ไฟเขียวเยียวยา2.19หมื่นล.

by System 23 ธค. 2011
Share:

       รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมและความเป็นอยู่ของประชาชน (กศอ.) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว. พาณิชย์ เป็นประธาน เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ได้อนุมัติวงเงินเพื่อเยียวยาเกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปีที่ประสบอุทกภัยปี 2554/2555 รวมวงเงิน 5,586 ล้านบาท

        ส่วนนวยงานราชการ นอกจากโครงการของกระทรวงอุตสาห กรรมที่อนุมัติวงเงิน 2,833 ล้านบาทแล้ว ยังเห็นชอบโครงการของหน่วยงานต่างๆ ทำให้ยอดวงเงินส่วนนี้อยู่ที่ 16,408 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปใช้ในกลุ่มโครงการฟาสต์แทร็ก ที่มีความพร้อมดำเนินการภายใน 2-3 เดือน 9,405 ล้านบาท และโครงการที่พร้อมดำเนินการใน 1 ปี 3,778 ล้านบาท เมื่อรวมโครงการของกระทรวงเกษตรฯ ที่ได้รับอนุมัติแล้ว คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 21,994 ล้านบาท โดยจะเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย (กฟย.) ที่มีนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทยเป็นประธานพิจารณาอีกครั้ง

ที่มา : ข่าวสด

Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020