​สมาคมโรงแรมไทยมั่นใจทั้งปีนักท่องเที่ยวแตะ 30 ล้านคน

by SME Thailand PR News 20 สค. 2015
Share:


    นายกสมาคมโรงแรมไทย เผย ยังประเมินความเสียหาย เหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ไม่ได้ มั่นใจนักท่องเที่ยวปีนี้เกินเป้าแตะ 30 ล้านคน

    นายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร นายกสมาคมโรงแรมไทย เปิดเผยผ่านรายการ ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เหตุระเบิดที่บริเวณแยกราชประสงค์ ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ และหากมีการยกเลิกการเดินทาง น่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มีแผนเข้ามาท่องเที่ยวในช่วง 1 - 2 วันนี้ โดยเบื้องต้นให้สมาชิกตรวจสอบรายชื่อลูกค้าที่เข้าพักว่า ได้รับผลกระทบหรือไม่ เพื่อที่จะได้ประเมินสถานการณ์พร้อมให้ความช่วยเหลือ พร้อมคาดว่าจำนวนเงินที่จะมอบให้กับผู้เสียชีวิตจะใกล้เคียงกับของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 300,000 บาท ซึ่งจะมีการรวบรวมเงินของภาคเอกชน นอกจากนี้ เบื้องต้นได้มีการอำนวยความสะดวกให้กับญาติของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยให้ที่พักพิง พร้อมดูแลให้ความสะดวกในเรื่องอื่นๆ

    อย่างไรก็ตาม ภาพรวมสถานการณ์ท่องเที่ยวในปีนี้ถือว่าดีมาก ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยว 30 ล้านคน โดยมากกว่าเป้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ตั้งเป้าไว้ที่ 28 ล้านคน ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม - สิงหาคม 2558 ปริมาณนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 16 - 17 ล้านคน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น

 
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020