ตั้งทีมโรดโชว์ดึงต่างชาติลงทุนเขตเศรษฐกิจพิเศษ

by SME Thailand PR News 05 มิย. 2015
Share:    พาณิชย์สั่งตั้งทีมงานด้านการลาด-ประชาสัมพันธ์ หวังดึงนักลงทุนในประเทศ-ต่างชาติร่วมลงทุนเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ“


    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษได้มีคำสั่งแต่งตั้งอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ มี พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์เป็นประธาน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมทำงาน เช่น กรมประชาสัมพันธ์, สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน, สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ, การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, หอการค้าไทย และ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เพื่อเสนอแนะแนวทางการทำตลาด และการประชาสัมพันธ์  โดยมีเป้าหมายเชิญชวนนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามาลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ 

    ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ได้มีการประชุมครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 58 ได้พิจารณาแผนการตลาดและประชาสัมพันธ์ ซึ่งแผนการตลาดจะดำเนินการจัดทำโรดโชว์ในต่างประเทศ โดยเชิญชวนนักลงทุน ผู้สนใจให้เข้ามาลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ ทั้งในช่วงของการประชุมผู้นำระดับประเทศ ในระหว่างการเดินทางเยือนต่างประเทศของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี การจัดบูธประชาสัมพันธ์เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในงานแสดงสินค้าไทยในต่างประเทศ  

    สำหรับแผนการตลาดในประเทศจะจัดเสวนาเรื่องการลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษให้แก่นักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติ เอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย ผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้งจัดเสวนาให้ความรู้ผู้ประกอบการ นักลงทุน และประชาชนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษทั้ง 5 เขต   

    ส่วนแผนการประชาสัมพันธ์ จะดำเนินการโดยใช้สื่อวิทยุ โทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ เวปไซต์ , โซเชียลมีเดีย, ป้ายประชาสัมพันธ์ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ  พร้อมทั้งมีการจัดทำหนังสือคู่มือนักลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ เพื่อให้บริการในศูนย์ วันสต็อปเซอร์วิสหรือ โอเอสเอส ซึ่งมีกำหนดจะเปิดศูนย์โอเอสเอส ที่อาคารจามจุรีสแควร์ ในวันที่ 25 มิ.ย. 58  โดยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธาน เนื่องจากการจัดทำคู่มือฯเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จเพื่อสามารถแจกจ่ายให้ผู้ประกอบการและผู้สนใจได้ในช่วงดังกล่าว 

    การดำเนินการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องและสามารถตอบปัญหาผู้สนใจลงทุนในแต่ละพื้นที่ได้อย่างชัดเจนทั้งในด้านพื้นที่ การให้บริการด้านสาธารณูปโภค สิทธิประโยชน์ ตลอดจนระยะเวลาการอนุมัติ อนุญาตให้ก่อสร้างโรงงาน ผลประโยชน์ของประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจะได้รับ”“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/325952
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021