ญี่ปุ่นสนใจลงทุนฝากไทยเร่งพัฒนาระดับอาชีวะ

by smethailandclub 22 กย. 2015
Share:
 

    นักลงทุนญี่ปุ่นยังสนใจลงทุนในไทยเพิ่มต่อเนื่องพร้อมขออาเซียนใช้มาตรฐานสินค้าเดียวกัน

    นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวภายหลังนายอากิระ มูราโคชิ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพ เข้าพบว่า หอการค้าญี่ปุ่นแจ้งให้ทราบว่า จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องสะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยของนักลงทุนญี่ปุ่นที่ยังคงสนใจทยอยเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง  อย่างไรก็ตาม ต้องการเห็นรัฐบาลเดินหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องไปเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัว

    นอกจากนี้ ทางหอการค้าญี่ปุ่นยังฝากให้รัฐบาลไทยเดินหน้าพัฒนาบุคลากรระดับอาชีวะศึกษาให้มีจำนวนมากเพียงพอต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และขอให้การเชื่อมโยงระหว่างประเทศในอาเซียนมีความสะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการขนส่งสินค้าข้ามแดนโดยนักลงทุนญี่ปุ่นต้องการให้รัฐบาลช่วยให้สามารถขนส่งโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถบรรทุกเมื่อข้ามแดนไปอีกประเทศหนึ่ง  พร้อมกันนี้ ยังขอให้อาเซียนกำหนดมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้ง 10 ประเทศ เช่น รถยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีมาตรฐานยานยนต์ และยางพารา

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020