​กรมการค้าภายในปรับ"สินค้าเหล็ก"อยู่ในบัญชีสินค้าอ่อนไหว

by SME Thailand PR News 04 มิย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังเรียกประชุมผู้ผลิตและผู้ประกอบการสินค้าเหล็ก ว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ ใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด หรือ เอดี ทำให้เหล็กที่นำเข้าจากต่างประเทศต้องจ่ายภาษีเพิ่มและต้องกำหนดราคาขายสูงขึ้นซึ่งมีแนวโน้มว่าราคาเหล็กที่ผลิตในประเทศในประเทศจะปรับราคาสูงขึ้นตาม 

    ดังนั้นเพื่อป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาโดยไม่สมเหตุสมผล กรมการค้าภายใน จึงได้แจ้งต่อผู้ประกอบการขอปรับบัญชีสินค้าเหล็ก จากเดิมที่อยู่ในกลุ่มสินค้าที่ต้องจับตามมองเป็นพิเศษ ให้ขึ้นมาอยู่ในบัญชีสินค้าอ่อนไหวทำให้ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจะต้องรายงานราคาจำหน่ายเหล็ก กลับเข้ามายังกรมการค้าภายในทุกวัน จากเดิมต้องรายงานสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ให้มีผลทันที ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการ ก็ตอบรับ โดยประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศ รับปากแจ้งให้สมาชิกดำเนินการอย่างเคร่งครัด

    ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน จำเป็นต้องติดตามราคาทำให้กลุ่มผู้ผลิต และตัวแทนจำหน่าย ซึ่งหากต้นทางราคาไม่ปรับขึ้น ราคาจำหน่ายปลีกที่ปลายทางก็จะต้องไม่ปรับขึ้นด้วยเช่นกัน

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021