​เรียกทูตพาณิชย์ทั่วโลกร่วมถกเอกชนหาแผนดันส่งออก

by SME Thailand PR News 10 มีค. 2015
Share:


    “ฉัตรชัย”เรียกทูตพาณิชย์ทั่วโลกร่วมถกสภาหอ-สอท. ดันส่งออกให้เป็นไปตามเป้า 4% หลังเจอเศรษฐกิจตลาดโลกแย่และคู่แข่งดั๊มราคา

    รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า ขณะนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้เรียกผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อร่วมหารือและประเมินสถานการณ์การส่งออกสินค้าไทยร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และหอการค้าไทย ว่าจะต้องมีการปรับปรุงหรือเพิ่มแผนงานเพื่อผลักดันส่งออกสินค้าไทยในปี58 ให้โตตามเป้าหมายที่ 4% หลังจากที่ผ่านมาทั่วโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัวรวมถึงสินค้าไทยเจอคู่แข่งดั๊มราคาในสินค้าบางชนิด ทำให้ส่งออกไทยในเดือน ม.ค. 58มูลค่าติดลบ 3.46%

    “พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์จะมอบนโยบายการทำงานให้กับทูตพาณิชย์ในวันที่16 มี.ค.นี้ซึ่งจะเน้นให้ทูตพาณิชย์ปรับแผนการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์มากขึ้นและให้เน้นการทำงานตามยุทธศาสตร์การส่งออกที่ขยายตลาดเป็นรายสินค้าและรายประเทศเพื่อผลักดันการส่งออกให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น”

    รายงานข่าวแจ้งอีกว่าในระหว่างการเดินทางมาของทูตพาณิชย์ จะมีการจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิกเพื่อให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอมอี)ที่สนใจจะทำการส่งออกไปยังตลาดต่างๆ เช่น อาเซียน จีน อินเดีย ญี่ปุ่น สหรัฐฯตะวันออกกลาง แอฟริกา ลาตินอเมริกา ยุโรป ยุโรปตะวันออก รัสเซียและซีไอเอส เป็นต้นได้มีโอกาสพบปะหารือและขอรับคำปรึกษากับทูตพาณิชย์โดยตรงว่าหากต้องการที่จะส่งออกไปยังตลาดนั้นๆมีขั้นตอน วิธีการ และช่องทางยังไง รวมไปถึงกลยุทธ์และเทคนิคในการส่งออกโดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 มี.ค. 58

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021