​เรียกทูตพาณิชย์ทั่วโลกร่วมถกเอกชนหาแผนดันส่งออก

by SME Thailand PR News 10 มีค. 2015
Share:


    “ฉัตรชัย”เรียกทูตพาณิชย์ทั่วโลกร่วมถกสภาหอ-สอท. ดันส่งออกให้เป็นไปตามเป้า 4% หลังเจอเศรษฐกิจตลาดโลกแย่และคู่แข่งดั๊มราคา

    รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า ขณะนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้เรียกผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อร่วมหารือและประเมินสถานการณ์การส่งออกสินค้าไทยร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และหอการค้าไทย ว่าจะต้องมีการปรับปรุงหรือเพิ่มแผนงานเพื่อผลักดันส่งออกสินค้าไทยในปี58 ให้โตตามเป้าหมายที่ 4% หลังจากที่ผ่านมาทั่วโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัวรวมถึงสินค้าไทยเจอคู่แข่งดั๊มราคาในสินค้าบางชนิด ทำให้ส่งออกไทยในเดือน ม.ค. 58มูลค่าติดลบ 3.46%

    “พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์จะมอบนโยบายการทำงานให้กับทูตพาณิชย์ในวันที่16 มี.ค.นี้ซึ่งจะเน้นให้ทูตพาณิชย์ปรับแผนการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์มากขึ้นและให้เน้นการทำงานตามยุทธศาสตร์การส่งออกที่ขยายตลาดเป็นรายสินค้าและรายประเทศเพื่อผลักดันการส่งออกให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น”

    รายงานข่าวแจ้งอีกว่าในระหว่างการเดินทางมาของทูตพาณิชย์ จะมีการจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิกเพื่อให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอมอี)ที่สนใจจะทำการส่งออกไปยังตลาดต่างๆ เช่น อาเซียน จีน อินเดีย ญี่ปุ่น สหรัฐฯตะวันออกกลาง แอฟริกา ลาตินอเมริกา ยุโรป ยุโรปตะวันออก รัสเซียและซีไอเอส เป็นต้นได้มีโอกาสพบปะหารือและขอรับคำปรึกษากับทูตพาณิชย์โดยตรงว่าหากต้องการที่จะส่งออกไปยังตลาดนั้นๆมีขั้นตอน วิธีการ และช่องทางยังไง รวมไปถึงกลยุทธ์และเทคนิคในการส่งออกโดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 มี.ค. 58

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020