​สมาคมโรงแรมไทยมั่นใจทั้งปีนักท่องเที่ยวแตะ 30 ล้านคน

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    นายกสมาคมโรงแรมไทย เผย ยังประเมินความเสียหาย เหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ไม่ได้ มั่นใจนักท่องเที่ยวปีนี้เกินเป้าแตะ 30 ล้านคน

    นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร นายกสมาคมโรงแรมไทย เปิดเผยผ่านรายการ ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เหตุระเบิดที่บริเวณแยกราชประสงค์ ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ และหากมีการยกเลิกการเดินทาง น่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มีแผนเข้ามาท่องเที่ยวในช่วง 1 - 2 วันนี้ โดยเบื้องต้นให้สมาชิกตรวจสอบรายชื่อลูกค้าที่เข้าพักว่า ได้รับผลกระทบหรือไม่ เพื่อที่จะได้ประเมินสถานการณ์พร้อมให้ความช่วยเหลือ พร้อมคาดว่าจำนวนเงินที่จะมอบให้กับผู้เสียชีวิตจะใกล้เคียงกับของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 300,000 บาท ซึ่งจะมีการรวบรวมเงินของภาคเอกชน นอกจากนี้ เบื้องต้นได้มีการอำนวยความสะดวกให้กับญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยให้ที่พักพิง พร้อมดูแลให้ความสะดวกในเรื่องอื่นๆ

    อย่างไรก็ตาม ภาพรวมสถานการณ์ท่องเที่ยวในปีนี้ถือว่าดีมาก ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยว 30 ล้านคน โดยมากกว่าเป้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ตั้งเป้าไว้ที่ 28 ล้านคน ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม - สิงหาคม 2558 ปริมาณนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 16 - 17 ล้านคน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น

 
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021