​พาณิชย์เตรียมส่งผู้ประกอบการร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015

by SME Thailand PR News 14 พค. 2015
Share:


กระทรวงพาณิชย์ เตรียมส่งผู้ประกอบการไทยร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015 กลางเดือน ก.ค. นี้

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงแผนการขับเคลื่อนการส่งออก สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเครื่องประดับเงินและเครื่องประดับทองที่มีดีไซน์ ในรูปแบบมินิ เอ็กซิบิชั่น ในลักษณะเจรจาการค้าระหว่างภาคธุรกิจกับภาคธุรกิจ ในวันที่ 15 - 19 กรกฎาคมนี้ ที่ เกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นที่เดียวกับที่มีการจัดงานแสดงสินค้าจิลเวลรี่ เกาหลี (Jewelry Fair Korea 2015) 

    ทั้งนี้ จะเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้าฯ เข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการกับผู้ประกอบการไทยด้วย โดยกรมฯ เห็นว่าการจัดคณะผู้แทนการค้าดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถหาลู่ทางขยายธุรกิจ/ตัวแทนการขาย และพบหารือกับบริษัทที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังเป็นการศึกษารสนิยมการบริโภค และได้ทราบถึงสไตล์ของเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อชาวเกาหลีใต้ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ในต่างประเทศอีกด้วย

    สำหรับการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยไปยังเกาหลีใต้ในปี 57 มีมูลค่า 39.52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวสูงถึง 107% โดยส่วนใหญ่เป็นการส่งออกสินค้าเครื่องประดับเงิน

ที่มา : ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020