คลังชะลอเพิ่มทุนไอแบงก์ รอดูแผนแก้หนี้หลังครบ 3เดือน

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:

   คลังเบรกเพิ่มทุนธนาคารอิสลาม ขอดูแก้หนี้เน่าอีกระยะ  เหตุหนี้ตกชั้นของไอแบงก์ยังเพิ่มต่อเนื่อง 


    นายวิสุทธ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าการเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาเงินเพิ่มทุนให้กับไอแบงก์ ขอเวลาในการดูการแก้ไขปัญหาตามแผนฟื้นฟูกิจการต่อไปอีกสักระยะ หลังจากได้ครบกำหนด 3 เดือนที่รอดูการแก้ไขปัญหาของธนาคารแล้ว

    เบื้องต้นพบว่า หนี้ตกชั้นของไอแบงก์ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ต้องดูว่าจะทำยังไงให้พลิกฟื้นกลับมาได้ ซึ่งตอนนี้ธนาคารก็อยู่ในช่วงการปรับลดต้นทุน สาขาไหนที่ไม่จำเป็นก็ต้องพยายามเอาออก หาวิธีการเพิ่มรายได้ และต้องหาแนวทางการแก้ไขหนี้ ขณะนี้กำลังเตรียมข้อมูลอยู่ ก่อนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมธนาคาร คาดว่าจะเป็นช่วงหลังสงกรานต์นี้

    “การประเมินผลการทำตามแผนฟื้นฟูของไอแบงก์นั้น ทางสำนักงานนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)กำลังดูอยู่ ส่วนเงินเพิ่มทุนนั้น ก็คงต้องใส่เข้าไป แต่ยังไม่ได้พิจารณาว่าจะใส่เข้าไปเท่าไหร่ เพราะเงินที่เขาขอมา 1.6 หมื่นล้านบาท ก็ถือว่าสูง ต้องดูว่าเท่าไหร่ถึงเหมาะสม ส่วนการเพิ่มทุนของเอสเอ็มอีแบงก์นั้นได้อนุมัติการเพิ่มทุนแล้ว และมีงบสำหรับการเพิ่มทุนอยู่แล้ว กระบวนการอยู่ที่สคร.”
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021