​กฟผ. รณรงค์สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

by SME Thailand PR News 28 กพ. 2015
Share:


 
    การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทย มุ่งเป้าสร้างสมดุลพลังงานยังเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อความมั่นคงในระบบไฟฟ้าอย่างยังยืน ออกโฆษณาใหม่ ชุด “พลังงานที่สมดุล” ความยาว 60 วินาที และ  30 วินาที สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

    ในการอธิบายเรื่องการใช้เชื้อเพลิงที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าในปัจจุบัน  ผ่านการแสดงออกมาในรูปแบบคนปั่นไฟฟ้าอยู่จำนวนมากในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเฮียและสมศรีเป็นเลขา ทั้ง 2 คนพูดถึงการผลิตไฟฟ้าในโรงงานของเขาเอง ซึ่งเปรียบเสมือนประเทศไทย ในการผลิตไฟฟ้าเราใช้ก๊าซธรรมชาติ 66%, น้ำ 3%, พลังงานแสงอาทิตย์ 1.5%, ลม 0.5%, และถ่านหินเทคโนโลยีสะอาด 18% (ข้อมูล ณ เดือน พฤศจิกายน 2557) เฮียและสมศรีเห็นสมควรว่าควรปรับสัดส่วนการใช้พลังงานเพื่อลดความไม่แน่นอนและปรับสมดุลแห่งเชื้อเพลิงให้เหมาะสม เพื่อเมืองไทยมีไฟฟ้าใช้แบบยั่งยืน

    ชมภาพยนตร์โฆษณาของ กฟผ. ชุด “พลังงานที่สมดุล” ได้ที่  Youtube https://www.youtube.com/watch?v=NNchPe3haDo


 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020