กสิกรไทย จับมือ “วิง” เปิดโอนเงินข้ามประเทศไทย – กัมพูชา

by SME Thailand PR News 20 มีค. 2015
Share:


     กสิกรไทยจับมือ วิง ผู้นำในการให้บริการด้านการโอนเงินรายใหญ่ในกัมพูชา ร่วมพัฒนาระบบชำระเงินข้ามประเทศรองรับการค้าไทย-กัมพูชา และการเคลื่อนย้ายของประชากร (People in Transit) เช่น การเคลื่อนย้ายแรงงาน และนักท่องเที่ยว เพื่อรองรับการเปิดประชาคมอาเซียนในปลายปี 2558 ตอกย้ำยุทธศาสตร์การเป็นธนาคารแห่งภูมิภาคอาเซียน  

     นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารกสิกรไทยมุ่งยุทธศาสตร์การเป็นธนาคารแห่งภูมิภาคอาเซียน โดยมีนโยบายสร้างเครือข่ายการให้บริการทางการเงินที่สมบูรณ์แบบ และพัฒนาบริการทางการเงินระหว่างประเทศในการเชื่อมโยงการค้าการลงทุนในกลุ่มประเทศ AEC+3

    ล่าสุดธนาคารกสิกรไทย ได้ลงนามความร่วมมือกับ Wing Cambodia Limited Specialised Bank ผู้นำในการให้บริการด้านการโอนเงินรายใหญ่ในกัมพูชา เพื่อร่วมพัฒนาระบบชำระเงิน (Cross-Border Payment Solution) ระหว่างไทยและกัมพูชา เพื่อสนับสนุนการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศ และบริการโอนเงินสำหรับลูกค้าบุคคลที่อยู่ในประเทศไทย

    ทั้งนี้ Wing Cambodia Limited Specialised Bank ก่อตั้งโดย ANZ Royal Bank ในเครือ ANZ Banking Group ธนาคารชั้นนำระดับภูมิภาคจากประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบัน Wing เป็นผู้ให้บริการโอนเงิน ชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ และจัดการงานบัญชีเกี่ยวกับเงินเดือนและค่าแรงแก่ลูกค้ารายย่อยและนิติบุคคลใหญ่เป็นอันดับ 1 ในกัมพูชา โดยในปี 2557 มีช่องทางการให้บริการผ่านเครือข่ายดีลเลอร์ครอบคลุมทั่วกัมพูชามากถึง 10,000 แห่ง และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 550,000 บัญชี

     นายปกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือกับ Wing Cambodia Limited Specialised Bank จะเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างเครือข่ายการให้บริการอันเป็นเลิศแก่ลูกค้าชาวกัมพูชาในประเทศไทย ก่อนที่ธนาคารกสิกรไทยจะเข้าไปดำเนินธุรกิจในกัมพูชาอย่างเต็มรูปแบบ 

    โดยความร่วมมือนี้จะมุ่งเน้นในการพัฒนาบริการทางการเงินเพื่อรองรับการค้าชายแดนระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ซึ่งมีมูลค่าในปี 2557 ถึง 114,465 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนหน้าถึง 22% รวมทั้งแรงงานชาวกัมพูชาที่กระจายอยู่ในเขตอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยเกือบ 7 แสนคน ที่ต้องส่งเงินกลับไปให้ครอบครัวที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งนำมาสู่การเพิ่มขึ้นของปริมาณธุรกรรมระหว่างประเทศ ตลอดจนเทคโนโลยีของโทรศัพท์มือถือ และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้ธนาคารได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการตอบโจทย์การทำธุรกรรมการเงินที่เป็นดิจิตอลให้ครอบคลุมทุกความต้องการของตลาดและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายกลุ่มนี้ และเป็นบริการที่มอบความสะดวก และความปลอดภัยสูงสุด

    ดังนั้นความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทยและ Wing จะช่วยนำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมและบริการทางการเงินด้านการชำระเงินให้ครอบคลุมเพื่อรองรับการค้าการลงทุนระหว่างประเทศที่จะเพิ่มขึ้นรวมถึงตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆกลุ่ม เนื่องจากกัมพูชาเป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายของนักลงทุนไทย
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021