DBD จัดThailand Online Mega Sale 2015 ครั้งที่ 2 รับวาเลนไทน์

by SME Thailand PR News 10 กพ. 2015
Share:

     เมื่อปลายปี 2557 ที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และหน่วยงานพันธมิตร 10 แห่ง ร่วมกันจัดงาน “Thailand Online Mega Sale 2015” ครั้งที่ 1 มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ระหว่างวันที่ 15-30 ธันวาคม 2557 รวม 16 วัน โดยลดกระหน่ำราคาสินค้าและบริการผ่านระบบออนไลน์สูงสุดถึง 80% พร้อมลดค่าบริการทั้งการจัดส่งและการชำระเงินเป็นพิเศษ ซึ่งมีสินค้าและบริการนับพันรายการร่วมลดราคาในครั้งนั้น

    ผลของการจัดงานได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าออนไลน์ร่วม 474 ร้านค้า มีสินค้าเข้าร่วมกิจกรรมลดราคาทั้งสิ้น  2,417  รายการ สร้างยอดขายสินค้าราว 30 ล้านบาท โดยสินค้าหมวดที่ขายดีที่สุดคือ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม  (iPhone 5)  สินค้าหมวดพรีเมียมไลฟ์สไตล์แบรนด์ เสื้อผ้าและแฟชั่น เครื่องสำอาง อาหารและสุขภาพ และคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริม ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาจัดงานมีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จำนวน 19,194 ราย มีจำนวนหน้าที่เข้าชม 61,244 ครั้ง

    นายวิชัย โภชนกิจ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ “Thailand Online Mega Sale 2015”      ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดไปแล้วเมื่อปลายปี 2557 สามารถกระตุ้นผู้บริโภคให้เกิดการตื่นตัวและหันมาซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น  

    กรมฯ และพันธมิตรจึงได้ตอกย้ำอีกครั้งด้วยการจัดมหกรรม Thailand Online Mega Sale 2015”  ครั้งที่ 2 กำหนดจัดระหว่างวันที่  9 - 14  กุมภาพันธ์  2558  ผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com โดยคัดร้านค้าและสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลแห่งความรัก (วันวาเลนไทน์) ร่วมลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 80% นอกจากนี้ มีร้านค้าออนไลน์ทั่วประเทศร่วมส่งสินค้าและบริการนับพันรายการมาลดราคาในทุกหมวดสินค้า สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมได้ผ่านการจดทะเบียนพาณิชย์อย่างถูกต้อง มีตัวตนที่ชัดเจน สร้างความสบายใจกับผู้ซื้อสินค้า โอกาสนี้จึงขอเน้นย้ำว่าผู้บริโภคควรซื้อสินค้าจากร้านค้าหรือเว็บไซต์ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น เพื่อป้องกันปัญหาการหลอกลวงหรือฉ้อโกง

    การจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2015 ครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน อันได้แก่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด AIS Google ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021