​พาณิชย์เตรียมส่งผู้ประกอบการร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015

by SME Thailand PR News 14 พค. 2015
Share:


กระทรวงพาณิชย์ เตรียมส่งผู้ประกอบการไทยร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015 กลางเดือน ก.ค. นี้

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงแผนการขับเคลื่อนการส่งออก สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเครื่องประดับเงินและเครื่องประดับทองที่มีดีไซน์ ในรูปแบบมินิ เอ็กซิบิชั่น ในลักษณะเจรจาการค้าระหว่างภาคธุรกิจกับภาคธุรกิจ ในวันที่ 15 - 19 กรกฎาคมนี้ ที่ เกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นที่เดียวกับที่มีการจัดงานแสดงสินค้าจิลเวลรี่ เกาหลี (Jewelry Fair Korea 2015) 

    ทั้งนี้ จะเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้าฯ เข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการกับผู้ประกอบการไทยด้วย โดยกรมฯ เห็นว่าการจัดคณะผู้แทนการค้าดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถหาลู่ทางขยายธุรกิจ/ตัวแทนการขาย และพบหารือกับบริษัทที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังเป็นการศึกษารสนิยมการบริโภค และได้ทราบถึงสไตล์ของเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อชาวเกาหลีใต้ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ในต่างประเทศอีกด้วย

    สำหรับการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยไปยังเกาหลีใต้ในปี 57 มีมูลค่า 39.52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวสูงถึง 107% โดยส่วนใหญ่เป็นการส่งออกสินค้าเครื่องประดับเงิน

ที่มา : ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021