​กรมการค้าภายในปรับ"สินค้าเหล็ก"อยู่ในบัญชีสินค้าอ่อนไหว

by SME Thailand PR News 04 มิย. 2015
Share:


    นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังเรียกประชุมผู้ผลิตและผู้ประกอบการสินค้าเหล็ก ว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ ใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด หรือ เอดี ทำให้เหล็กที่นำเข้าจากต่างประเทศต้องจ่ายภาษีเพิ่มและต้องกำหนดราคาขายสูงขึ้นซึ่งมีแนวโน้มว่าราคาเหล็กที่ผลิตในประเทศในประเทศจะปรับราคาสูงขึ้นตาม 

    ดังนั้นเพื่อป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาโดยไม่สมเหตุสมผล กรมการค้าภายใน จึงได้แจ้งต่อผู้ประกอบการขอปรับบัญชีสินค้าเหล็ก จากเดิมที่อยู่ในกลุ่มสินค้าที่ต้องจับตามมองเป็นพิเศษ ให้ขึ้นมาอยู่ในบัญชีสินค้าอ่อนไหวทำให้ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจะต้องรายงานราคาจำหน่ายเหล็ก กลับเข้ามายังกรมการค้าภายในทุกวัน จากเดิมต้องรายงานสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ให้มีผลทันที ซึ่งกลุ่มผู้ประกอบการ ก็ตอบรับ โดยประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศ รับปากแจ้งให้สมาชิกดำเนินการอย่างเคร่งครัด

    ทั้งนี้ กรมการค้าภายใน จำเป็นต้องติดตามราคาทำให้กลุ่มผู้ผลิต และตัวแทนจำหน่าย ซึ่งหากต้นทางราคาไม่ปรับขึ้น ราคาจำหน่ายปลีกที่ปลายทางก็จะต้องไม่ปรับขึ้นด้วยเช่นกัน

ที่มา : www.thanonline.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020