​ทีเอ็มบีออกหุ้นกู้สกุลหยวน ในต่างประเทศรายแรกของไทย

by SME Thailand PR News 09 มีค. 2015
Share:
 
    ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันสกุลเงินหยวน อายุ 3 ปี ในวงเงิน 600 ล้านหยวน หรือ เทียบเท่าประมาณ 3,000 ล้านบาท ที่ผลตอบแทน 5.5%โดยคาดว่าจะได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากมูดี้ส์ และ ฟิทช์ ที่ Baa2 และ BBB- ตามลำดับ กำหนดวันออกหุ้นกู้คือวันนี้ (9 มีนาคม)

    นายถนอมศักดิ์ โชติกประกาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ทีเอ็มบี กล่าวว่า การออกหุ้นกู้ในครั้งมีความสำคัญหลายประการ คือ ทำให้ต้นทุนของธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐลดลงเมื่อเทียบกับการออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันในสกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยได้มีการทำสวอปอัตราแลกเปลี่ยน (currency swap) จากสกุลเงินหยวนมาเป็นสกุลเงินดอลาร์สหรัฐ และนับได้ว่าทีเอ็มบีเป็นผู้ออกหุ้นกู้ในสกุลเงินหยวนรายแรกจากประเทศไทยที่จำหน่ายในต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นหุ้นกู้ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนซึ่งได้แสดงความสนใจจองซื้อสูงถึง 1.5 เท่า ของจำนวนทั้งหมด (bid-coverage ratio) โดยกลุ่มนักลงทุนที่ได้รับการจัดสรรมีความหลากหลาย ประกอบด้วย ผู้จัดการกองทุนและสินทรัพย์ 62% ไพรเวทแบงค์ 25%และธนาคาร 13%
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021