​“บิ๊กตู่” หวังทีม “สมคิด” ฟื้นเศรษฐกิจใน3 เดือน

by SME Thailand PR News 26 สค. 2015
Share:


    “บิ๊กตู่” หวังทีม “สมคิด” ฟื้นเศรษฐกิจใน3 เดือน นายกฯ หวังเศรษฐกิจไทยฟื้นใน 3 เดือน หลังทุกคนตั้งความหวังทีมเศรษฐกิจใหม่ เข้ามาแก้ปัญหา เน้นกระตุ้นรากหญ้า 

    พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายในที่ประชุมครม. ให้ทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลขับเคลื่อนงานด้านต่าง ๆ ให้เห็นผลสำเร็จอย่างชัดเจนภายใน 3 เดือนนับจากนี้ เพราะปัจจุบันมีหลายภาคส่วนตั้งความหวังว่า เมื่อมีทีมเศรษฐกิจใหม่เข้ามาบริหารงานในด้านนี้แล้ว จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เคยมีอยู่ได้ดีขึ้น ไม่ใช่เน้นการแก้ปัญหาในเชิงโครงสร้างเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นต้องดูเรื่องการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในรากหญ้าให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบมากขึ้น

    “นายกฯ บอกว่า ตอนนี้ไม่มีเวลาแล้ว และจากวันนี้ไป 3 เดือน สังคมต้องเห็นได้ชัดว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างไร และหวังว่า เศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นจากเดิม โดยที่ผ่านมาแม้จะมีปัญหาหลายอย่าง เช่น ผลกระทบจากภายนอก เรื่องของเศรษฐกิจโลก แต่ก็ต้องปรับตัวและต้องหาวิธีมารองรับให้ดี”

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/343941
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021