สหชัยอลูมินั่ม - อัลลอย ปรับโฉมยกระดับแผนตลาดโกยยอด

by SME Thailand PR News 08 กย. 2015
Share:
 
    สหชัยอลูมินั่ม-อัลลอย ปรับโฉม ยกระดับแผนการตลาดและการขาย หลังเข้าร่วมกิจกรรม CF เดินหน้าทำตลาดเชิงรุก มั่นใจยอดขายโตตามเป้า 

      “จากเดิมทางห้างฯไม่เคยมีการทำการตลาดเชิงรุก อาศัยเพียงกลุ่มลูกค้าเก่า และการบอกต่อของลูกค้าเองเท่านั้น ทำให้ยอดขายหลายๆรายการไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างที่คิด ซึ่งบางสินค้าถือว่าเป็นจุดแข็งขององค์กร แต่กลับมียอดขายไม่สูงเท่าที่ควร”

     นายอดิเรก หงส์พูนพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ หจก.สหชัยอลูมินั่ม-อัลลอย ผู้จำหน่ายและติดตั้งสระว่ายน้ำ เหล็กดัดอิตาลี อัลลอย สแตนเลส กระจก และมอเตอร์ประตูอัตโนมัติ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่จังหวัดขอนแก่น กล่าวถึงผลของการดำเนินธุรกิจในช่วงที่ผ่านมา

    ทั้งนี้เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษที่หจก.สหชัย อลูมินั่ม-อัลลอย ได้ดำเนินธุรกิจแบบครอบครัว โดยใช้กลยุทธ์เน้นการให้บริการหลังการขายที่ดีแก่ลูกค้าตลอดเวลา
 
 
 


    “ การดำเนินธุรกิจที่ผ่านมานั้นจะเน้นการใช้ประสบการณ์ประกอบการคิดค้นที่ไม่หยุดนิ่ง มีการพัฒนาด้านนวัตกรรมใหม่ๆ  พัฒนาด้านเทคโนโลยี  พัฒนาด้านบุคลากร  จึงทำให้ธุรกิจเป็นที่ประจักษ์ลูกค้าที่เราจะให้บริการเสมือนญาติ ส่งผลทำให้ธุรกิจมีความมั่นคง “

    แต่นั่นก็ไม่ใช่คำตอบที่จะนำพาให้ธุรกิจสามารถก้าวไปสู่เป้าหมายในอนาคต เพราะสิ่งที่ผู้บริหารของหจก.สหชัย อลูมินั่ม-อัลลอย ได้เห็นและต้องแก้ไข คือองค์กรขาดความรู้ รวมถึงแนวคิดและทิศทางการทำตลาดเชิงรุก เพื่อแก้โจทย์ที่ว่าถ้าต้องการให้เพิ่มยอดขาย จะทำอย่างไร
     กิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษาเพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF) ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้กลายเป็นคำตอบในการแก้ไขปัญหา เมื่อหจก.สหชัย อลูมินั่ม-อัลลอยได้เข้าร่วมกิจกรรม CF โดยขอรับบริการด้านแผนการตลาดและขาย

    “ ที่ปรึกษาจากกิจกรรม CF ได้เข้ามาช่วยวางแผน ให้คำแนะนำ พร้อมอบรมความรู้ต่างๆ ทั้งด้านการตลาดและการขายให้กับพนักงาน รวมถึงการจัดทำแผนการตลาดของปี 58 และกลยุทธ์ในการดำเนินงานตามแผนการตลาด
 
    นายอดิเรก ได้กล่าวถึงสิ่งที่ตามมาหลังภายหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม CF  คือการพัฒนาอย่างเด่นชัด ไม่ว่า พนักงานขายมีความเชื่อมั่นในการขาย และมีช่องทางการขายที่ชัดเจน มีเครื่องมือที่ใช้ในการขายมากขึ้น อีกทั้งยังมีแผนงานด้านการตลาดที่ชัดเจน และใช้เป็นแนวทางในการวางแผนในปีถัดไป และที่สำคัญสามารถทำให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายรู้จักหจก.สหชัย อลูมินั่ม-อัลลอยในทุกสาขาเพิ่มมากขึ้น

    “จากการเข้าร่วมกิจกรรม CF ทำให้เราทราบถึงจุดแข็งและแนวทางการจัดการด้านการตลาดและการขายขององค์กร จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะส่งผลให้ยอดขายองค์กรที่สูงขึ้นต่อเนื่อง”นายอดิเรก กล่าวทิ้งท้าย

www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020