​กฟผ. รณรงค์สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

by SME Thailand PR News 28 กพ. 2015
Share:


 
    การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทย มุ่งเป้าสร้างสมดุลพลังงานยังเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเพื่อความมั่นคงในระบบไฟฟ้าอย่างยังยืน ออกโฆษณาใหม่ ชุด “พลังงานที่สมดุล” ความยาว 60 วินาที และ  30 วินาที สร้างความเข้าใจการกระจายสัดส่วนเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

    ในการอธิบายเรื่องการใช้เชื้อเพลิงที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าในปัจจุบัน  ผ่านการแสดงออกมาในรูปแบบคนปั่นไฟฟ้าอยู่จำนวนมากในโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเฮียและสมศรีเป็นเลขา ทั้ง 2 คนพูดถึงการผลิตไฟฟ้าในโรงงานของเขาเอง ซึ่งเปรียบเสมือนประเทศไทย ในการผลิตไฟฟ้าเราใช้ก๊าซธรรมชาติ 66%, น้ำ 3%, พลังงานแสงอาทิตย์ 1.5%, ลม 0.5%, และถ่านหินเทคโนโลยีสะอาด 18% (ข้อมูล ณ เดือน พฤศจิกายน 2557) เฮียและสมศรีเห็นสมควรว่าควรปรับสัดส่วนการใช้พลังงานเพื่อลดความไม่แน่นอนและปรับสมดุลแห่งเชื้อเพลิงให้เหมาะสม เพื่อเมืองไทยมีไฟฟ้าใช้แบบยั่งยืน

    ชมภาพยนตร์โฆษณาของ กฟผ. ชุด “พลังงานที่สมดุล” ได้ที่  Youtube https://www.youtube.com/watch?v=NNchPe3haDo


 
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021