สตง.สั่งสอบทุจริต ผอ.สสว.

by System 10 พค. 2012
Share:สตง.สั่ง เร่งตรวจสอบ ยุทธศักดิ์ หลังเพิ่งโดนเด้งพ้นเก้าอี้ ผอ สสว. ชี้ 3 โครงการ พบความผิดปกติด้านการจ่ายเงินจริง

หลังนายยุทธศักดิ์ สุภสร เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดลางและขนาดย่อม (สสว.) ไปแบบฟ้าผ่าด้วยเหตุผลที่ไม่ผ่านการประเมินประจำปี 2554 

ล่าสุด ทางกรรมการสอบสวนกระทรวงอุตสาหกรรม และ อนุกรรมการบอร์ดบริหารของกระทรวงฯ มีความเห็นชี้ตรงกันว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นจริงใน 3 โครงการที่อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ

โดยนายวิทูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2554 มีหนังสือจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) สั่งให้จัดตั้งกรรมการสอบสวนนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เนื่องจากตรวจพบความผิดปกติหลายขั้นตอนของการจ่ายเงินใน 3 โครงการ อันมีแนวโน้มให้เกิดความเสียหายต่อเงิน และทรัพย์สินของประเทศ 

        สำหรับ 3 โครงการดังกล่าวได้แก่ โครงการกิจกรรมการสร้างรายได้ และศักยภาพเศรษฐกิจในระดับฐานราก ปีงบประมาณ 2553 เป็นวงเงินงบประมาณ 18 ล้านบาท, โครงการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกผู้ประกอบการ SME รายกลุ่มจังหวัด ปีงบประมาณ 2553 เป็นวงเงินงบประมาณ 63 ล้านบาท และโครงการจัดทำฐานข้อมูลเชิงลึกผู้ประกอบการ SME รายกลุ่มจังหวัด ปีงบประมาณ 2554 เป็นวงเงินงบประมาณ 97 ล้านบาท 

        ทั้งนี้ ผลสรุปของกรรมการสอบสวนกระทรวงอุตสาหกรรม และ อนุกรรมการบอร์ดบริหารของกระทรวงฯ ชี้ตรงกันว่ามีมูลความผิดปกติเกิดขึ้นจริง จึงส่งเรื่องและรอให้ สตง. พิสูจน์ต่อไป 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020