ญี่ปุ่นสนใจลงทุนฝากไทยเร่งพัฒนาระดับอาชีวะ

by smethailandclub 22 กย. 2015
Share:
 

    นักลงทุนญี่ปุ่นยังสนใจลงทุนในไทยเพิ่มต่อเนื่องพร้อมขออาเซียนใช้มาตรฐานสินค้าเดียวกัน

    นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวภายหลังนายอากิระ มูราโคชิ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพ เข้าพบว่า หอการค้าญี่ปุ่นแจ้งให้ทราบว่า จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นต่อเนื่องสะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยของนักลงทุนญี่ปุ่นที่ยังคงสนใจทยอยเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง  อย่างไรก็ตาม ต้องการเห็นรัฐบาลเดินหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องไปเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัว

    นอกจากนี้ ทางหอการค้าญี่ปุ่นยังฝากให้รัฐบาลไทยเดินหน้าพัฒนาบุคลากรระดับอาชีวะศึกษาให้มีจำนวนมากเพียงพอต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และขอให้การเชื่อมโยงระหว่างประเทศในอาเซียนมีความสะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการขนส่งสินค้าข้ามแดนโดยนักลงทุนญี่ปุ่นต้องการให้รัฐบาลช่วยให้สามารถขนส่งโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถบรรทุกเมื่อข้ามแดนไปอีกประเทศหนึ่ง  พร้อมกันนี้ ยังขอให้อาเซียนกำหนดมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้ง 10 ประเทศ เช่น รถยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีมาตรฐานยานยนต์ และยางพารา

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021