​คนไทยจ่ายค่าที่พักในต่างแดนสูงกว่าภายในประเทศ

by SME Thailand PR News 05 เมย. 2015
Share:


    ดัชนีราคาห้องพักโรงแรม Hotel Price Index? (HPI?) ล่าสุด เผยว่าลอนดอนเป็นเมืองที่ค่าที่พักสูงที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย
 

     ดัชนีราคาห้องพักโรงแรม The Hotels.com? Hotel Price Index? (HPI?) ล่าสุด เผยว่าอัตราค่าใช้จ่ายในการเที่ยวต่างประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทยสูงขึ้นมากถึง 75% ในปี 2557 เฉลี่ยราห้องพักคืนละ 4,740 บาท โดยเมืองที่มีราคาห้องพักที่สุดคือ ลอนดอน ตามมาด้วยนิวยอร์ก และ ปารีส ในขณะเดียวกัน ราคาห้องพักสำหรับ ภูเก็ต, กระบี่ และเชียงใหม่นั้นตกลงมาในปี 2557 โดยเฉลี่ยราคาอยู่ที่ 2,707 บาทต่อคืน

    ดัชนีราคาห้องพักโรงแรม HPI นั้นอ้างอิงข้อมูลมาจากการจองห้องพักผ่าน Hotels.com ที่ได้รวบรวมมาจากการจองที่เกิดขึ้นจริงทางเว็บไซต์ Hotels.com โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาที่ผู้เข้าพักชำระจริงต่อห้องต่อคืนรวมภาษีและค่าธรรมเนียม ไม่ใช่ราคาที่ใช้เพื่อการโฆษณา โดยในครั้งนี้รายงานว่าในบรรดาจุดหมายปลายทาง 30 แห่งที่รวมอยู่ในรายงานนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยจ่ายเฉลี่ยสูงขึ้นใน 14 แห่ง จ่ายคงที่ใน 3 แห่ง และจ่ายลดลงใน 13 แห่ง

    ราคาห้องพักภายในทวีปเอเชียราคาย่อมเยาลงสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โรงแรมในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเกียวโต, ฮ่องกง, สิงคโปร์ และโซลนั้นราคาตกลงในปี 2557 โดยเกียวโตเป็นเมืองที่ราคาห้องพักตกลงต่ำที่สุดที่ 16% เหลือเพียง 4,613 บาทต่อคืน ส่วนห้องพักในฮ่องกง, สิงคโปร์ และโซลราคาลดลงเท่ากันที่ 6% เหลือ 5,521 บาท, 5,475 บาท และ 4,008 บาทต่อคืนตามลำดับ

    ในขณะเดียวกันราคาห้องพักในกรุงลอนดอนสูงขึ้นถึง 48% เฉลี่ย 9,956 บาทต่อคืน ซึ่งนับว่าเป็นเมืองที่มีห้องพักราคาแพงที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี 2557 รองลงมาคือนิวยอร์กที่แม้ว่าราคาห้องพักจะตกลงมา 7% แล้วก็ตาม ยังถือเป็นเมืองที่มีราคาห้องพักที่แพงเป็นอันดับสองสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยราคาอยู่ที่ 8,348 บาทต่อคืน และที่สามคือปารีสที่ราคาห้องพักสูงขึ้น 2% เป็น 7,509 บาทต่อคืน

    เมื่อมองกลับมาที่สถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศไทย จะพบว่าห้องพักในภูเก็ตราคาตกลงมากที่สุดที่ 20% เหลือเพียง 2,701 บาทต่อคืน ลำดับต่อมาคือเชียงใหม่ที่ราคาห้องพักตกลงไป 8% เหลือเพียง 1,804 บาทต่อคืน ซึ่งต่ำที่สุดในดัชนีราคาห้องพักโรงแรม HPI ทั้งหมดเลยทีเดียว และท้ายที่สุดคือกระบี่ที่ราคาห้องพักตกลงไป 3% เหลือ 2,891 บาทต่อคืน แต่ในขณะเดียวกันโรงแรมในบางจังหวัดกลับมีราคาสูงขึ้น นำขบวนโดยสมุยที่ราคาห้องพักสูงขึ้น 7% เป็น 3,279 บาทต่อคืน ตามมาด้วยกรุงเทพที่สูงขึ้น 6% เฉลี่ย 2,554 บาทต่อคืน และพัทยาที่ราคาห้องพักสูงขึ้น 5% เป็น 2,757 บาท
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021