เปิดงาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ หวังฟื้นเชื่อมั่นท่องเที่ยว

by SME Thailand PR News 03 กย. 2015
Share:
 


    กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เร่งฟื้นความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทย ร่วมเอกชน จัดงาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2015  (Food & Hotel Thailand 2015) งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการระดับนานาชาติ ครั้งที่ 23 คาดผู้เข้าร่วมกว่า 2.8 หมื่นคน เงินสะพัดกว่า 3,500 ล้านบาท

    รองศาสตราจารย์ ดร. ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2015  ว่า วันนี้การฟื้นความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในเครื่องจักรสำคัญที่ผลักดันเศรษฐกิจ เหตุการณ์การระเบิดที่เกิดขึ้น แม้จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวบ้าง แต่คาดว่าจะเป็นแค่ระยะสั้น 

    สิ่งสำคัญคือเราต้องเรียกความเชื่อมั่นในด้านของความปลอดภัยในการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาโดยเร็ว ซึ่งทางกระทรวงฯ ได้เร่งดำเนินการในเรื่องนี้ โดยเชื่อว่าตลอดทั้งปีนี้เป้าหมายรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติรวม 2.2 ล้านล้านบาท และจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ 28.8 ล้านคน ยังสามารถเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้

    สำหรับการร่วมสนับสนุนการจัดงาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2015 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการระดับนานาชาติในครั้งนี้ถือว่าพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านๆ มา เพราะนอกจากจะมีเป้าหมายในการพัฒนาธุรกิจและความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมระหว่างไทยกับนานาชาติแล้ว ยังช่วยในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักธุรกิจ นักลงทุน รวมถึงผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวได้เห็นว่าประเทศไทยยังมีศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเอเชีย และ เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก
 
    ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ บีอีเอส (BES) ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวถึง การจัดงาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2015 ในครั้งนี้ว่า งาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการระดับนานาชาติที่จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี โดยปีนี้เป็นครั้งที่ 23 และ ถือว่ายิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยเติบโตเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา 30% และ มีผู้ร่วมจัดแสดงงานเพิ่มขึ้น 22% 

    นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ 16 สมาคมอาหารและโรงแรม มาร่วมกันจัดกิจกรรม การแข่งขัน และ งานสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมชมงานอย่างมากมาย อาทิ การแข่งขันประกวดทำอาหารแห่งภูมิภาคอาเซียน (AEC Culinary Challenge 2015) ครั้งที่ 1 งานประชุมประจำปีของ สมาคมโรงแรมและภัตตาคารอาเซียน 2015 (AHRA ASEAN Hotel and Restaurant Association Conference 2015) การประกวดไวน์นานาชาติ (The 11th FBAT International Wine Challenge) ฯลฯ

    ซึ่งการจัดงาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2015 ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ร่วมจัดแสดงงานและผู้เยี่ยมชมงานทั้งไทยและนานาชาติ โดยมีผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และ ผู้ให้บริการด้านอุตสาหกรรมอาหารและโรงแรมสนใจเข้าร่วมงานกว่า 1,000 แบรนด์ จากผู้ร่วมจัดแสดงงานกว่า 350 บริษัท ของ 26 ประเทศทั่วโลก พร้อม 3 พาวิลเลี่ยนใหญ่ จาก จีน ญี่ปุ่น และ เกาหลี คลอบคลุมพื้นที่จัดแสดงงาน 3 ฮอลล์ (ฮอลล์ 103 - 105) หรือ 15,000 ตรม.  ของ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ส่วนผู้เข้าร่วมชมงานนั้นคาดว่าจะสูงถึง 2.8 หมื่นคน มีเงินหมุนเวียนในการจัดงานสูงถึง 3,500 ล้านบาท

    งาน ฟู้ด แอนด์ โฮเทล ไทยแลนด์ 2015 จะจัดขึ้น ณ ฮอลล์ 103-105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2-5 กันยายน 2558 เวลา 10.00 - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ โทร : 02 615-1255 ต่อ 123 หรือ Email : wantita@besallworld.com และเว็บไซต์ www.foodhotelthailand.com


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021