​ทีเอ็มบีออกหุ้นกู้สกุลหยวน ในต่างประเทศรายแรกของไทย

by SME Thailand PR News 09 มีค. 2015
Share:
 
    ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันสกุลเงินหยวน อายุ 3 ปี ในวงเงิน 600 ล้านหยวน หรือ เทียบเท่าประมาณ 3,000 ล้านบาท ที่ผลตอบแทน 5.5%โดยคาดว่าจะได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากมูดี้ส์ และ ฟิทช์ ที่ Baa2 และ BBB- ตามลำดับ กำหนดวันออกหุ้นกู้คือวันนี้ (9 มีนาคม)

    นายถนอมศักดิ์ โชติกประกาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ทีเอ็มบี กล่าวว่า การออกหุ้นกู้ในครั้งมีความสำคัญหลายประการ คือ ทำให้ต้นทุนของธนาคารในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐลดลงเมื่อเทียบกับการออกหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ์และไม่มีหลักประกันในสกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยได้มีการทำสวอปอัตราแลกเปลี่ยน (currency swap) จากสกุลเงินหยวนมาเป็นสกุลเงินดอลาร์สหรัฐ และนับได้ว่าทีเอ็มบีเป็นผู้ออกหุ้นกู้ในสกุลเงินหยวนรายแรกจากประเทศไทยที่จำหน่ายในต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นหุ้นกู้ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนซึ่งได้แสดงความสนใจจองซื้อสูงถึง 1.5 เท่า ของจำนวนทั้งหมด (bid-coverage ratio) โดยกลุ่มนักลงทุนที่ได้รับการจัดสรรมีความหลากหลาย ประกอบด้วย ผู้จัดการกองทุนและสินทรัพย์ 62% ไพรเวทแบงค์ 25%และธนาคาร 13%
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021