​“สมหมาย” เมินโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 28 กค. 2015
Share:    “สมหมาย” เมินโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ “สมหมาย” ไม่สนโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ รู้ประชาชนไม่มีเงินก็โทษทีมเศรษฐกิจ ชี้ปัญหาอาจลากยาวไปถึงปีหน้า 

    นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ไม่สนใจเรื่องผลสำรวจที่เห็นว่ารัฐบาลควรปรับรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ โดยยืนยันว่าไม่มีใครบั่นทอนตนได้นอกจากนายกรัฐมนตรี แต่ขณะนี้รู้ว่าประชาชนไม่มีเงินในกระเป๋าก็โทษทีมเศรษฐกิจ เพราะไม่สามารถเนรมิตเงินไปใส่ในกระเป๋าให้เขาได้ ซึ่งหากปรับตนออกและให้ทีมอื่นเข้ามาทำก็อาจจะทำได้ดีขึ้น 

    “รู้ว่าประชาชนไม่มีเงินกระเป๋า และคนมีเงินก็ไม่อู้ฟู้เหมือนแต่ก่อน เพราะเศรษฐกิจไม่ดีทั่วโลก ประเทศอื่นมีปัญหาหนักกว่าไทย ทั้งมาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย ที่การส่งออกขยายตัวติดลบสูงจนเศรษฐกิจมีปัญหา  อย่างไรก็ตาม ปัญหาเศรษฐกิจของไทยขณะนี้ไม่ได้แย่กว่าที่เกิดขึ้นมาในอดีต แต่ตอนนี้คนได้ที่ได้รับผลกระทบเสียงดัง เพราะมีหลายปัจจัยเปลี่ยนไป โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์” 

    อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าปัญหาเศรษฐกิจของไทยอาจจะลากยาวไปถึงปีหน้า เพราะการเป็นหวัดนานๆ อาจจะลงปอดก็ได้ ซึ่งรัฐบาลได้มีมาตรการช่วยเหลือมาตลอด ส่วนการแจกเงินเกษตรเพื่อเบาเทาความเดือนร้อน ต้องหารือกับฝ่ายอื่นๆ ของรัฐบาล กระทรวงการคลังไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/337666
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021