​กรมการค้าภายในปรับ"สินค้าเหล็ก"อยู่ในบัญชีสินค้าอ่อนไหว

by SME Thailand PR News 04 มิย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังเรียกประชุมผู้ผลิตและผู้ประกอบการสินค้าเหล็ก ว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ ใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด หรือ เอดี ทำให้เหล็กที่นำเข้าจากต่างประเทศต้องจ่ายภาษีเพิ่มและต้องกำหนดราคาขายสูงขึ้นซึ่งมีแนวโน้มว่าราคาเหล็กที่ผลิตในประเทศในประเทศจะปรับราคาสูงขึ้นตาม 

    ดังนั้นเพื่อป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาโดยไม่สมเหตุสมผล กรมการค้าภายใน จึงได้แจ้งต่อผู้ประกอบการขอปรับบัญชีสินค้าเหล็ก จากเดิมที่อยู่ในกลุ่มสินค้าที่ต้องจับตามมองเป็นพิเศษ ให้ขึ้นมาอยู่ในบัญชีสินค้าอ่อนไหวทำให้ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจะต้องรายงานราคาจำหน่ายเหล็ก กลับเข้ามายังกรมการค้าภายในทุกวัน จากเดิมต้องรายงานสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ให้มีผลทันที ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการ ก็ตอบรับ โดยประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศ รับปากแจ้งให้สมาชิกดำเนินการอย่างเคร่งครัด

    ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน จำเป็นต้องติดตามราคาทำให้กลุ่มผู้ผลิต และตัวแทนจำหน่าย ซึ่งหากต้นทางราคาไม่ปรับขึ้น ราคาจำหน่ายปลีกที่ปลายทางก็จะต้องไม่ปรับขึ้นด้วยเช่นกัน

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021