​“สมหมาย” เมินโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 28 กค. 2015
Share:    “สมหมาย” เมินโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ “สมหมาย” ไม่สนโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ รู้ประชาชนไม่มีเงินก็โทษทีมเศรษฐกิจ ชี้ปัญหาอาจลากยาวไปถึงปีหน้า 

    นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ไม่สนใจเรื่องผลสำรวจที่เห็นว่ารัฐบาลควรปรับรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ โดยยืนยันว่าไม่มีใครบั่นทอนตนได้นอกจากนายกรัฐมนตรี แต่ขณะนี้รู้ว่าประชาชนไม่มีเงินในกระเป๋าก็โทษทีมเศรษฐกิจ เพราะไม่สามารถเนรมิตเงินไปใส่ในกระเป๋าให้เขาได้ ซึ่งหากปรับตนออกและให้ทีมอื่นเข้ามาทำก็อาจจะทำได้ดีขึ้น 

    “รู้ว่าประชาชนไม่มีเงินกระเป๋า และคนมีเงินก็ไม่อู้ฟู้เหมือนแต่ก่อน เพราะเศรษฐกิจไม่ดีทั่วโลก ประเทศอื่นมีปัญหาหนักกว่าไทย ทั้งมาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย ที่การส่งออกขยายตัวติดลบสูงจนเศรษฐกิจมีปัญหา  อย่างไรก็ตาม ปัญหาเศรษฐกิจของไทยขณะนี้ไม่ได้แย่กว่าที่เกิดขึ้นมาในอดีต แต่ตอนนี้คนได้ที่ได้รับผลกระทบเสียงดัง เพราะมีหลายปัจจัยเปลี่ยนไป โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์” 

    อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าปัญหาเศรษฐกิจของไทยอาจจะลากยาวไปถึงปีหน้า เพราะการเป็นหวัดนานๆ อาจจะลงปอดก็ได้ ซึ่งรัฐบาลได้มีมาตรการช่วยเหลือมาตลอด ส่วนการแจกเงินเกษตรเพื่อเบาเทาความเดือนร้อน ต้องหารือกับฝ่ายอื่นๆ ของรัฐบาล กระทรวงการคลังไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/337666
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020