กุลธรเมททัลโปรดักส์ เดินหน้าผู้นำผลิตชิ้นส่วนโลหะสำเร็จรูปในอาเซียน

by SME Thailand PR News 02 กย. 2015
Share:
 

    กุลธรเมททัลโปรดักส์เผยมั่นใจมาตรฐานการผลิต หลังเข้าร่วมกิจกรรม CF ช่วยอุดช่องโหว่ เติมเต็มธุรกิจให้แข็งแกร่งเพิ่มขึ้น เดินหน้าขึ้นแท่นเป็นผู้นำในอาเซียน พร้อมเชิญชวน SME เข้าร่วมกิจกรรมชี้ได้ความรู้จริง ช่วยธุรกิจอยู่รอด และเติบโตยั่งยืน

    นายเฉลิมชัย รุ่งเรือง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทกุลธรเมททัลโปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท กุลธรเมททัลโปรดักส์ หรือ KMP เป็นบริษัทในเครือของกุลธรกรุ๊ป มีวิสัยทัศน์ เป็นผู้นำการผลิตชิ้นส่วนโลหะสำเร็จรูปครบวงจร ด้วยทรัพยากรที่เป็นเลิศในอาเซียน สำหรับธุรกิจมอเตอร์คอมเพรซเซอร์ ชิ้นส่วนยานยนต์และชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆ  ด้วยเทคโนโลยีของกระบวนการทุบขึ้นรูปร้อน แมชชีน และชุบแข็ง ที่มีคุณภาพสูง จากประสบการณ์และความชำนาญกว่า 10 ปีที่ผ่านมา

 


    ปัจจุบัน บริษัทกุลธรเมททัลโปรดักส์จำกัด เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนสำคัญของมอเตอร์คอมเพรซเซอร์ ชิ้นส่วนยานยนต์และชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรมอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ ด้วยกำลังการผลิตทุบขึ้นรูปร้อน 18,000 T/Y แมชชีนที่ 3,000 T/Y และชุบแข็งที่ 4,000 T/Y โดยเครื่องจักรที่มีความทันสมัยทำให้สินค้ามีคุณภาพสูง ตรงตามความต้องการของลูกค้า  บริษัทกุลธรเมททัลโปรดักส์ จำกัด ได้ผ่านการรับรองคุณภาพในระบบ ISO 9001: 2008, TS16949:2009 KMP ยึดถือพันธกิจ( Mission) เป็นหัวใจสำคัญของการทำงานคือ

•    มุ่งมั่นพัฒนาการผลิตให้ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า 
•    ผลิตสินค้าในราคาที่เป็นต้นทุนต่ำ ซึ่งสร้างผลประโยชน์ให้กับทั้งบริษัทและผู้ร่วมลงทุน 
•    สร้างสรรค์ความสามารถและความสุขในสถานที่ทำงานให้กับพนักงานทุกคน 
•    มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม 

 

     นอกจากนี้ บริษัท กุลธรเมททัลโปรดักส์จำกัด ยังให้ความสำคัญกับกิจกรรม 5 ส. ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างวัฒนธรรมองค์กร( Core Value) คือ  KMP 5'S( Knowledge, Management, Passion และสร้างบรรยากาศแห่งความสุข สนุก สบาย สร้างสรรค์ สามัคคี) เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและเสริมสร้างนิสัยการทำงานให้เป็นทีมมากยิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมการทำกิจกรรมต่อยอดธุรกิจตามแผน Road Map ได้แก่ 5S, QCC,KSS, TPM, TPS, TQM ตามลำดับต่อไป

     นายเฉลิมชัย กล่าวต่อไปว่า การดำเนินงานในทุกธุรกิจย่อมประสบปัญหา บริษัท กุลธรเมททัลโปรดักส์ จำกัด ก็เช่นกัน เครื่องจักรของ KMP ส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานมามากกว่า 10 ปีขึ้นไป ทำให้เกิดBrake Down Rate สูงเกินกว่าค่า Target ที่วางไว้ที่ BD = 5% ต่อเดือน 

    ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้ขอเข้ารับบริการในกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund : CF) ที่ดำเนินงานโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม โดยเน้นไปที่เรื่องการทำกิจกรรม TPM โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดเวลาในการซ่อมเครื่องจักร ทำให้ผลผลิตสูงขึ้นและรายได้รวมสูงด้วยตามลำดับ 

    ซึ่งมีความคาดหวังจากการเข้าร่วมโครงการว่า จะสามารถช่วยลดการเสียเครื่องจักรลง 20% จากเดิมDB5% และหลังจากเข้าร่วมโครงการ TPM บริษัทฯสามารถลด BD= 4%  และบริษัทฯได้รับผลสำเร็จจากการเข้าร่วมกิจกรรมCF คือ เครื่องจักรเสียน้อยลง 20% และผลิตชิ้นงานได้มากขึ้น 20% 

 

     
    นายเฉลิมชัย กล่าวด้วยความมุ่งมั่นว่า ด้วยชื่อเสียงของบริษัทที่ดีทำให้ KMP กลายเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางและมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในฐานะที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะที่มีคุณภาพสูงในด้านอุตสาหกรรมคอมเพรซเซอร์ อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรมอื่นๆ ซึ่ง KMPมีความมุ่งมั่นผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศและระดับสากล 

    ทั้งนี้ ตนขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้ประกอบการ SMEs สมัครเข้าร่วมกิจกรรม CF ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เพราะได้ทั้งความรู้และแนวทางการปฏิบัติที่ได้ผลจริง อีกทั้งยังส่งผลให้ธุรกิจอยู่รอด เติบโตและยั่งยืนตลอดไป นายเฉลิมชัยกล่าวในที่สุด


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021