​บัณฑูรเชื่อยกเลิกอัยการศึกผลดีต่อท่องเที่ยว

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:


    บิ๊กกสิกรไทย เชื่อ ยกเลิกกฎอัยการศึกส่งผลดีกับการท่องเที่ยวของไทย ระบุใช้ มาตรา44 แทนมีเหตุผลรับได้ 

    นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า การยกเลิกใช้กฎอัยการศึก และเปลี่ยนไปใช้ ม.44 ตามรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ เนื่องจากรัฐบาลจำเป็นต้องมีเครื่องมือในการจัดการสถานการณ์ให้เรียบร้อยมีความมั่นคง ขณะเดียวกัน เพื่อให้ธุรกิจไปได้โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว การยกเลิกกฎอัยการศึกถือเป็นปัจจัยบวกที่สำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวฝั่งตะวันตก ที่มั่นใจมาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น

    "การท่องเที่ยว ถือเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญอย่างหนึ่งของไทย เมื่อไม่มีกฎอัยการศึกซึ่งเป็นเงื่อนไขที่นักท่องเที่ยวกังวล ก็คาดว่า นักท่องเที่ยวจะมามากขึ้น ในขณะเดียวกัน รัฐบาลต้องมีทางออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ซึ่งม.44 ที่บังคับใช้แทนไม่คิดว่าเป็นปัญหา เพราะเป็นจังหวะที่ต้องเปลี่ยนผ่าน ที่ต้องมีการจัดการให้บ้านเมืองสงบ และต้องจัดการเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กันด้วย"นายบัณฑูร กล่าว

    นายบัณฑูร ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูลรัฐวิสาหกิจ (คนร.) กล่าวถึงการที่ รมว.คลัง ท้อที่จะผลักดันการปฏิรูปภาษี ว่า ไม่อยากให้ท้อ ต้องค่อยๆ คิดและทำกันไป เนื่องจากโจทย์เศรษฐกิจไทยมีความซับซ้อน ซึ่งการดำเนินการใดๆ จำเป็นต้องคุยกับทุกฝ่ายให้รอบด้าน

    เมื่อถามว่า มาตรการปฏิรูปภาษีหลายด้านกระทบกับสถาบันการเงิน เช่น การเก็บภาษีเงินฝากคณะบุคคล นั้น นายบัณฑูร กล่าวว่า การปฏิรูปต้องทำกติกาให้ชัดเจนและมีเหตุมีผล ซึ่งเชื่อว่า สุดท้ายระบบจะปรับตัวได้เอง

ที่มา www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021