​พาณิชย์เตรียมส่งผู้ประกอบการร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015

by SME Thailand PR News 14 พค. 2015
Share:


กระทรวงพาณิชย์ เตรียมส่งผู้ประกอบการไทยร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015 กลางเดือน ก.ค. นี้

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงแผนการขับเคลื่อนการส่งออก สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเครื่องประดับเงินและเครื่องประดับทองที่มีดีไซน์ ในรูปแบบมินิ เอ็กซิบิชั่น ในลักษณะเจรจาการค้าระหว่างภาคธุรกิจกับภาคธุรกิจ ในวันที่ 15 - 19 กรกฎาคมนี้ ที่ เกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นที่เดียวกับที่มีการจัดงานแสดงสินค้าจิลเวลรี่ เกาหลี (Jewelry Fair Korea 2015) 

    ทั้งนี้ จะเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้าฯ เข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการกับผู้ประกอบการไทยด้วย โดยกรมฯ เห็นว่าการจัดคณะผู้แทนการค้าดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถหาลู่ทางขยายธุรกิจ/ตัวแทนการขาย และพบหารือกับบริษัทที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังเป็นการศึกษารสนิยมการบริโภค และได้ทราบถึงสไตล์ของเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อชาวเกาหลีใต้ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ในต่างประเทศอีกด้วย

    สำหรับการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยไปยังเกาหลีใต้ในปี 57 มีมูลค่า 39.52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวสูงถึง 107% โดยส่วนใหญ่เป็นการส่งออกสินค้าเครื่องประดับเงิน

ที่มา : ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021