ญี่ปุ่นสนใจลงทุนฝากไทยเร่งพัฒนาระดับอาชีวะ

by smethailandclub 22 กย. 2015
Share:
 

    นักลงทุนญี่ปุ่นยังสนใจลงทุนในไทยเพิ่มต่อเนื่องพร้อมขออาเซียนใช้มาตรฐานสินค้าเดียวกัน

    นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวภายหลังนายอากิระ มูราโคชิ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพ เข้าพบว่า หอการค้าญี่ปุ่นแจ้งให้ทราบว่า จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องสะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยของนักลงทุนญี่ปุ่นที่ยังคงสนใจทยอยเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง  อย่างไรก็ตาม ต้องการเห็นรัฐบาลเดินหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องไปเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัว

    นอกจากนี้ ทางหอการค้าญี่ปุ่นยังฝากให้รัฐบาลไทยเดินหน้าพัฒนาบุคลากรระดับอาชีวะศึกษาให้มีจำนวนมากเพียงพอต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และขอให้การเชื่อมโยงระหว่างประเทศในอาเซียนมีความสะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการขนส่งสินค้าข้ามแดนโดยนักลงทุนญี่ปุ่นต้องการให้รัฐบาลช่วยให้สามารถขนส่งโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถบรรทุกเมื่อข้ามแดนไปอีกประเทศหนึ่ง  พร้อมกันนี้ ยังขอให้อาเซียนกำหนดมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้ง 10 ประเทศ เช่น รถยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีมาตรฐานยานยนต์ และยางพารา

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021