สตง.สั่งสอบทุจริต ผอ.สสว.

by System 10 พค. 2012
Share:สตง.สั่ง เร่งตรวจสอบ ยุทธศักดิ์ หลังเพิ่งโดนเด้งพ้นเก้าอี้ ผอ สสว. ชี้ 3 โครงการ พบความผิดปกติด้านการจ่ายเงินจริง

หลังนายยุทธศักดิ์ สุภสร เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดลางและขนาดย่อม (สสว.) ไปแบบฟ้าผ่าด้วยเหตุผลที่ไม่ผ่านการประเมินประจำปี 2554 

ล่าสุด ทางกรรมการสอบสวนกระทรวงอุตสาหกรรม และ อนุกรรมการบอร์ดบริหารของกระทรวงฯ มีความเห็นชี้ตรงกันว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นจริงใน 3 โครงการที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ

โดยนายวิทูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2554 มีหนังสือจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) สั่งให้จัดตั้งกรรมการสอบสวนนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เนื่องจากตรวจพบความผิดปกติหลายขั้นตอนของการจ่ายเงินใน 3 โครงการ อันมีแนวโน้มให้เกิดความเสียหายต่อเงิน และทรัพย์สินของประเทศ 

        สำหรับ 3 โครงการดังกล่าวได้แก่ โครงการกิจกรรมการสร้างรายได้ และศักยภาพเศรษฐกิจในระดับฐานราก ปีงบประมาณ 2553 เป็นวงเงินงบประมาณ 18 ล้านบาท, โครงการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกผู้ประกอบการ SME รายกลุ่มจังหวัด ปีงบประมาณ 2553 เป็นวงเงินงบประมาณ 63 ล้านบาท และโครงการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกผู้ประกอบการ SME รายกลุ่มจังหวัด ปีงบประมาณ 2554 เป็นวงเงินงบประมาณ 97 ล้านบาท 

        ทั้งนี้ ผลสรุปของกรรมการสอบสวนกระทรวงอุตสาหกรรม และ อนุกรรมการบอร์ดบริหารของกระทรวงฯ ชี้ตรงกันว่ามีมูลความผิดปกติเกิดขึ้นจริง จึงส่งเรื่องและรอให้ สตง. พิสูจน์ต่อไป 
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021