย และเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานของทั้งสองประเทศให้ยั่งยืนยิ่งขึ้น หลังจากที่หน่วยงานจากภาครัฐและเอกชนดูงานกลับมาแล้ว ทางเราก็คาดว่าจะสามารถดันยอดขายสินค้าของโมโนช็อปให้สูงถึง 200 ล้านเยน ภายในสิ้นปีนี้ และปีหน้าคาดว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายให้โตขึ้นได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์” นายกันตธร กล่าวเสริม
 
    โดยในงานนี้ โมโน ช็อป ยังเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนที่เข้าร่วมดูงาน เลือกสินค้าที่น่าสนใจ 10 ชนิด โดยส่วนใหญ่เป็นสินค้าอาหารถึง 80 เปอร์เซนต์ อาทิ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำผลไม้ เค้ก ของหวาน น้ำสลัด น้ำผึ้ง แยมผัก ซอสปรุงรส โดยหลังจากที่ผู้ร่วมดูงานทำการเลือกสินค้าที่สนใจแล้ว ทางโมโน ช็อป จะดำเนินการประสานงานในขั้นตอนต่อไปให้
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021