​กรุงศรี เปิดตัวโครงการ Krungsri Uni Startup 2015

by SME Thailand PR News 28 กค. 2015
Share:

    กรุงศรี  เปิดตัวโครงการ Krungsri Uni Startup 2015 เวทีที่เปิดโอกาสสำหรับคนรุ่นใหม่ เฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นด้านการเงิน พร้อมเชื่อมโยงโอกาสในการลงทุน

    นายแดน ฮาร์โซโน่ ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อย และลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า กรุงศรีเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ควบคู่กับการสนับสนุนการพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอล สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) ที่ช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิตอลให้เกิดประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันเราเห็นแนวโน้มความต้องการและศักยภาพของคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์และมุ่งมั่นในการสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง จึงเป็นที่มาของการริเริ่มโครงการ Krungsri Uni Startup 2015 เพื่อเป็นเวทีให้กับนิสิตนักศึกษาที่มีความสนใจในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทางการเงิน” 

    โครงการ Krungsri Uni Startup 2015 เปิดโอกาสให้นักศึกษาในระดับชั้นปี 3 หรือ ปี 4 จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการ โดยเปิดรับสมัครเป็นทีม ทีมละ 3-5 คน พร้อมด้วยอาจารย์ที่ปรึกษา 1 ท่าน ร่วมนำเสนอไอเดียในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทางการเงิน (Conceptual Mobile Application) พร้อมกลยุทธ์ทางการตลาด (Marketing Strategies) โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวต้องอยู่ภายใต้ 3 หัวข้อ ดังนี้ คือ 

    1) การวางแผนทางการเงิน (Financial Planning)  2) บัตรเครดิตและบัตรเดบิต (Credit Card & Debit Card) และ 3) อี-คอมเมิร์ซ (E-commerce) โดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นและแผนกลยุทธ์การตลาด โดยมีทีมสตาร์ทอัพไทยที่ประสบความสำเร็จร่วมเป็นที่ปรึกษา อาทิเช่น ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ จาก Ookbee ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา จาก Stock2morrow ธีระชาติ ก่อตระกูล จาก StockRadars อิศราดร หะริณสุต จาก Omise

    สำหรับทีมผู้ชนะเลิศจะได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Start it Up Conference ซึ่งรวมเอาผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี (Tech Startup) จากหลากหลายประเทศในอาเซียน พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาทและนาฬิกา Apple Watch สำหรับสมาชิกทุกคนในทีม พร้อมกันนี้กรุงศรีจะเป็นตัวเชื่อมในการนำเสนอผลงานกับกลุ่ม
นักลงทุนที่สนใจ เพื่อต่อยอดโอกาสในการเป็นผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี (Tech Startup) และสำหรับทีมที่เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย จะได้รับเงินรางวัลสนับสนุนตามลำดับ

    นักศึกษาที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการพร้อมส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กันยายน 2558 และจะประกาศผลทีมที่เข้ารอบจำนวน 20 ทีม ภายในวันที่ 23 กันยายน 2558 เพื่อเข้าร่วมเวิร์คช้อปก่อนคณะกรรมการจะพิจารณาคัดเลือก 10 ทีมสุดท้าย และนำเสนอผลงานรอบสุดท้าย ประกาศทีมผู้ชนะเลิศในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsri.com/ecampus
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021