คลังชะลอเพิ่มทุนไอแบงก์ รอดูแผนแก้หนี้หลังครบ 3เดือน

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:

   คลังเบรกเพิ่มทุนธนาคารอิสลาม ขอดูแก้หนี้เน่าอีกระยะ  เหตุหนี้ตกชั้นของไอแบงก์ยังเพิ่มต่อเนื่อง 


    นายวิสุทธ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าการเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาเงินเพิ่มทุนให้กับไอแบงก์ ขอเวลาในการดูการแก้ไขปัญหาตามแผนฟื้นฟูกิจการต่อไปอีกสักระยะ หลังจากได้ครบกำหนด 3 เดือนที่รอดูการแก้ไขปัญหาของธนาคารแล้ว

    เบื้องต้นพบว่า หนี้ตกชั้นของไอแบงก์ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ต้องดูว่าจะทำยังไงให้พลิกฟื้นกลับมาได้ ซึ่งตอนนี้ธนาคารก็อยู่ในช่วงการปรับลดต้นทุน สาขาไหนที่ไม่จำเป็นก็ต้องพยายามเอาออก หาวิธีการเพิ่มรายได้ และต้องหาแนวทางการแก้ไขหนี้ ขณะนี้กำลังเตรียมข้อมูลอยู่ ก่อนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมธนาคาร คาดว่าจะเป็นช่วงหลังสงกรานต์นี้

    “การประเมินผลการทำตามแผนฟื้นฟูของไอแบงก์นั้น ทางสำนักงานนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)กำลังดูอยู่ ส่วนเงินเพิ่มทุนนั้น ก็คงต้องใส่เข้าไป แต่ยังไม่ได้พิจารณาว่าจะใส่เข้าไปเท่าไหร่ เพราะเงินที่เขาขอมา 1.6 หมื่นล้านบาท ก็ถือว่าสูง ต้องดูว่าเท่าไหร่ถึงเหมาะสม ส่วนการเพิ่มทุนของเอสเอ็มอีแบงก์นั้นได้อนุมัติการเพิ่มทุนแล้ว และมีงบสำหรับการเพิ่มทุนอยู่แล้ว กระบวนการอยู่ที่สคร.”
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020