คลังชะลอเพิ่มทุนไอแบงก์ รอดูแผนแก้หนี้หลังครบ 3เดือน

by SME Thailand PR News 03 เมย. 2015
Share:

   คลังเบรกเพิ่มทุนธนาคารอิสลาม ขอดูแก้หนี้เน่าอีกระยะ  เหตุหนี้ตกชั้นของไอแบงก์ยังเพิ่มต่อเนื่อง 


    นายวิสุทธ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าการเพิ่มทุนให้กับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิจารณาเงินเพิ่มทุนให้กับไอแบงก์ ขอเวลาในการดูการแก้ไขปัญหาตามแผนฟื้นฟูกิจการต่อไปอีกสักระยะ หลังจากได้ครบกำหนด 3 เดือนที่รอดูการแก้ไขปัญหาของธนาคารแล้ว

    เบื้องต้นพบว่า หนี้ตกชั้นของไอแบงก์ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ต้องดูว่าจะทำยังไงให้พลิกฟื้นกลับมาได้ ซึ่งตอนนี้ธนาคารก็อยู่ในช่วงการปรับลดต้นทุน สาขาไหนที่ไม่จำเป็นก็ต้องพยายามเอาออก หาวิธีการเพิ่มรายได้ และต้องหาแนวทางการแก้ไขหนี้ ขณะนี้กำลังเตรียมข้อมูลอยู่ ก่อนจะเดินทางไปตรวจเยี่ยมธนาคาร คาดว่าจะเป็นช่วงหลังสงกรานต์นี้

    “การประเมินผลการทำตามแผนฟื้นฟูของไอแบงก์นั้น ทางสำนักงานนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)กำลังดูอยู่ ส่วนเงินเพิ่มทุนนั้น ก็คงต้องใส่เข้าไป แต่ยังไม่ได้พิจารณาว่าจะใส่เข้าไปเท่าไหร่ เพราะเงินที่เขาขอมา 1.6 หมื่นล้านบาท ก็ถือว่าสูง ต้องดูว่าเท่าไหร่ถึงเหมาะสม ส่วนการเพิ่มทุนของเอสเอ็มอีแบงก์นั้นได้อนุมัติการเพิ่มทุนแล้ว และมีงบสำหรับการเพิ่มทุนอยู่แล้ว กระบวนการอยู่ที่สคร.”
Share:

Related Articles

​Hungry Hub จัดงาน ‘Hungry Hub Award’ ประกาศรางวัลสุดยอดร้านอาหารขายดี จากยอดจองโต๊ะกว่า 1 ล้านคน

Hungry Hub แพลตฟอร์มจองร้านอาหารพร้อมดีลพิเศษ จัดงานประกาศรางวัล ‘Hungry Hub Award’ ปีที่ 1 รวบรวมรางวัลดาวเด่นร้านอาหารขายดี ประเภทต่างๆ มอบรางวัลใ..

by SME Thailand.| 01 มีค. 2021

​"OR" เข้าลงทุนใน "โอ้กะจู๋" ต่อยอดธุรกิจ Food & Beverage เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ “OR” ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นและสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น กับ บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ จำกัด ซึ่งดำเ..

by SME Thailand.| 01 มีค. 2021

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021