4 จังหวัดร่วมจัดงานโชว์ัศักยภาพสินค้า SMEs-OTOP ภาคตะวันออก

by SME Thailand PR News 03 มีค. 2015
Share:


    นางสาวพัชรี พงศ์พิทักษ์ พาณิชย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางสำนักงานพาณิชย์กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จันทบุรี ชลบุรี ระยอง และตราด ได้บูรณาการร่วมกันจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าภายใต้โครงการเชื่อมโยงตลาดสินค้าเศรษฐกิจหลักและบริการที่มีศักยภาพของผู้ประกอบการในภาคตะวันออกสู่ตลาดทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ โดยอาศัยการสร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการ นักธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐเชื่อมโยงเศรษฐกิจในตลาดการค้าภูมิภาคที่จะรวมเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งจะนำไปสู่การค้า การลงทุนหมุนเวียนเพิ่มขึ้นในภูมิภาคและส่งผลกระทบเกี่ยวเนื่องถึงอำนาจซื้อของประชาชน ทำให้เกิดการขยายตัวของระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศต่อไป

          ขณะเดียวกันก็เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์สินค้าอุตสาหกรรม สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูป สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน(OTOP) SMEs และสินค้าบริการ การท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก (จันทบุรี ชลบุรี ระยอง ตราด) ให้เป็นที่ยอมรับเกิดความเชื่อมั่นและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของเกษตรกร ผู้ประกอบการ นักธุรกิจของกลุ่มภาคตะวันออกในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ตลอดไปจนถึงเพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ เชื่อมโยงเครือข่ายเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจการค้าให้ผู้ประกอบการได้มีช่องทางการตลาดเพื่อและเพื่อเป็นการกระตุ่นเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกอีกด้วย

    “ภายในปีนี้ทางกลุ่มจังหวัดฯจึงได้จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าขึ้น ภายใต้ชื่องาน “สีสันตะวันออก เจิดจรัส ณ เมืองนนท์”(Eastern Fair 2015@Nonthaburi)โดย จัดแสดง ณ ชั้น 3 หน้า Food Park ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคม 2558 โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายประมาณ 45 ร้านค้า” พาณิชย์จังหวัดชลบุรีกล่าว

          สำหรับสินค้าเด่นประจำกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกที่จะนำมาแสดงในงานนี้ ได้แก่ เครื่องประดับจากพลอย ทุเรียนกวน เงาะกวน มังคุดกวน ทุเรียนทอดสละลอยแก้ว น้ำมังคุด น้ำสำรอง ข้าวหลามหนองมน ทองม้วนไส้หมูหยอง ด้ามหนังสติ๊กไม้มะขาม สบู่สูตรมะขามขมิ้น ไวน์กระชายดำ หมอนสุขภาพกันไรฝุ่น น้ำผึ้งจากดอกทานตะวันสับปะรดสีทอง ระกำหวาน สับปะรดสีทอง ระกำหวาน งอบน้ำเชี่ยว เป็นต้น
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021