สตง.สั่งสอบทุจริต ผอ.สสว.

by System 10 พค. 2012
Share:สตง.สั่ง เร่งตรวจสอบ ยุทธศักดิ์ หลังเพิ่งโดนเด้งพ้นเก้าอี้ ผอ สสว. ชี้ 3 โครงการ พบความผิดปกติด้านการจ่ายเงินจริง

หลังนายยุทธศักดิ์ สุภสร เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดลางและขนาดย่อม (สสว.) ไปแบบฟ้าผ่าด้วยเหตุผลที่ไม่ผ่านการประเมินประจำปี 2554 

ล่าสุด ทางกรรมการสอบสวนกระทรวงอุตสาหกรรม และ อนุกรรมการบอร์ดบริหารของกระทรวงฯ มีความเห็นชี้ตรงกันว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นจริงใน 3 โครงการที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ

โดยนายวิทูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2554 มีหนังสือจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) สั่งให้จัดตั้งกรรมการสอบสวนนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เนื่องจากตรวจพบความผิดปกติหลายขั้นตอนของการจ่ายเงินใน 3 โครงการ อันมีแนวโน้มให้เกิดความเสียหายต่อเงิน และทรัพย์สินของประเทศ 

        สำหรับ 3 โครงการดังกล่าวได้แก่ โครงการกิจกรรมการสร้างรายได้ และศักยภาพเศรษฐกิจในระดับฐานราก ปีงบประมาณ 2553 เป็นวงเงินงบประมาณ 18 ล้านบาท, โครงการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกผู้ประกอบการ SME รายกลุ่มจังหวัด ปีงบประมาณ 2553 เป็นวงเงินงบประมาณ 63 ล้านบาท และโครงการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกผู้ประกอบการ SME รายกลุ่มจังหวัด ปีงบประมาณ 2554 เป็นวงเงินงบประมาณ 97 ล้านบาท 

        ทั้งนี้ ผลสรุปของกรรมการสอบสวนกระทรวงอุตสาหกรรม และ อนุกรรมการบอร์ดบริหารของกระทรวงฯ ชี้ตรงกันว่ามีมูลความผิดปกติเกิดขึ้นจริง จึงส่งเรื่องและรอให้ สตง. พิสูจน์ต่อไป 
Share:

Related Articles

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021