​พาณิชย์เตรียมส่งผู้ประกอบการร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015

by SME Thailand PR News 14 พค. 2015
Share:


กระทรวงพาณิชย์ เตรียมส่งผู้ประกอบการไทยร่วมงาน Jewelry Fair Korea 2015 กลางเดือน ก.ค. นี้

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงแผนการขับเคลื่อนการส่งออก สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าเครื่องประดับเงินและเครื่องประดับทองที่มีดีไซน์ ในรูปแบบมินิ เอ็กซิบิชั่น ในลักษณะเจรจาการค้าระหว่างภาคธุรกิจกับภาคธุรกิจ ในวันที่ 15 - 19 กรกฎาคมนี้ ที่ เกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นที่เดียวกับที่มีการจัดงานแสดงสินค้าจิลเวลรี่ เกาหลี (Jewelry Fair Korea 2015) 

    ทั้งนี้ จะเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ผู้เข้าชมงานแสดงสินค้าฯ เข้าร่วมกิจกรรมเจรจาการกับผู้ประกอบการไทยด้วย โดยกรมฯ เห็นว่าการจัดคณะผู้แทนการค้าดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถหาลู่ทางขยายธุรกิจ/ตัวแทนการขาย และพบหารือกับบริษัทที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งยังเป็นการศึกษารสนิยมการบริโภค และได้ทราบถึงสไตล์ของเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อชาวเกาหลีใต้ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนาและส่งเสริมการส่งออกในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ในต่างประเทศอีกด้วย

    สำหรับการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยไปยังเกาหลีใต้ในปี 57 มีมูลค่า 39.52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวสูงถึง 107% โดยส่วนใหญ่เป็นการส่งออกสินค้าเครื่องประดับเงิน

ที่มา : ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021