​กฟผ. รณรงค์สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

by SME Thailand PR News 28 กพ. 2015
Share:


 
    การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทย มุ่งเป้าสร้างสมดุลพลังงานยังเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อความมั่นคงในระบบไฟฟ้าอย่างยังยืน ออกโฆษณาใหม่ ชุด “พลังงานที่สมดุล” ความยาว 60 วินาที และ  30 วินาที สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

    ในการอธิบายเรื่องการใช้เชื้อเพลิงที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าในปัจจุบัน  ผ่านการแสดงออกมาในรูปแบบคนปั่นไฟฟ้าอยู่จำนวนมากในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเฮียและสมศรีเป็นเลขา ทั้ง 2 คนพูดถึงการผลิตไฟฟ้าในโรงงานของเขาเอง ซึ่งเปรียบเสมือนประเทศไทย ในการผลิตไฟฟ้าเราใช้ก๊าซธรรมชาติ 66%, น้ำ 3%, พลังงานแสงอาทิตย์ 1.5%, ลม 0.5%, และถ่านหินเทคโนโลยีสะอาด 18% (ข้อมูล ณ เดือน พฤศจิกายน 2557) เฮียและสมศรีเห็นสมควรว่าควรปรับสัดส่วนการใช้พลังงานเพื่อลดความไม่แน่นอนและปรับสมดุลแห่งเชื้อเพลิงให้เหมาะสม เพื่อเมืองไทยมีไฟฟ้าใช้แบบยั่งยืน

    ชมภาพยนตร์โฆษณาของ กฟผ. ชุด “พลังงานที่สมดุล” ได้ที่  Youtube https://www.youtube.com/watch?v=NNchPe3haDo


 
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021