​เรียกทูตพาณิชย์ทั่วโลกร่วมถกเอกชนหาแผนดันส่งออก

by SME Thailand PR News 10 มีค. 2015
Share:


    “ฉัตรชัย”เรียกทูตพาณิชย์ทั่วโลกร่วมถกสภาหอ-สอท. ดันส่งออกให้เป็นไปตามเป้า 4% หลังเจอเศรษฐกิจตลาดโลกแย่และคู่แข่งดั๊มราคา

    รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งว่า ขณะนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้เรียกผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(ทูตพาณิชย์) ที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อร่วมหารือและประเมินสถานการณ์การส่งออกสินค้าไทยร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และหอการค้าไทย ว่าจะต้องมีการปรับปรุงหรือเพิ่มแผนงานเพื่อผลักดันส่งออกสินค้าไทยในปี58 ให้โตตามเป้าหมายที่ 4% หลังจากที่ผ่านมาทั่วโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัวรวมถึงสินค้าไทยเจอคู่แข่งดั๊มราคาในสินค้าบางชนิด ทำให้ส่งออกไทยในเดือน ม.ค. 58มูลค่าติดลบ 3.46%

    “พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์จะมอบนโยบายการทำงานให้กับทูตพาณิชย์ในวันที่16 มี.ค.นี้ซึ่งจะเน้นให้ทูตพาณิชย์ปรับแผนการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์มากขึ้นและให้เน้นการทำงานตามยุทธศาสตร์การส่งออกที่ขยายตลาดเป็นรายสินค้าและรายประเทศเพื่อผลักดันการส่งออกให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น”

    รายงานข่าวแจ้งอีกว่าในระหว่างการเดินทางมาของทูตพาณิชย์ จะมีการจัดโครงการเอ็กซ์ปอร์ต คลินิกเพื่อให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอมอี)ที่สนใจจะทำการส่งออกไปยังตลาดต่างๆ เช่น อาเซียน จีน อินเดีย ญี่ปุ่น สหรัฐฯตะวันออกกลาง แอฟริกา ลาตินอเมริกา ยุโรป ยุโรปตะวันออก รัสเซียและซีไอเอส เป็นต้นได้มีโอกาสพบปะหารือและขอรับคำปรึกษากับทูตพาณิชย์โดยตรงว่าหากต้องการที่จะส่งออกไปยังตลาดนั้นๆมีขั้นตอน วิธีการ และช่องทางยังไง รวมไปถึงกลยุทธ์และเทคนิคในการส่งออกโดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 มี.ค. 58

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021