บรรจงอินดัสเตรียลปรับระบบความปลอดภัยเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร

by smethailandclub 22 กย. 2015
Share:
     บรรจงอินดัสเตรียลเดินหน้าปรับระบบความปลอดภัย หวังเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร ไร้อุบัติเหตุหนักจนต้องหยุดงาน

     มลิวัลย์ รัตนจิตบรรจง กรรมการบริหาร บริษัท บรรจงอินดัสเตรียล จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัท บรรจงอินดัสเตรียล จำกัด เป็นบริษัทที่ผลิตจานดิสเบรก จานเบรกและคาลิปเปอร์ในรถยนต์ รถกระบะ  รถเมล์ รถทัวร์ และรถบรรทุก  เพื่อตอบสนองความเจริญเติบโตด้านอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ของประเทศไทย ภายใต้การปรับปรุงเทคนิคการจัดการอย่างต่อเนื่อง   เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและประสิทธิผลด้านคุณภาพ ให้สามารถบริการลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด

     มลิวัลย์ กล่าวถึงมาตรฐานด้านการผลิตว่า สำหรับในด้านการผลิต  มีกำลังการผลิต 2,900  ตัน/ปี  กล่าวคือ DISC  BRAKE 120,000 ชิ้น/ปี DRUM  BRAKE 25,000 ชิ้น/ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์จานดิสเบรค จานเบรค  และคาลิปเปอร์ของรถยนต์  รถเมล์  รถทัวร์    รถกระบะ รถบรรทุกด้วยเหล็กหล่อ FC 25 และ FCD-45 ครบทุกขั้นตอนการผลิต  ตามข้อกำหนดในระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO/TS 16949 นอกจากนี้ ยังได้ผลิตเครื่องล้างคราบน้ำมัน ( POWER  SUPER  CLEANER  COMPONENTS -  WASHING  MACHINE) และ รับหล่องานเหล็ก  FC, FCD มาตรฐานระบบคุณภาพ ISO 9001:2008  ISO/TS 16949:2009 
      มลิวัลย์ เล่าว่า อย่างไรก็ตามการดำเนินธุรกิจ ในทุกๆองค์ประกอบของการทำงานย่อมมีความสำคัญ   เราตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นอย่างมาก และเห็นว่าพื้นที่ต่างๆในบริเวณโรงงาน มีการวางของไม่เป็นระเบียบ   ไม่สะดวกต่อการปฏิบัติงาน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุในขณะปฏิบัติงานได้  รวมถึงพนักงานไม่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลให้ครบตามลักษณะงาน ณ พื้นที่ปฏิบัติงานนั้นๆ

    เหตุนี้เองบริษัทฯ จึงได้เข้าร่วมกิจกรรมการบริการเงินสมทบจ้างที่ปรึกษา เพื่อปรับปรุงการผลิต การจัดการ การตลาดและการบริการ (Consultancy Fund:CF)  หรือกิจกรรม CF โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม โดยได้ขอรับบริการในการวางระบบการจัดการด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน (OHSA 18001 : 2007) 


 


     กลยุทธ์สำคัญ จึงอยู่ที่การ “สร้างระบบเพื่อให้พนักงานมีความปลอดภัยในการทำงาน พร้อมทั้งมีสุขภาพอนามัยที่ดี และ บริษัท บรรจงอินดัสเตรียล จำกัด จะเป็นผู้นำในการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ปลอดภัย”  โดยมุ่งหวังว่า

1.    พนักงานทุกคนตระหนักถึงความปลอดภัยในการทำงาน เป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะ ต้องร่วมมือกันปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัทอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง          เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งของตนเองและของผู้อื่นด้วย      

2.    บริษัทได้มีส่วนสนับสนุนส่งเสริมให้มีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมและวิธีการปฏิบัติงานที่ปลอดภัย  ตลอดจนการใช้อุปกรณ์ป้องกันภัยที่เหมาะสม  รวมถึง   การรักษาไว้ซึ่งสุขภาพอนามัยที่ดีของพนักงานทุกคน

 
     มลิวัลย์ กล่าวถึงผลความสำเร็จจากการได้เข้าร่วมกิจกรรม CF ว่า บริษัทมีการดำเนินงานปรับปรุงและพัฒนาองค์กร โดยการทำกิจกรรม 5ส และมีโครงการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลในขณะปฏิบัติงานทุกครั้ง  โดยมีเป้าหมายคือ ไม่มีอุบัติเหตุถึงขั้นหยุดงาน ตลอดจนมีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี เป็นระเบียบ สะอาด สะดวกต่อการปฏิบัติงานที่ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อการปฏิบัติงาน   และพนักงานทุกคนตระหนักถึงความปลอดภัยและอาชีวอนามัย โดยมีการปฏิบัติอย่างจริงจังเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

     พร้อมกล่าวเน้นย้ำว่า “การที่ภาครัฐได้ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ   รวมทั้งกิจกรรม CF    เป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้ผู้ประกอบการ SMEs ได้มีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง  แต่ความสำเร็จในองค์กรจะเกิดขึ้นได้นั้นจะต้องได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารและพนักงานในองค์กรด้วย กิจกรรมนั้นจึงจะประสบความสำเร็จได้ด้วยดี” มลิวัลย์กล่าวในที่สุด


www.smethailandclub.com ศูนย์รวมข้อมูลเพื่อธุรกิจ SME (เอสเอ็มอี)Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021