ดันแฟรนไชส์ไทย โกอินเตอร์ใน 3 ปี

by smethailandclub 25 กย. 2015
Share:


    พาณิชย์ดันแฟรนไชส์ไทยสู่โลกตั้งเป้า 3 ปีโกอินเตอร์ 300 ราย เน้นปั้นนักศึกษาจบใหม่

    นายสุวิทย์  เมษินทรีย์  รมช.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังหารือกับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์  สมาคมการแฟรนไชส์และไลเซนส์ และผู้เชี่ยวชาญด้านแฟรนไชส์ว่า กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับเอกชนเตรียมจัดทำมาตรการในการผลักดันแฟรนไชส์ไทยสู่ตลาดโลก โดยการพัฒนาแฟรนไชส์ไทยสามารถขยายในตลาดต่างประเทศใน 3 ปี (ปี 59 – 61) ให้ได้ไม่น้อยกว่า 300 ราย จากปัจจุบันมีเพียง 22 บริษัทที่ขยายกิจการในต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าให้แฟรนไชส์ไทยในต่างประเทศขยายสาขาไม่น้อยกว่า 1,800 ราย เบื้องต้นจะเน้นตลาดอาเซียน จีน ญี่ปุ่น และตะวันออกกลาง                 

    “นอกจากจะพัฒนาผู้ประกอบการรายเดิมแล้วทางกระทรวงก็จะให้ความสำคัญในการส่งเสริมนักศึกษาที่จบใหม่ให้เป็นผู้ประกอบการแฟรนไชส์ด้วย เนื่องจากกลุ่มนี้มีแนวคิดที่ทันสมัยและพร้อมที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกและพร้อมที่จะแข่งขัน โดยแผนดำเนินการดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาเอสเอ็มอี 3 ปีของกระทรวงพาณิชย์ที่ร่วมมือกับกระทรวงอุตสาหกรรมและกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ”                 

    ทั้งนี้ในปัจจุบันธุรกิจแฟรนไชส์ในประเทศไทยมีอยู่ประมาณ 1,500 ราย แยกเป็นกลุ่มค้าปลีก 46%, อาหารและเครื่องดื่ม 28%,  บริการ 26%,  การศึกษา  6%  และความงามและสปา 5%   โดยเป็นนิติบุคคล จำนวน 1,230 ราย มีทุนจดทะเบียนรวม  59,502 ล้านบาท และรายได้รวม 645,798 ล้านบาท“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/350177
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020