​ทีเอ็มบีออกหุ้นกู้สกุลหยวน ในต่างประเทศรายแรกของไทย

by SME Thailand PR News 09 มีค. 2015
Share:
 
    ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันสกุลเงินหยวน อายุ 3 ปี ในวงเงิน 600 ล้านหยวน หรือ เทียบเท่าประมาณ 3,000 ล้านบาท ที่ผลตอบแทน 5.5%โดยคาดว่าจะได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากมูดี้ส์ และ ฟิทช์ ที่ Baa2 และ BBB- ตามลำดับ กำหนดวันออกหุ้นกู้คือวันนี้ (9 มีนาคม)

    นายถนอมศักดิ์ โชติกประกาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ทีเอ็มบี กล่าวว่า การออกหุ้นกู้ในครั้งมีความสำคัญหลายประการ คือ ทำให้ต้นทุนของธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐลดลงเมื่อเทียบกับการออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันในสกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยได้มีการทำสวอปอัตราแลกเปลี่ยน (currency swap) จากสกุลเงินหยวนมาเป็นสกุลเงินดอลาร์สหรัฐ และนับได้ว่าทีเอ็มบีเป็นผู้ออกหุ้นกู้ในสกุลเงินหยวนรายแรกจากประเทศไทยที่จำหน่ายในต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นหุ้นกู้ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนซึ่งได้แสดงความสนใจจองซื้อสูงถึง 1.5 เท่า ของจำนวนทั้งหมด (bid-coverage ratio) โดยกลุ่มนักลงทุนที่ได้รับการจัดสรรมีความหลากหลาย ประกอบด้วย ผู้จัดการกองทุนและสินทรัพย์ 62% ไพรเวทแบงค์ 25%และธนาคาร 13%
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021