​“บิ๊กตู่” หวังทีม “สมคิด” ฟื้นเศรษฐกิจใน3 เดือน

by SME Thailand PR News 26 สค. 2015
Share:


    “บิ๊กตู่” หวังทีม “สมคิด” ฟื้นเศรษฐกิจใน3 เดือน นายกฯ หวังเศรษฐกิจไทยฟื้นใน 3 เดือน หลังทุกคนตั้งความหวังทีมเศรษฐกิจใหม่ เข้ามาแก้ปัญหา เน้นกระตุ้นรากหญ้า 

    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายในที่ประชุมครม. ให้ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลขับเคลื่อนงานด้านต่าง ๆ ให้เห็นผลสำเร็จอย่างชัดเจนภายใน 3 เดือนนับจากนี้ เพราะปัจจุบันมีหลายภาคส่วนตั้งความหวังว่า เมื่อมีทีมเศรษฐกิจใหม่เข้ามาบริหารงานในด้านนี้แล้ว จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เคยมีอยู่ได้ดีขึ้น ไม่ใช่เน้นการแก้ปัญหาในเชิงโครงสร้างเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นต้องดูเรื่องการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในรากหญ้าให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบมากขึ้น

    “นายกฯ บอกว่า ตอนนี้ไม่มีเวลาแล้ว และจากวันนี้ไป 3 เดือน สังคมต้องเห็นได้ชัดว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างไร และหวังว่า เศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นจากเดิม โดยที่ผ่านมาแม้จะมีปัญหาหลายอย่าง เช่น ผลกระทบจากภายนอก เรื่องของเศรษฐกิจโลก แต่ก็ต้องปรับตัวและต้องหาวิธีมารองรับให้ดี”

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/343941
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021