​“สมหมาย” เมินโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 28 กค. 2015
Share:    “สมหมาย” เมินโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ “สมหมาย” ไม่สนโพลปรับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ รู้ประชาชนไม่มีเงินก็โทษทีมเศรษฐกิจ ชี้ปัญหาอาจลากยาวไปถึงปีหน้า 

    นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ไม่สนใจเรื่องผลสำรวจที่เห็นว่ารัฐบาลควรปรับรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ โดยยืนยันว่าไม่มีใครบั่นทอนตนได้นอกจากนายกรัฐมนตรี แต่ขณะนี้รู้ว่าประชาชนไม่มีเงินในกระเป๋าก็โทษทีมเศรษฐกิจ เพราะไม่สามารถเนรมิตเงินไปใส่ในกระเป๋าให้เขาได้ ซึ่งหากปรับตนออกและให้ทีมอื่นเข้ามาทำก็อาจจะทำได้ดีขึ้น 

    “รู้ว่าประชาชนไม่มีเงินกระเป๋า และคนมีเงินก็ไม่อู้ฟู้เหมือนแต่ก่อน เพราะเศรษฐกิจไม่ดีทั่วโลก ประเทศอื่นมีปัญหาหนักกว่าไทย ทั้งมาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย ที่การส่งออกขยายตัวติดลบสูงจนเศรษฐกิจมีปัญหา  อย่างไรก็ตาม ปัญหาเศรษฐกิจของไทยขณะนี้ไม่ได้แย่กว่าที่เกิดขึ้นมาในอดีต แต่ตอนนี้คนได้ที่ได้รับผลกระทบเสียงดัง เพราะมีหลายปัจจัยเปลี่ยนไป โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์” 

    อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าปัญหาเศรษฐกิจของไทยอาจจะลากยาวไปถึงปีหน้า เพราะการเป็นหวัดนานๆ อาจจะลงปอดก็ได้ ซึ่งรัฐบาลได้มีมาตรการช่วยเหลือมาตลอด ส่วนการแจกเงินเกษตรเพื่อเบาเทาความเดือนร้อน ต้องหารือกับฝ่ายอื่นๆ ของรัฐบาล กระทรวงการคลังไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/337666
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021