​“บิ๊กตู่” หวังทีม “สมคิด” ฟื้นเศรษฐกิจใน3 เดือน

by SME Thailand PR News 26 สค. 2015
Share:


    “บิ๊กตู่” หวังทีม “สมคิด” ฟื้นเศรษฐกิจใน3 เดือน นายกฯ หวังเศรษฐกิจไทยฟื้นใน 3 เดือน หลังทุกคนตั้งความหวังทีมเศรษฐกิจใหม่ เข้ามาแก้ปัญหา เน้นกระตุ้นรากหญ้า 

    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายในที่ประชุมครม. ให้ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลขับเคลื่อนงานด้านต่าง ๆ ให้เห็นผลสำเร็จอย่างชัดเจนภายใน 3 เดือนนับจากนี้ เพราะปัจจุบันมีหลายภาคส่วนตั้งความหวังว่า เมื่อมีทีมเศรษฐกิจใหม่เข้ามาบริหารงานในด้านนี้แล้ว จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เคยมีอยู่ได้ดีขึ้น ไม่ใช่เน้นการแก้ปัญหาในเชิงโครงสร้างเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นต้องดูเรื่องการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในรากหญ้าให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบมากขึ้น

    “นายกฯ บอกว่า ตอนนี้ไม่มีเวลาแล้ว และจากวันนี้ไป 3 เดือน สังคมต้องเห็นได้ชัดว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างไร และหวังว่า เศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นจากเดิม โดยที่ผ่านมาแม้จะมีปัญหาหลายอย่าง เช่น ผลกระทบจากภายนอก เรื่องของเศรษฐกิจโลก แต่ก็ต้องปรับตัวและต้องหาวิธีมารองรับให้ดี”

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/343941
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020