ไฟเขียวเยียวยา2.19หมื่นล.

by System 23 ธค. 2011
Share:

       รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมและความเป็นอยู่ของประชาชน (กศอ.) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว. พาณิชย์ เป็นประธาน เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ได้อนุมัติวงเงินเพื่อเยียวยาเกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปีที่ประสบอุทกภัยปี 2554/2555 รวมวงเงิน 5,586 ล้านบาท

        ส่วนนวยงานราชการ นอกจากโครงการของกระทรวงอุตสาห กรรมที่อนุมัติวงเงิน 2,833 ล้านบาทแล้ว ยังเห็นชอบโครงการของหน่วยงานต่างๆ ทำให้ยอดวงเงินส่วนนี้อยู่ที่ 16,408 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปใช้ในกลุ่มโครงการฟาสต์แทร็ก ที่มีความพร้อมดำเนินการภายใน 2-3 เดือน 9,405 ล้านบาท และโครงการที่พร้อมดำเนินการใน 1 ปี 3,778 ล้านบาท เมื่อรวมโครงการของกระทรวงเกษตรฯ ที่ได้รับอนุมัติแล้ว คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 21,994 ล้านบาท โดยจะเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย (กฟย.) ที่มีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทยเป็นประธานพิจารณาอีกครั้ง

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021