​เอสเอ็มอีแบงก์ ตั้ง "สุพจน์ อาวาส" เป็นกรรมการผู้จัดการ

by SME Thailand PR News 18 ธค. 2014
Share:


    เอสเอ็มอีแบงก์” แต่งตั้ง “สุพจน์ อาวาส” ผู้ช่วยผู้อำนวยการ “ธ.ออมสิน” เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ เจ้าตัวเผยยังไม่ได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการ ส่วนในเรื่องนโยบายการบริหารงานจะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้เข้าไปรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเสียก่อน คาดอีก 1 เดือน เริ่มงานได้ 
       
    นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการธนาคาร (บอร์ดเอสเอ็มอีแบงก์) เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้อนุมัติเลือก นายสุพจน์ อาวาส ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นกรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์คนใหม่ ตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอ หลังจากนี้ก็จะนำเสนอชื่อให้แก่ทางสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เพื่อนำเสนอให้กระทรวงการคลัง ให้ความเห็นชอบต่อไป
       
    ด้าน นายสุพจน์ อาวาส ว่าที่กรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการจากทางบอร์ดเอสเอ็มอีแบงก์ อย่างไรก็ตาม หากได้รับหนังสือแล้ว จะยื่นหนังสือลาออกจากธนาคารออมสิน โดยขั้นตอนตามปกติจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน อย่างไรก็ตาม อาจจะขอความอนุเคราะห์จากทางผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ให้มีผลเร็วขึ้น เพื่อจะมาเริ่มงานที่เอสเอ็มอีแบงก์ได้ทันที
       
    สำหรับวิสัยทัศน์ในการบริหารงานที่ได้นำเสนอในวันสอบสัมภาษณ์นั้น ประกอบด้วย 3 ข้อหลัก ได้แก่ 1.การสร้างขวัญและกำลังใจให้พนักงาน เพราะในช่วงที่ผ่านมามักจะมีข่าวลือออกมาในทางลบทั้งการลดคน และการจะยุบรวมธนาคาร อาจกระทบต่อขวัญกำลังใจของพนักงานได้
       
    2.จะช่วยดูแลในการจัดหา หรือบริหารจัดการด้านสภาพคล่องให้เพียงพอต่อการปล่อยกู้ให้เอสเอ็มอี โดยเม็ดเงินส่วนหนึ่งก็จะมาจากเงินเพิ่มทุนของกระทรวงการคลัง และ 3.การแก้ปัญหาหนี้ค้างชำระ หรือหนี้เสียของธนาคาร ส่วนใดที่สามารถตัดขายได้ก็จะดำเนินการขายออก ส่วนใดที่สามารถปรับโครงสร้างหนี้ได้ก็จะทำ
       
    นอกจากนี้ ยังต้องพยายามรักษาหนี้ไม่ให้ตกชั้น พยายามรักษาหนี้ชั้นดีไม่ให้ย้ายไปยังธนาคารแห่งอื่นควบคู่ไปกับการปล่อยสินเชื่อใหม่ให้แก่เอสเอ็มอี ซึ่งมั่นใจว่าเป้าหมาย 4 หมื่นล้านบาทในปีหน้า (2558) จะสามารถทำได้แน่นอน
       
    ส่วนนโยบายการบริหารงานในเอสเอ็มอีแบงก์จะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเสียก่อน เบื้องต้น ก็คงต้องมุ่งไปที่นโยบายหลักของทางธนาคาร มุ่งส่งเสริมเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น 

ที่มา : www.manager.co.th
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020