​กฟผ. รณรงค์สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

by SME Thailand PR News 28 กพ. 2015
Share:


 
    การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทย มุ่งเป้าสร้างสมดุลพลังงานยังเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อความมั่นคงในระบบไฟฟ้าอย่างยังยืน ออกโฆษณาใหม่ ชุด “พลังงานที่สมดุล” ความยาว 60 วินาที และ  30 วินาที สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

    ในการอธิบายเรื่องการใช้เชื้อเพลิงที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าในปัจจุบัน  ผ่านการแสดงออกมาในรูปแบบคนปั่นไฟฟ้าอยู่จำนวนมากในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเฮียและสมศรีเป็นเลขา ทั้ง 2 คนพูดถึงการผลิตไฟฟ้าในโรงงานของเขาเอง ซึ่งเปรียบเสมือนประเทศไทย ในการผลิตไฟฟ้าเราใช้ก๊าซธรรมชาติ 66%, น้ำ 3%, พลังงานแสงอาทิตย์ 1.5%, ลม 0.5%, และถ่านหินเทคโนโลยีสะอาด 18% (ข้อมูล ณ เดือน พฤศจิกายน 2557) เฮียและสมศรีเห็นสมควรว่าควรปรับสัดส่วนการใช้พลังงานเพื่อลดความไม่แน่นอนและปรับสมดุลแห่งเชื้อเพลิงให้เหมาะสม เพื่อเมืองไทยมีไฟฟ้าใช้แบบยั่งยืน

    ชมภาพยนตร์โฆษณาของ กฟผ. ชุด “พลังงานที่สมดุล” ได้ที่  Youtube https://www.youtube.com/watch?v=NNchPe3haDo


 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021