​ทีเอ็มบีออกหุ้นกู้สกุลหยวน ในต่างประเทศรายแรกของไทย

by SME Thailand PR News 09 มีค. 2015
Share:
 
    ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันสกุลเงินหยวน อายุ 3 ปี ในวงเงิน 600 ล้านหยวน หรือ เทียบเท่าประมาณ 3,000 ล้านบาท ที่ผลตอบแทน 5.5%โดยคาดว่าจะได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากมูดี้ส์ และ ฟิทช์ ที่ Baa2 และ BBB- ตามลำดับ กำหนดวันออกหุ้นกู้คือวันนี้ (9 มีนาคม)

    นายถนอมศักดิ์ โชติกประกาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ทีเอ็มบี กล่าวว่า การออกหุ้นกู้ในครั้งมีความสำคัญหลายประการ คือ ทำให้ต้นทุนของธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐลดลงเมื่อเทียบกับการออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันในสกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยได้มีการทำสวอปอัตราแลกเปลี่ยน (currency swap) จากสกุลเงินหยวนมาเป็นสกุลเงินดอลาร์สหรัฐ และนับได้ว่าทีเอ็มบีเป็นผู้ออกหุ้นกู้ในสกุลเงินหยวนรายแรกจากประเทศไทยที่จำหน่ายในต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นหุ้นกู้ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนซึ่งได้แสดงความสนใจจองซื้อสูงถึง 1.5 เท่า ของจำนวนทั้งหมด (bid-coverage ratio) โดยกลุ่มนักลงทุนที่ได้รับการจัดสรรมีความหลากหลาย ประกอบด้วย ผู้จัดการกองทุนและสินทรัพย์ 62% ไพรเวทแบงค์ 25%และธนาคาร 13%
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020