​สมาคมโรงแรมไทยมั่นใจทั้งปีนักท่องเที่ยวแตะ 30 ล้านคน

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    นายกสมาคมโรงแรมไทย เผย ยังประเมินความเสียหาย เหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ไม่ได้ มั่นใจนักท่องเที่ยวปีนี้เกินเป้าแตะ 30 ล้านคน

    นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร นายกสมาคมโรงแรมไทย เปิดเผยผ่านรายการ ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เหตุระเบิดที่บริเวณแยกราชประสงค์ ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ และหากมีการยกเลิกการเดินทาง น่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มีแผนเข้ามาท่องเที่ยวในช่วง 1 - 2 วันนี้ โดยเบื้องต้นให้สมาชิกตรวจสอบรายชื่อลูกค้าที่เข้าพักว่า ได้รับผลกระทบหรือไม่ เพื่อที่จะได้ประเมินสถานการณ์พร้อมให้ความช่วยเหลือ พร้อมคาดว่าจำนวนเงินที่จะมอบให้กับผู้เสียชีวิตจะใกล้เคียงกับของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 300,000 บาท ซึ่งจะมีการรวบรวมเงินของภาคเอกชน นอกจากนี้ เบื้องต้นได้มีการอำนวยความสะดวกให้กับญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยให้ที่พักพิง พร้อมดูแลให้ความสะดวกในเรื่องอื่นๆ

    อย่างไรก็ตาม ภาพรวมสถานการณ์ท่องเที่ยวในปีนี้ถือว่าดีมาก ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยว 30 ล้านคน โดยมากกว่าเป้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ตั้งเป้าไว้ที่ 28 ล้านคน ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม - สิงหาคม 2558 ปริมาณนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 16 - 17 ล้านคน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021