​บัณฑูรเชื่อยกเลิกอัยการศึกผลดีต่อท่องเที่ยว

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:


    บิ๊กกสิกรไทย เชื่อ ยกเลิกกฎอัยการศึกส่งผลดีกับการท่องเที่ยวของไทย ระบุใช้ มาตรา44 แทนมีเหตุผลรับได้ 

    นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า การยกเลิกใช้กฎอัยการศึก และเปลี่ยนไปใช้ ม.44 ตามรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ เนื่องจากรัฐบาลจำเป็นต้องมีเครื่องมือในการจัดการสถานการณ์ให้เรียบร้อยมีความมั่นคง ขณะเดียวกัน เพื่อให้ธุรกิจไปได้โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว การยกเลิกกฎอัยการศึกถือเป็นปัจจัยบวกที่สำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวฝั่งตะวันตก ที่มั่นใจมาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น

    "การท่องเที่ยว ถือเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญอย่างหนึ่งของไทย เมื่อไม่มีกฎอัยการศึกซึ่งเป็นเงื่อนไขที่นักท่องเที่ยวกังวล ก็คาดว่า นักท่องเที่ยวจะมามากขึ้น ในขณะเดียวกัน รัฐบาลต้องมีทางออกที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ซึ่งม.44 ที่บังคับใช้แทนไม่คิดว่าเป็นปัญหา เพราะเป็นจังหวะที่ต้องเปลี่ยนผ่าน ที่ต้องมีการจัดการให้บ้านเมืองสงบ และต้องจัดการเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กันด้วย"นายบัณฑูร กล่าว

    นายบัณฑูร ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูลรัฐวิสาหกิจ (คนร.) กล่าวถึงการที่ รมว.คลัง ท้อที่จะผลักดันการปฏิรูปภาษี ว่า ไม่อยากให้ท้อ ต้องค่อยๆ คิดและทำกันไป เนื่องจากโจทย์เศรษฐกิจไทยมีความซับซ้อน ซึ่งการดำเนินการใดๆ จำเป็นต้องคุยกับทุกฝ่ายให้รอบด้าน

    เมื่อถามว่า มาตรการปฏิรูปภาษีหลายด้านกระทบกับสถาบันการเงิน เช่น การเก็บภาษีเงินฝากคณะบุคคล นั้น นายบัณฑูร กล่าวว่า การปฏิรูปต้องทำกติกาให้ชัดเจนและมีเหตุมีผล ซึ่งเชื่อว่า สุดท้ายระบบจะปรับตัวได้เอง

ที่มา www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020